One Piece: Luffy vs. Kaido trận đấm kinh điển của thể loại Shonen

Trong One Piece, Luffy đã liên tục gặp thất bại dưới tay Kaido - đó chính xác là điều khiến trận chiến tỏa sáng này trở nên vô cùng thú vị.

Arc Wano của One Piece hiện đang ở trong tình trạng thú vị, đặc biệt là với trận chiến Luffy và Kaido đang diễn ra. Trong suốt phần này, cả hai đã chiến đấu hai lần và cả hai lần, Luffy đều để mất Yonko được gọi là Sinh vật mạnh nhất. Ngay cả trong Chương 1020, mặc dù cậu khó có thể di chuyển, cậu vẫn có kế hoạch đá vào đít của Kaido. Tuy nhiên, đây là điều khiến Wano phấn khích và có thể chứng tỏ đây là một cao trào ly kỳ hơn về cuối.

Theo kiểu shonen điển hình, khi nhân vật chính tiến đến trận chiến cuối cùng chống lại nhân vật phản diện chính, ban đầu họ vấp ngã, nhận được một số loại sức mạnh và xoay sở để lật ngược tình thế vào cuối. Tất nhiên, không phải tác phẩm nào cũng khô khan như vậy và có rất nhiều cách để làm phụ lòng mong đợi của khán giả. Trong các phần trước của  One Piece, Luffy thua trận đầu tiên với nhân vật phản diện chính nhưng lại giành được chiến thắng trong trận thứ hai; những ví dụ như vậy bao gồm Crocodile và Rob Lucci.

Trong trận chiến đầu tiên của họ khi bắt đầu phần Wano, Luffy đã sử dụng Gear Four của mình để chống lại Kaido, nhưng Yonko đã có thể khiến người đàn ông cao su bất tỉnh chỉ bằng một đòn tấn công. One Piece khẳng định Kaido mạnh hơn Luffy bao nhiêu đồng thời củng cố rằng mục tiêu hạ gục hắn là không thể. Kể từ đó, Luffy đã huấn luyện và nâng cao khả năng kiểm soát haki của mình trong nhà tù Udon cùng với Hyo, dẫn đến cuộc đột kích Onigashima.

Khi Luffy tái đấu với Kaido, cậu ấy không đơn độc vì Zoro, Kidd, Law và Killer cũng ở bên cạnh cậu. Điều này khiến Kaido cảm thấy mình là một kẻ thù thậm chí còn mạnh mẽ hơn, đặc biệt là vì chúng ta vừa chứng kiến ​​cậu tự mình đánh bại 9 bao kiếm trong một vài chương trước đó. Hơn nữa, đông hơn cậu và Big Mom không đảm bảo chiến thắng cho các Siêu tân tinh, nhưng chúng tôi đã thấy các cuộc tấn công của họ vẫn cắt đứt hai Yonko.

Khi câu chuyện đến việc Luffy đối mặt với Kaido một mình lần thứ hai, có vẻ như cuộc chiến có thể diễn ra theo cả hai cách. Luffy có thể truyền Haki Chinh phục vào các đòn tấn công của mình như Kaido, gây ra thiệt hại đáng kể. Tuy nhiên, cuối cùng thì Luffy lại thua vì cậu không đạt đến trình độ thông thạo nó như Kaido. Không giống như Goku đạt đến Super Saiyan hoặc Ichigo mở khóa Bankai, Haki Chinh phục tiên tiến của Luffy không phải là một bản nâng cấp tức thì. Cậu vẫn cần phải nắm vững kỹ thuật này để giúp đánh bại Kaido, điều này làm cho cuộc đấu tranh của người đàn ông cao su One Piece cảm thấy kiếm được nhiều tiền hơn.

Bây giờ trong Chương # 1020, Kaido đang đối mặt với Yamato trong khi Luffy đang hồi phục, nhưng sau đó vẫn chưa từ bỏ việc đánh bại Yonko. Có hai lý do chính đáng khiến Kaido phải đối mặt với nhiều đối thủ

Đầu tiên, nó khiến độc giả không chỉ đơn thuần là trận chiến giữa Luffy và Kaido. Người dân Wano đã phải chịu đựng trong nhiều thập kỷ dưới bàn tay của Kaido, và các Scabbards được tiếp sức bởi sự trả thù sau khi Yonko giết chủ của họ, Oden. Họ có cả lý do cá nhân và lợi dụng khi chiến đấu với Kaido, điều này mang lại sức nặng khi chứng kiến ​​họ chiến đấu - ngay cả khi đó là một trận thua - thay vì chỉ đặt tất cả hy vọng của họ vào Luffy.

Lý do thứ hai là arc Wano có rất nhiều nhân vật. Một số thậm chí đã được giới thiệu trong Onigashima, như Yamato hoặc Tobi-Roppo. Nếu đây chỉ đơn giản là về việc đưa Luffy đến gặp Kaido, thì câu chuyện sẽ dễ đoán hơn rất nhiều. Thay vào đó,  One Piece  có cảm giác giống như một trò chơi trên bàn với tất cả các nhân vật chuyển động này hành động theo cách riêng của mình. Kaido thua sẽ là điều tốt cho tất cả Wano, nhưng Yamato cũng có lý do cá nhân khi đối mặt với cha mình, điều này khiến cuộc chiến hiện tại của cả 2 trở nên nặng nề hơn về mặt tình cảm. Không thể thuyết phục độc giả đó bằng cách để mọi nhân vật tin rằng Luffy sẽ đơn giản là sẽ cứu được ngày đó - mọi người đều phải đóng góp một cái gì đó.

Luffy rất có thể sẽ phải đối mặt với Kaido vào cuối cùng, và biết Eiichiro Oda, sự cường điệu xung quanh nó sẽ là một trận chiến cực lớn. Tuy nhiên, hiện tại, chúng ta sẽ phải tiếp tục cổ vũ Yamato trong khi Luffy đang hồi phục.