Platinum End: Hajime đại diện cho sự sa đọa thực sự của các ứng cử viên của Chúa

Hajime Sokotani là một Ứng cử viên Chúa tàn nhẫn và sa đọa, hắn đã bắt gia đình Mukaido làm con tin. Và hắn tôn thờ Metropoliman.

Cảnh báo: Bài viết có chứa nội dung anime Platinum End tập 9, bạn nên căn nhắc trước khi xem

Kodoani.com - Một ứng cử viên khác của Chúa tham gia trận chiến, hắn tên là Hajime Sokotani, người coi Metropoliman độc ác như một hình mẫu và anh hùng thực sự. Đúng là lúc đầu Metropoliman đã xây dựng hình ảnh anh hùng trong mắt công chúng, nhưng Hajime tôn trọng Metropoliman vì nhiều lý do hơn thế.

Mirai Kakehashi kể từ đó đã thành lập một đội với Mukaido và Saki, nhưng bây giờ Metropoliman có đồng minh lớn đầu tiên của hắn, và bộ đôi này đe dọa mọi thứ mà Mirai và Mukaido yêu quý. Trong quá trình này, Hajime cho thấy hắn đã sa đọa như thế nào, điều này đặt ra câu hỏi về sự phán xét của mọi thiên thần về nhân loại.

Metropoliman chỉ sử dụng "Cô gái A" tàn bạo như một mồi nhử và một công cụ, nhưng đồng minh mới nhất của hắn, Hajime Sokotani, tự làm mình trở nên khác biệt với những phương pháp tàn nhẫn, xảo quyệt và chu đáo của mình. Không giống như Cô gái A, một kẻ giết người hàng loạt cầm dao bình thường, Hajime là một ứng cử viên của Chúa, người có đủ kiên nhẫn để chuẩn bị kế hoạch trước hàng ngày hoặc hàng tuần để đạt được điều mình muốn. Hajime tự xác định mình là một nhân vật phản diện trong tâm khảm, từ sự kết hợp giữa tính cách lạnh lùng và tính toán và câu chuyện nguồn gốc nghiệt ngã của hắn. Khi còn là một cậu bé, Hajime không có lòng tự trọng hay sự tự tin, do ngoại hình xấu bất thường của hắn và cách mọi người, bao gồm cả gia đình, đã từ chối hắn một cách rõ ràng. Như nhiều nhân vật phản diện trước, Hajime tìm cách tấn công lại và xé nát thế giới hoàn toàn không cho hắn ta thứ gì.

Trong một đoạn hồi tưởng, Hajime gặp một thiên thần đẹp trai tên là Balta, người đã ban cho những mũi tên và đôi cánh màu đỏ. Hajime sử dụng chúng để phẫu thuật thẩm mỹ và trang điểm tổng thể để biến đổi ngoại hình của mình. Nhưng với hắn là chưa đủ. Hắn bắt đầu thần tượng Metropoliman trên các chương trình truyền hình tin tức , coi Metropoliman là hình mẫu của ngoại hình đẹp, lòng dũng cảm, trí thông minh và sự tự tin. Đây là tất cả những đặc điểm mà Hajime muốn cho bản thân, vì vậy hắn đã tiếp cận Metropoliman với tư cách là một đồng minh. Metropoliman sử dụng hắn để bắt gia đình của Mukaido và do đó thu hút Mukaido và Mirai đến một chiến trường mới. Toàn bộ thời gian, Balta đóng vai trò là người dẫn dắt Hajime, người nói rất nhiều về thiên thần cụ thể đó.

Hành động và kế hoạch của Hajime và Balta tiết lộ rất nhiều điều về hai người, không có gì tốt cả. Các thiên thần có phần khác nhau về tính cách của họ, từ tính cách dịu dàng và khôn ngoan của Baret đến thái độ tàn bạo nhưng vui tươi của Nasse, và thái độ bảo vệ, anh trai lớn của Revel đối với Saki. Balta, trong khi đó, chứng minh mình là một phiên bản thậm chí còn điên rồ của Nasse, người liên tục kích hoạt các phương pháp cực đoan và ích kỷ của Hajime không có hồi kết.

Balta đã chọn Hajime dựa trên trực giác, như hắn tuyên bố trong tập phim, và hắn tin rằng Hajime nên tạo ra một ứng cử viên Thần thú vị và là Thần tiềm năng. Tuy nhiên, tính cách và mong muốn của Hajime bị biến đổi bởi sự xa lánh, ghê tởm bản thân và tuyệt vọng, và trong khi những điều này tạo nên một chiến binh thú vị, hắn sẽ là một kẻ thống trị tiềm năng khủng khiếp của thiên đường. Rất có thể, Balta đã chọn Hajime để mua vui, để tàn nhẫn nhìn loài người tuyệt vọng nhất xé xác nhau bằng những món quà của chúa. Balta giống như một người kẻ quản lí ngầm tàn độc hơn là một thiên thần của chúa.

Trong khi đó, Hajime nói rõ rằng những bất hạnh của hắn đã để lại những vết sẹo tinh thần vĩnh viễn. Đúng là hầu hết các ứng cử viên của Chúa đều ở điểm thấp khi các thiên thần tương ứng tiếp cận họ, nhưng ngay cả khi đó, Hajime vẫn chọn thực hiện những hành động xấu xa vì những lý do ích kỷ của riêng mình. Điều này bao gồm việc bắt một đứa trẻ và phụ nữ mang thai làm con tin để thao túng Mukaido và gây ấn tượng với Metropoliman. Những hành động không thể hối hận của Hajime và việc thần tượng Metropoliman, khiến hắn trở thành một trong những kẻ thù tồi tệ nhất của Mirai và Mukaido.

Rất có thể, hoặc các anh hùng sẽ hạ gục hắn, Metropoliman sẽ giết hắn để kết thúc sợi dây liên kết của họ, hoặc Metro sẽ từ chối Hajime, khiến hắn phải tự kết liễu đời mình trong tuyệt vọng. Bằng cách này hay cách khác, điều này không thể kết thúc tốt đẹp đối với Hajime.

Theo: Kodoani.com