Hé lộ trailer phần 2 anime Science Fell in Love, So I Tried to Prove it. 

(kodoani.com) Marina Yamada, Yuuki Kaji tham gia dàn diễn viên. Trailer hé lộ thêm diễn viên lồng tiếng và công chiếu vào tháng 4 năm 2022

Sự kiện livestream “9th Anitama Matsuri” phát sóng vào thứ bảy tiết lộ rằng mùa thứ 2 của anime Science Fell in Love, So I Tried to Prove it (Rikei ga Koi ni Ochita no de Shomei Shite Mita) sẽ ra mắt vào tháng 4 năm 2022. Sự kiện cũng tiết lộ một video quảng cáo và một hình ảnh mới. Mùa thứ hai của anime có tựa đề Rikei ga Koi ni Ochita no de Shōmei Shite Mita. r = 1-sinθ.

Sự kiện cũng tiết lộ hai diễn viên mới. Marina Yamada sẽ lồng tiếng Suiu Fujiwara (chưa xác nhận tên La tinh), và Yuuki Kaji sẽ vào vai Chris Floret

Phần đầu tiên được công chiếu tại Nhật Bản trên Amazon Prime Video với tất cả 12 tập vào tháng 1 năm 2020. Anime cũng được phát sóng trên TV ở Nhật Bản.

Toru Kitahata (Haganai NEXT, Hinako Note) đạo diễn anime tại Zero-G, với Kenta Onishi là trợ lý đạo diễn, và Kouichirou Natsume là giám sát sản xuất chính. Rintarou Ikeda (Magical Sempai) giám sát kịch bản và viết chúng cùng với Michiko Yokote (Shirobako, The Magnificent KOTOBUKI). Yūsuke Isouchi (One Piece) là nhà thiết kế nhân vật và giám đốc hoạt hình. hisakuni, Shouichiro Hirata, Kaoru Ōtsuka,Shūhei Takahashi, Takuma Sogi và Yūko Takahashi đều đảm nhiệm sáng tác nhạc.

Câu chuyện xoay quanh Ayame Himuro và Shinya Yukimura, hai nhà khoa học yêu nhau. Họ muốn chứng minh rằng tình yêu của họ có thể được khoa học chứng minh, định lượng và thể hiện trên thực tế.

Manga ra mắt trong  Meteor Comic trang web trong năm 2016. Một truyền hình live-action chuyển thể từ manga công chiếu trong tháng 9 năm 2018 và phát sóng trong bốn tập phim. Một bộ phim người thật ra rạp vào tháng 2 năm 2019.