One Piece Chap 1067: Giấc Mơ Internet Của Vegapunk

Những giấc mơ về tương lai của Tiến sĩ Vegapunk khiến có vẻ như ông ấy đang lên kế hoạch phát triển thế giới One Piece tương đương với Worl Wide Web.

Kodoani.com - Phần sau chứa các phần tiết lộ cho One Piece Chương 1067, "Punk Records,"

Tiến bộ công nghệ của thế giới One Piece là một điều kỳ lạ. Phần lớn, bộ truyện có vẻ như được đặt trong thế giới thực tương đương với thế kỷ 17 hoặc 18. Tuy nhiên, ở những phần khác, có điện lạnh, nhân bản và thậm chí một số công nghệ vượt qua khoa học hiện đại trong thế giới thực ; Egghead Arc đã đưa điểm sau này đến cực điểm hợp lý của nó. Hơn nữa, một số dạng công nghệ như cảm biến hồng ngoại và viễn thông đã được mô phỏng thông qua các phương tiện hoàn toàn độc đáo đối với thế giới của họ. Điều này đặt ra câu hỏi về những tiến bộ chưa được phát triển sẽ biểu hiện như thế nào.

Một tiến bộ như vậy dường như đã được báo trước là internet. Tiến sĩ Vegapunk trầm ngâm về khái niệm mọi người trên khắp thế giới chia sẻ thông tin thông qua một nguồn duy nhất. Phần lớn khán giả One Piece hiện đại đã lưu ý rằng đây thực sự sẽ là sự ra đời của internet. Nếu đúng như vậy, thì nó sẽ có tất cả các khía cạnh và hệ quả liên quan đến internet trong thế giới thực.

Chủ đề này xuất hiện trong Chương 1067, "Hồ sơ Punk ", khi Vegapunk đang mô tả phần cùng tên của Egghead, nơi chứa bộ não ngày càng phát triển của anh ấy . Hiện tại, chỉ có anh ấy và sáu Vệ tinh có thể chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm tích lũy của họ thông qua Punk Records. Ước mơ của anh ấy là một ngày nào đó sẽ kết nối phần còn lại của thế giới với bộ não của anh ấy và làm cho kiến ​​thức của nó có thể tiếp cận được với mọi người và ngược lại. Vì thế giới One Piece thậm chí còn chưa có máy tính, Vegapunk cần mô tả thêm về giấc mơ của mình đối với Punk Records như một thư viện khổng lồ.

Rất nhiều người hâm mộ nhận thấy phản ứng của Jimbei đối với nền tảng kiến ​​thức lý thuyết này đặc biệt thú vị. Anh ấy đã nhanh chóng chỉ ra làm thế nào một nơi tập hợp kiến ​​​​thức như vậy có thể bị hỏng bởi các hệ tư tưởng xung đột. Đây là một vấn đề đủ thực tế với internet dẫn đến những trò troll, chiến tranh, Baneposting và lời nói căm thù; với tư cách là Người cá, Jimbei sẽ đặc biệt cảnh giác với hậu quả tiềm tàng sau này. Vegapunk xác thực sự nghi ngờ của Hiệp sĩ Biển cả, nhưng ông cũng coi đó là thứ có thể bị bỏ qua nhân danh tiến bộ khoa học.

Khái niệm về bộ não dùng chung của Vegapunk cũng có thể được ví như Brain Net do nhà vật lý lý thuyết Tiến sĩ Michio Kaku đề xuất. Anh ấy cũng tin vào một tương lai nơi ký ức, cảm giác và cảm xúc có thể được gửi trực tiếp đến não của mỗi cá nhân. Anh ta thậm chí còn tin rằng ký ức của một người sẽ được lưu dưới dạng kỹ thuật số sau khi một người chết, đó dường như là điều mà Vegapunk đang hướng tới.

Một sự cộng sinh giữa máy móc và mô sống sẽ là lý tưởng trong một thế giới như One Piece. Một lần nữa, họ đã thay thế tất cả các hình thức viễn thông bằng Ốc sên truyền tín hiệu. Để tiếp tục tiến bộ bằng cách mô phỏng khoa học trong thế giới thực với cơ chế sinh học và điều khiển học dường như chỉ là điều tự nhiên.

Thật khó để nói liệu giấc mơ về internet của Vegapunk có thành hiện thực vào cuối câu chuyện chính của One Piece hay không  Nếu có phần kết, thì người hâm mộ có thể thấy thoáng qua nó sẽ như thế nào trong tương lai không xa. Nó có thể trở nên giống như internet trong thế giới thực, nhưng cách thiết lập độc đáo của nó cũng có thể dẫn đến đủ loại khả năng mới.

Theo: Kodoani.com