Steam trì hoãn phát hành máy chơi game Steam Deck vì thiếu hụt nguồn cung

Steam Deck, máy chơi game cầm tay của Valve được phát hành để cạnh tranh với Nintendo Switch, hiện sẽ ra mắt vào tháng 2 năm 2022.

Kodoani.com - Steam Deck, nỗ lực của Valve nhằm thâm nhập vào thị trường máy chơi game cầm tay, hiện sẽ ra mắt vào đầu năm 2022.

Thông báo về sự chậm trễ được đưa ra thông qua một bài đăng trên blog Steam chính thức, trong đó Valve lưu ý rằng máy console hybrid hiện đã được lên kế hoạch sản xuất vào tháng 2 năm 2022. "Chúng tôi rất tiếc về điều này — chúng tôi đã cố gắng hết sức để giải quyết các vấn đề của chuỗi cung ứng toàn cầu, nhưng do tình trạng thiếu nguyên liệu, các linh kiện không đến được các cơ sở sản xuất của chúng tôi để chúng tôi đáp ứng ngày ra mắt ban đầu ". Công ty không nói rõ bộ phận nào đang làm chậm quá trình sản xuất, nhưng sự thiếu hụt các thành phần điện tử thiết yếu đã khiến hầu hết các nhà sản xuất phần cứng lớn khó khăn. Ban đầu, Steam Deck đang nhắm mục tiêu ra mắt vào tháng 12 năm 2021.

"Steam Deck sẽ bắt đầu giao hàng cho khách hàng vào tháng 2 năm 2022. Đây sẽ là ngày bắt đầu đặt trước — tất cả những người đặt trước đều được giữ chỗ trước. Ước tính ngày đặt trước sẽ được cập nhật ngay sau thông báo này,".

Được công bố vào tháng 7 năm 2021, Steam Deck sẽ cho phép các game thủ PC đam mê sử dụng thư viện game của họ khi đang di chuyển. Bàn điều khiển, có thể được chơi ở chế độ cầm tay hoặc gắn trên đế, có một số bộ phận bên trong mạnh mẽ để đảm bảo nó có thể chạy hầu hết các game hiện đại. APU của thiết bị, được thiết kế với sự hợp tác của AMD, là Zen 2 + RDNA 2. Khi được tiết lộ, Valve đã hứa với khách hàng rằng nó sẽ có "hiệu suất quá đủ để chạy các game AAA mới nhất”.

Steam Deck cũng đi kèm với màn hình cảm ứng 7 inch, bàn di chuột để chuyển động chính xác hơn và con quay hồi chuyển để điều khiển chuyển động thô sơ. Người hâm mộ đã đặt trước thiết bị có thể lựa chọn ba phiên bản khác nhau. Phiên bản rẻ nhất bao gồm ổ cứng eMMC 64GB, trong khi thẻ giá đắt hơn một chút được gắn vào SSD NVMe 256GB lớn hơn. Hãng cũng đã xác nhận rằng bộ nhớ của thiết bị có thể được nâng cấp đơn giản với sự trợ giúp của thẻ MicroSD.

Mặc dù Valve chỉ mới công bố ngày ra mắt mới, nhưng có thể giả định rằng các game của steam deck tại các khu vự sẽ không thay đôủ. Máy chơi game được xác nhận chỉ bán ở Hoa Kỳ, Canada, Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh. Nhiều địa điểm sẽ được xác nhận vào năm 2022.

Theo: Kodoani.com