[Spoil chương 1014] One Piece: Cái tên gây sốc của kaido là ai?

One Piece Chapter # 1014 gợi ý về mối liên hệ giữa Kaido và nhân vật bí ẩn nhất của bộ truyện.

One Piece Chương # 1014 bắt đầu từ khi Chương # 1013 dừng lại, với cảnh Luffy lao thẳng từ Onigashima xuống biển bên dưới sau khi Kaido đánh bại anh ta. Trong khi đây là một sự thất vọng lớn, một cú sốc khác theo sát phía sau: Kaido đã đặt tên cho một trong những nhân vật bí ẩn nhất trong  One Piece .

Ở đầu chương, Kaido vượt qua cuộc chiến với chính mình. Sao chép Kaido, Luffy đã tìm ra cách truyền vào cơ thể cậu bằng Haki Chinh phục của mình, sử dụng nó giống như Haki Vũ trang. Tuy nhiên, như Kaido đã nói, phương pháp của Luffy rất cẩu thả, dẫn đến thất bại của cậu. Sau khi ném Luffy lên tàu, Kaido đưa ra một nhận xét kỳ lạ, nói rằng Luffy " cũng không thể là Joy Boy. "

Kể từ khi Joy Boy lần đầu tiên được nhắc đến trong phần Đảo người cá, anh ấy đã là trung tâm của nhiều bí ẩn và nhiều đồn đoán. Hơn 1.000 chương trong One Piece,  vẫn còn rất nhiều điều chưa biết về Joy Boy - trong một thời gian dài, sự thật duy nhất mà chúng tôi có được là từ tài khoản Robin dịch từ Sea Forest Poneglyph.

Theo Robin và King Neptune, Joy Boy là người tồn tại 800 năm trước, trong Thế kỷ Hư không, người đã hứa với người dân Đảo Người Cá trong thời gian đó. Anh đã thề sẽ đưa người cá lên mặt nước với con tàu khổng lồ, Noah, và sức mạnh của vũ khí cổ đại, Poseidon, nhưng kế hoạch không bao giờ thành hiện thực. Tuy nhiên, người dân Đảo Người Cá đã đồng ý giữ cho Noah an toàn vì Joy Boy đảm bảo với họ rằng cuối cùng sẽ có người đến trong tương lai để thực hiện thỏa thuận cuối cùng của anh ta.

Robin thực sự đề cập rằng Sea Forest Poneglyph được viết khác với những Poneglyph trước đây mà cô đã gặp, đọc giống như một bức thư xin lỗi của Joy Boy gửi cho Công chúa Tiên cá vào thời điểm đó, người cũng sở hữu khả năng Poseidon để nói chuyện với Sea Kings giống như Công chúa Shirahoshi.

Không có gì mới về Joy Boy sẽ được tiết lộ cho đến khá gần đây, trong đoạn hồi tưởng của Kozuki Oden về chuyến du hành của anh ấy với băng hải tặc Roger. Sau khi có được tất cả bốn Road Poneglyph, băng hải tặc Roger cuối cùng đã đến được hòn đảo cuối cùng trong Grand Line. Kho báu mà họ tìm thấy có một thứ mà Joy Boy để lại một cách kỳ lạ khiến cả đoàn làm phim bật cười. Sau đó, băng hải tặc Roger quyết định đặt tên thích hợp cho hòn đảo vô danh này là Laugh Tale, và phần còn lại là lịch sử.

Ý của Kaido khi nói Luffy "cũng không thể là Joy Boy" là không rõ ràng, nhưng có hai giả thuyết lớn nhất. Trong tất cả các Yonko , bao gồm cả Râu Trắng, Kaido là người duy nhất chưa được tiết lộ tuổi. Có khả năng Kaido lớn hơn nhiều so với tuổi hiện nay, vì chúng ta thậm chí không biết liệu hắn có thực sự là con người hay không. Hắn có thể đã ở khoảng thời gian của Joy Boy, 800 năm trước. Có khả năng Joy Boy có thể đối đầu với Kaido trong thời gian đó, nhưng đó hoàn toàn là suy đoán.

Một kịch bản có khả năng xảy ra hơn là Kaido nhận thức được lời hứa của Joy Boy với người dân Đảo Người Cá và đang để mắt đến những ứng cử viên có khả năng thực hiện thỏa thuận cuối cùng của Joy Boy. Lời hứa dường như là kiến ​​thức phổ biến giữa các Người cá, như Neptune dường như biết mặc dù không thể đọc Poneglyph. Hơn nữa, việc Kaido nói "một trong hai" có nghĩa là hắn có thể đã gặp những người khác có tiềm năng cuối cùng đã thất bại, như Luffy.

Luffy là người thực hiện lời hứa của Joy Boy đã là giả thuyết của người hâm mộ trong nhiều năm, và cho rằng Vua Hải Tặc sẽ thích chứng minh mọi người sai đến mức nào, Kaido nghi ngờ anh ta chỉ thực sự đổ thêm dầu vào lửa trong  One Piece .