Sát quỷ: Giải thích cái nhìn khác thường của xà trụ Obanai Iguro

Obanai Iguro, xà trụ có ngoại hình độc đáo vậy vì sao anh chàng lại có ngoại hình đó

Kodoani.com - Trụ cột là một nhóm chiến binh ưu tú có kỹ năng đặc biệt trong việc tiêu diệt những con quỷ đang hoành hành người dân Nhật Bản thời Taisho. Họ duy trì những người diệt quỷ. Demon Slayer đã giới thiệu nhóm với chúng ta trong phần 1, và đang dần thành lập từng thành viên trong mọi cuộc phiêu lưu cùng với Tanjiro, Nezuko, Zenitsu và Inosuke.

Một trong những trụ cột là Obanai Iguro, hay còn gọi là xà trụ. Anh chàng không được giới thiệu nhiều trong anime, nhưng chúng ta đã thấy anh ấy trong cuộc gặp gỡ của các trụ cột trong phần 1 và một thời gian ngắn vào cuối mùa 2. Mặc dù thời lượng xuất hiện ít nhất, nhưng sự xuất hiện của Iguro khá đáng nhớ.

Dị sắc tố

Iguro được sinh ra với hai mắt khác màu. Mắt phải của anh ấy xuất hiện nhiều vàng hơn trong khi mắt trái của anh ấy có màu xanh lục bảo. Iguro nói rằng mắt bên phải của anh luôn yếu hơn bên trái và anh khó có thể nhìn xuyên qua nó. Đôi mắt độc đáo của anh ấy chắc chắn là một trong những đặc điểm ngoại hình đặc trưng của Iguro.

Mặt nạ

Lý do phá hủy cái miệng đeo mặt nạ của Iguro quay trở lại lịch sử đen tối của gia đình cậu. Iguro sinh ra trong một gia tộc mà anh mô tả là "vô liêm sỉ, hám lợi, phô trương và xấu xa". Gia đình Iguro sinh con gái suốt 370 năm, tức là cho đến khi Iguro được sinh ra. Khi còn là một cậu bé, họ đã nhốt cậu vào xà lim. Trong thời gian bị giam giữ, mẹ, các chị và dì của Iguro không ngớt yêu thương cậu bằng cách phục vụ anh những đĩa thức ăn phong phú và trang điểm cho anh những bộ quần áo đẹp với niềm vui sướng tột độ. Sự đục ngầu quá mức trong phòng giam nhỏ của anh ấy khiến Iguro buồn nôn, anh ấy mô tả chất béo từ thức ăn là "ngộp thở". Khi anh ấy ngủ vào ban đêm, anh ấy sẽ nghe thấy tiếng trườn của một sinh vật to lớn đang bò quanh phòng giam của mình. Ở giữa vào ban đêm, Iguro sẽ cảm thấy ai đó đang nhìn chằm chằm vào mình,

Khi 12 tuổi, những người phụ nữ trong gia đình kéo Iguro từ phòng giam đến một căn phòng sang trọng được trang trí cầu kỳ. Quỳ với hai người phụ nữ trong thị tộc của mình, cậu quan sát họ đang cúi đầu trước một thứ gì đó trước mặt. Ngồi trên một cái bệ lớn, theo cách tương tự như cách các bức tượng của các vị thần được tôn thờ trong các nơi thờ cúng, là một con quỷ, với phần dưới của một con rắn và phần trên của một người phụ nữ. Mặc dù, nó trông giống rắn hơn là con người. Đó là nó đang xem Iguro trẻ ngủ vào ban đêm và được nghe thấy tiếng bò về. Con quỷ nói chuyện với con người, nói rằng cô ấy nên đợi cho đến khi anh ta lớn hơn. Iguro biết chính xác điều đó có nghĩa là gì.

