Chainsaw Man: Tại sao Kobeni là nhân vật đáng tin cậy nhất trong loạt manga

Trong thế giới điên rồ của Chainsaw Man, cách cư xử lo lắng của Kobeni trong nhiều tình huống khiến cô trở thành nhân vật đáng tin cậy nhất trong truyện.

Kodoani.com - Phần sau có các phần tiết lộ cho Chainsaw Man.

Trong hầu hết các tựa phim hư cấu, nhiều người hâm mộ có xu hướng nhìn thấy mình trong một số nhân vật nhất định. Như vậy, họ có thể cảm thấy một số loại gắn bó hoặc kết nối với một nhân vật cụ thể vì họ thấy họ có liên quan. Cốt truyện của Chainsaw Man có thể khác xa với thực tế, nhưng những người theo dõi bộ truyện tranh shonen của Tatsuki Fujimoto đều có thể liên quan đến ít nhất một nhân vật. Và trong bối cảnh hỗn loạn, lộn xộn và vô lý của Chainsaw Man, Higashiyama Kobeni có lẽ là một trong những nhân vật dễ hiểu nhất.

Chainsaw Man kể về câu chuyện của Denji, một cậu bé tuổi teen phải đối mặt với một món nợ của yakuza do cha mình để lại. Denji bị giết bởi một Ác quỷ nhưng lại biến thành người và Quỷ lai sau khi hợp nhất với con chó Quỷ Pochita của mình. Điều này cho phép anh ta có khả năng biến thành Ác quỷ với cưa máy. Sau đó anh được tuyển dụng vào Đội săn quỷ an toàn công cộng, một tổ chức chính phủ tương tự như lực lượng cảnh sát. Bộ truyện có thể không phù hợp với những người hâm mộ không thích máu me; tuy nhiên, sự hài hước đen tối của nó là một trong những thứ được đánh giá cao nhất của manga.

Ở phần đầu của câu chuyện, Kobeni được giới thiệu là một trong những tân binh trong đội thử nghiệm của Thợ săn Quỷ An toàn Công cộng dưới thời Makima. Ngay lập tức, ấn tượng đầu tiên có thể xảy ra từ độc giả về Kobeni là cô ấy sẽ là một phế vật lo lắng, hoảng loạn và hèn nhát . Kobeni đã chọn làm Thợ săn Quỷ để giúp đỡ gia đình của mình, mặc dù họ không thực sự cho cô ấy sự lựa chọn. Cô ấy làm điều này để hỗ trợ anh chị em của mình, đặc biệt là anh trai cô ấy, nhưng cô ấy ước mơ cuối cùng cũng có thể học đại học.

Kobeni cũng là một nhân vật mang tính biểu tượng trong lòng những người hâm mộ Chainsaw Man - rất nhiều tấm manga của cô ấy được nhiều người yêu thích. Theo một cách nào đó, phản ứng và nét mặt của Kobeni có lẽ gần nhất với cách một người bình thường sẽ phản ứng với các tình huống khác nhau trong câu chuyện. Bản chất điên cuồng và lo lắng của cô ấy có lẽ là cách hầu hết khán giả sẽ phản ứng nếu họ đối mặt với Ác quỷ. Trong cuộc chạm trán với Ác quỷ vĩnh hằng, Kobeni cuối cùng bắt đầu hoảng sợ vì họ bị mắc kẹt, và cô ấy thậm chí còn thử uống nước từ nhà vệ sinh. Cô cũng hoảng sợ khi đối đầu với Reze, người đang đuổi theo Denji, và bắt đầu cầu xin lòng thương xót trước mặt cô.

Sau một loạt các sự kiện đau thương, Kobeni sau đó đã từ chức tại Cơ quan An toàn Công cộng và bắt đầu làm việc tại một nhà hàng mang tên Family Burger. Cô ấy tiếp tục là bản thân lo lắng của mình, đặc biệt là khi Chainsaw Man xuất hiện và yêu cầu một chiếc bánh hamburger. Kobeni ít nhiều đã rơi nước mắt trong toàn bộ thử thách khi xem xét tình huống nguy hiểm đến tính mạng mà cô đang phải đối mặt. Có thể cho rằng, phần cô vừa chơi Dance Dance Revolution vừa khóc là một trong những cảnh hay nhất của cô trong manga.

Tuy nhiên, tính cách của Kobeni không chỉ giới hạn ở việc trở thành một kẻ lộn xộn điên cuồng. Bản thân Himeno nói rằng Kobeni thực sự tài năng, và cô ấy chỉ bị kìm hãm bởi sự e ngại của mình. Một khoảnh khắc đáng chú ý đối với Kobeni là khi cô chiến đấu chống lại Người đàn ông Katana và Quỷ rắn, chứng tỏ kỹ năng của mình - mặc dù cô ấy đã quay lại với bản thân đau khổ chỉ sau đó, vừa cười vừa khóc với bản thân và xin lỗi Denji về việc cố gắng giết anh ta.

Về cơ bản, phong thái của Kobeni có lẽ là cách một người hâm mộ Chainsaw Man sẽ hành động nếu họ tham gia câu chuyện. Mọi người có thể sẽ có cảm giác liên quan đến Kobeni, ngay cả khi đó chỉ là vì hoàn cảnh đằng sau công việc của cô ấy. Cho dù đó là làm công việc họ không đặc biệt thích nhưng dù sao cũng làm vì lợi ích gia đình, một người có khả năng sẽ hoảng sợ và khóc trong tình huống nguy hiểm đến tính mạng hoặc nói rằng loại rượu tốt nhất là loại được trả tiền bởi ai đó khác, theo một cách nào đó, tất cả chúng ta đều là Kobeni.

Theo: Kodoani.com