Tác giả của Sword Art Online có một sê-ri khoa học viễn tưởng đen tối hơn và bị đánh giá thấp hơn

Tác giả của Sword Art Online cũng đã tạo ra The Isolator, một bộ light novel ít nổi tiếng hơn thể hiện tài năng viết cải tiến của tác giả.

Sword Art Online giờ đây là một bộ anime/manga khét tiếng cũng như là một bộ nổi tiếng, thu hút được nhiều kẻ ghét bỏ cũng như số lượng người hâm mộ. Bất chấp những lời chỉ trích này, nó vẫn tiếp tục thành công ngoài sức tưởng tượng, đưa tác giả Reki Kawahara trở thành một trong những tác giả light novel nổi bật nhất. Thật kỳ lạ, đó gần như không phải là tác phẩm hay nhất của anh ấy, với một loạt series khác là sự thể hiện tài năng của anh ấy tốt hơn nhiều.

The Isolator là một bộ light novel khác của nhà sản xuất Sword Art Online, mặc dù nó có tiền đề khác nhiều. Nó cũng được coi là có chất lượng viết vượt trội hơn nhiều, mặc dù điều này không chính xác được chuyển thành thành công tương tự. Dưới đây là lý do tại sao ngay cả những người ghét SAO cũng thích The Isolator và một lời giải thích khả dĩ cho khả năng tiếp cận ít hơn của nó.

The Isolator là sê-ri hay nhất từ ​​tác giả Sword Art Online

Bắt đầu từ năm 2014, The Isolator kể câu chuyện về Minoru Utsugi, người đã thay đổi cuộc đời mãi mãi sau khi những kẻ xâm lược gia đình giết hại dã man gia đình anh. Sống sót bằng cách lẩn trốn, Minoru sẽ trở thành một trong số rất nhiều người sau này được cấy ghép những quả cầu bí ẩn của người ngoài hành tinh. Những thứ này mang lại cho vật chủ sức mạnh đáng kinh ngạc dựa trên mong muốn lớn nhất của họ, với Minoru chỉ đơn giản là muốn bảo vệ bản thân khỏi bị tổn hại. Điều này thể hiện trong một lá chắn bảo vệ, mặc dù điều này ít ác độc hơn nhiều so với khả năng được sử dụng bởi những cá nhân độc ác hơn rất nhiều, những người cũng có được sức mạnh của người ngoài hành tinh.

The Isolator bắt đầu xuất bản 5 năm sau Accel World và Sword Art Online của Kawahara, và nó thể hiện ở chất lượng viết. Có rất ít yếu tố giả tưởng sức mạnh có trong The Isolator, do đó làm cho sư mong đợi nhiều hơn. Một yếu tố thú vị là các nhân vật phản diện được thể hiện nhiều như các anh hùng như Minoru, đây là điều mà tác giả đã không làm trong Sword Art Online. Bản thân Minoru là một nhân vật chính khá phức tạp, có chiều sâu hơn nhiều so với Kirito từng làm. Sự mơ hồ về đạo đức này cũng khiến những chiến thắng của nhân vật chính trở nên trang trọng hơn, trong khi mọi thứ chỉ đơn giản được trao cho Kirito, và anh ấy càng được ca ngợi nhiều hơn vì điều đó.

Các chủ đề cũng khá mạnh mẽ, đặc biệt là khái niệm trung tâm về sự cô lập. Nhiều nhân vật khác như Suu có khả năng phản ánh cảm xúc hỗn loạn của họ và những sức mạnh này cũng phản ánh cách họ đối phó với chấn thương và đau buồn. Khi kết hợp với xây dựng thế giới, đây là một trong những câu chuyện light novel "siêu năng lực" hay nhất và được cho là khiến các thương hiệu như My Hero Academia phải xấu hổ. Nó giúp tiểu thuyết là một bộ khoa học viễn tưởng khó, mang lại cho nó nhiều góc cạnh và cảm giác trưởng thành hơn khi so sánh với các tiểu thuyết khác chỉ đơn giản là loại bỏ một số khái niệm nhất định.

Tập trung vào Sword Art Online đã lấy đi tiến độ của Isolator

Không giống như Sword Art Online và Accel World, không có anime chuyển thể từ The Isolator và phiên bản manga có thời gian tồn tại cực kỳ ngắn. Điều này có thể bắt nguồn từ một lý do lớn: đơn giản là chưa có đủ tài liệu để chuyển thể. Mặc dù đã hoạt động được gần một thập kỷ, The Isolator hiện chỉ có năm tập trong bộ light novel gốc. Khi so sánh với 27 tập của SAO, nó chỉ là một phần nhỏ về độ dài câu chuyện của chúng, đặc biệt là do The Isolator đốt cháy chậm đến mức nào có thể. Nhiều khả năng, thành công đột phá của những loạt phim khác đó đã khiến Kawahara ưu tiên chúng thay vì loạt serie ít phổ biến hơn. Thêm vào đó là hiện tại light novel mới bắt đầu nổi tiếng bên ngoài Nhật Bản, và có thể hiểu tại sao nó không nổi tiếng ngay lập tức. Với tiêu đề của nhiều manga và light novel hiện đại, tên của bộ thứ ba của Kawahara chắc chắn không nổi bật.

Đó là một tình huống đáng tiếc, vì The Isolator dễ dàng hay hơn các tác phẩm khác của tác giả. Nó cho thấy mức độ mà một nhà văn có thể cải thiện bằng cách tham gia nhiều hơn vào nghề của họ theo thời gian, đồng thời bối cảnh và chủ đề của cuốn sách cũng cho phép Kawahara thoát ra khỏi khuôn mẫu quen thuộc của mình. Với tiền đề, nó có thể dễ dàng gắn liền với cơn sốt siêu anh hùng đã chiếm lĩnh cả manga và light novel, cũng như có một chút hấp dẫn chéo với những người hâm mộ anime chiến đấu shounen/seinen. Thật không may, nó cần nhiều tài liệu hơn được xuất bản trước khi một dự án anime có thể được sản xuất để thúc đẩy bộ truyện. Có vẻ như trong một thế giới của tiểu thuyết và anime isekai, The Isolator đơn giản là chưa tái sinh thành một thành công thực sự.

Theo: Kodoani.com