Gia đình anh ta đã sống nhờ vào sự giàu có của những nạn nhân của quỷ. Để đổi lại việc cho phép điều này, gia tộc của Iguro sẽ dâng những đứa trẻ sơ sinh của họ làm vật hiến tế để con quỷ ăn tươi nuốt sống, vì chúng là bữa ăn yêu thích của nó. Vì Iguro là cậu bé đầu tiên trong gia tộc trong hơn 300 năm và sở hữu đôi mắt thú vị, nên nó càng yêu quý cậu như một điều hiếm có. Con quỷ muốn đợi cho đến khi Iguro có kích thước to hơn trước khi ăn tươi nuốt sống anh ta.

Cô ra lệnh cho những người phụ nữ của gia tộc cắt miệng của anh ta để trông giống với vượn bò sát của cô hơn . Máu của Iguro tràn vào chén thánh, con quỷ đã uống. Miệng của anh sau đó đã được băng lại, rất có thể để cầm máu và bắt đầu quá trình chữa lành vết thương.

Kaburamaru

Sau khi bị cắt miệng, Iguro quyết định nhất định phải trốn thoát và sống sót. Iguro đã đánh cắp một chiếc kẹp tóc và sử dụng nó để dần dần làm xước mạng lưới tế bào của mình. Mỗi ngày anh đều kinh hãi khi bị phát hiện đang cố gắng trốn thoát. Người duy nhất anh có thể tin tưởng là một con rắn chui vào xà lim của cậu, một con rắn nhỏ màu trắng tên là Kaburamaru.

Cuối cùng, Iguro trốn thoát được, với Kaburamaru quấn quanh cổ. Con quỷ đã nhận ra và đuổi theo anh ta. Iguro suýt bị bắt và bị giết cho đến khi Shinjuro Rengoku, Hỏa trụ vào thời điểm đó, giết chết con quỷ và cứu mạng anh ta. Em họ của anh cũng được Rengoku cứu. Có vẻ như trong một cơn thịnh nộ, con quỷ đã giết tất cả 50 thành viên trong gia đình Iguro, cứu Iguro và anh họ của anh ta. Nó từ chối anh ta trong đau khổ và buồn bã, buộc tội anh ta là nguyên nhân dẫn đến cái chết của họ. Đối với nó, nếu con quỷ chỉ ăn thịt anh ta như kế hoạch, tất cả mọi người sẽ còn sống. Mặc dù biết số phận có thể ập đến với gia tộc của mình nếu anh ta trốn thoát, Iguro chỉ muốn sống. Cậu biết dù thế nào đi nữa thì cậu vẫn luôn thuộc dòng máu "xấu xí" đó, vì vậy cậu đã chuyển cơn thịnh nộ của mình vào việc chiến đấu với yêu quái và cuối cùng trở thành một trụ cột.

Trải qua tất cả những đau khổ và hỗn loạn này, Kaburamaru không rời bỏ Iguro. Trong mọi khung hình của manga sau những sự kiện bi thảm này, người ta luôn thấy Kaburamaru quấn lấy vai Iguro. Chúng ta thấy con rắn trong phần 1 và 2 của sát quỷ, vẫn nằm yên trên vai Iguro ở bất cứ nơi đâu anh ta đi qua. Cả hai đã cùng nhau vượt qua địa ngục và trở về cùng nhau, và do đó đã trở nên không thể tách rời một cách tự nhiên.

Kaburamaru không chỉ là vật đeo cổ cho Iguro. Trong trận chiến chống lại Muzan ở Chương 194 của manga, Iguro cứu Tanjiro khỏi một cuộc tấn công của Muzan. Trong quá trình này, nửa trên khuôn mặt của anh ấy bị rạch vào mắt. Điều này không ngăn cản Iguro chiến đấu, vì Kaburamaru đóng một vai trò quan trọng ở đây. Iguro vẫn tấn công được vì Kaburamaru đang giao chiến cho anh ta. Kaburamaru cũng có thể đọc được các đòn tấn công của Muzan, điều này cho phép Iguro đánh trả tương ứng mặc dù bị thương rất nặng.

Theo: Kodoani.com