Tác giả ngừng vẽ manga cho 18+ do bị vi phạm bản quyền

Đây là một sự đáng tiếc

Hành vi vi phạm bản quyền đã đưa nhiều tác giả manga Nhật Bản đưa ra những quyết định cực đoan, và trường hợp ngày hôm nay liên quan đến một họa sĩ manga thông báo rằng cô ấy sẽ ngừng sáng tác truyện tranh cho đối tượng nam giới.

Tên của họa sĩ này là Ten, một mangaka chuyên tạo ra các tác phẩm manga dành cho nam giới, với những chủ đề như Netorare, ELF bị ngược đãi, và các đề tài gây cấn khác. Tuy nhiên, cô đã phải đối mặt với vấn đề nặng nề về việc bản quyền trực tuyến bị vi phạm.

Ten đã chống lại hành vi vi phạm bản quyền manga của mình từ năm 2015 hoặc 2016, thậm chí báo cáo vụ án với cảnh sát Nhật Bản. Trong thông báo vào ngày 13 tháng 12 trên trang cá nhân của mình, cô ấy tuyên bố ngừng sáng tác manga dành cho nam giới:

“Tôi đã vẽ manga cho nam giới trong suốt 15 năm, nhưng tôi đã mất hết động lực khi độc giả cướp biển nói rằng họ không thể 'thưởng thức' manga của tôi. May mắn thay, việc vẽ manga đã là niềm vui của tôi, nên từ nay về sau, tôi sẽ chuyển hướng đến cuộc sống vẽ manga tốt đẹp dành cho phụ nữ, tập trung vào mối quan hệ giữa nam và nữ.”

Ten đã thể hiện sự chống cự mạnh mẽ trước việc vi phạm bản quyền trong các tác phẩm của mình, và thông điệp mới của cô tập trung vào việc tạo ra nội dung manga dành cho phụ nữ. Điều này có thể đánh dấu một sự thay đổi lớn trong sự nghiệp sáng tác của Ten.

Ten đã nhận được một số tin nhắn từ người nước ngoài, như bạn có thể thấy bên dưới:

“Bạn có một trong những phong cách nghệ thuật độc đáo nhất trong các tác phẩm của R18; đừng để kẻ thù tiếp cận bạn. Chúng ồn ào và có số lượng người cực kỳ ít.”

“Tôi thực sự mong nhận được hoa hồng từ cô, thưa cô, ít nhất một lần trong đời.”

“Bạn có phong cách nghệ thuật độc đáo và đầy kích thích, tôi thường quay lại để xem tác phẩm của bạn. Tôi hy vọng bạn tìm thấy sự bình yên trong những bức vẽ của mình.”

“Tôi rất hiểu cảm giác đó ???? Tôi mong bạn tìm thấy sự bình yên và hạnh phúc trong những gì bạn vẽ ;-; Và tôi hy vọng những gì bạn vẽ là do chính bạn thúc đẩy chứ không phải những gì người khác nghĩ. Rất dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác.”

“Có lẽ chúng là người đồng tính haha. Cô Flieger có một số tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất mà tôi từng thấy trong đời.”

“Mọi người đều có sở thích khác nhau. Tôi thích shota trực tiếp hơn, vì vậy Nosomurada yori (không chắc tôi viết chữ kanji có đúng không) là từ tôi thích nhất. Lv4 và Kitaku Keibin cũng rất tuyệt. Tôi không thích nhìn gái bị tra tấn. Chúc bạn may mắn với những dự định tương lai của mình!”

“Tôi thực sự thích phong cách và nét vẽ của bạn, nhưng trên hết, hãy làm những gì bạn yêu thích nhất! Đừng làm những gì mọi người mong đợi ở bạn; cuộc sống là sự lựa chọn của bạn.”

Theo: Kodoani.com