Ngày phát hành STALKER 2 bị trì hoãn

Game bắn súng góc nhìn thứ nhất sắp ra mắt STALKER 2, phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu của trải nghiệm hành động sinh tồn của STALKER, đã bị cho là đã bị trì hoãn.

Kodoani.com - Đã hơn mười bốn năm kể từ khi bản gốc STALKER: Shadow of Chernobyl được phát hành. Với việc các kế hoạch cho phần tiếp theo liên tục bị đẩy lùi do tài chính eo hẹp, game bắn súng sinh tồn hậu khải huyền, đối với nhiều người, là một phần của lịch sử game sẽ không có bất kỳ bản mới nàp. Sau khi nhiều nhà phát triển cũng bắt tay vào làm việc cho loạt game Metro, người hâm mộ tin rằng STALKER 2 khó có thể xuất hiện. Tuy nhiên, tại E3 2021, Microsoft đã công bố STALKER 2 sẽ là độc quyền của Xbox, cùng với một số cảnh quay game thú vị và ảnh chụp màn hình của STALKER 2 thế hệ tiếp theo .

Loạt STALKER đưa người chơi đến một phiên bản lịch sử thay thế của Chernobyl, nơi vào năm 2006 một thảm họa xảy ra khiến thực vật và động vật phải được thay đổi thành những con quái vật kỳ lạ người chơi phải chiến đấu để tồn tại. STALKER 2 trong cả ảnh chụp màn hình và lối chơi dường như đang hé lộ với người hâm mộ nhiều hơn cùng một hành động sinh tồn mà họ mong đợi, nhưng đồ họa thế hệ theo nâng cao hơn nữa hình ảnh và hiệu suất. Không nghi ngờ gì nữa, người hâm mộ đã rất hào hứng với phần tiếp theo được mong đợi, mặc dù tin đồn hiện đang chỉ ra rằng những người hâm mộ đó sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa.

Theo một YouTuber người Ukraina tên là OLDboi, STALKER 2 đã bị trì hoãn từ thời gian phát hành từ tháng 4 năm 2022 đến mùa thu năm 2022. Trước đây OLDboi đã rò rỉ một số thông tin phát triển chính xác từ nhà phát triển STALKER 2 GSC Game World và các studio khác, vì vậy các thành viên của cộng đồng trực tuyến đã coi tin tức này là chính thức. Điều này cũng đặt ra câu hỏi về thời điểm ra mắt phiên bản PS5 của game. Vì STALKER 2 không được mong đợi là độc quyền của Xbox trong thời gian dài , nên người hâm mộ mong đợi game sẽ được phát hành cho PlayStation vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023, mặc dù bây giờ có vẻ như điều đó có thể thay đổi.

Đoạn giới thiệu và cảnh quay của STALKER 2, đã cho thấy những rung cảm nghiêm trọng của Metro Exodus game. Tuy nhiên, với sự chậm trễ được đồn đại này, có vẻ như người chơi STALKER đang phải chờ đợi mười bốn năm của họ một lần nữa được kéo dài thêm một lần nữa. Tuy nhiên, một khi game được phát hành, một lần nữa sẽ có rất nhiều kỳ vọng đặt lên phần tiếp theo đã mất quá nhiều thời gian để thực hiện.

Bên cạnh sự mong đợi, STALKER 2 cũng vướng vào tranh cãi công bằng sau thông báo rằng game sẽ bao gồm NFT. Khi NFT đang dần tích hợp hơn vào thế giới game, đã có rất nhiều game thủ phản đối. Điều này dẫn đến việc các nhà phát triển STALKER 2 hủy bỏ kế hoạch NFT cho game.

STALKER 2: Heart of Chernobyl được cho là sẽ phát hành trên PC và Xbox Series X / S vào ngày 28 tháng 4 năm 2022. Game được lên kế hoạch trở thành độc quyền trên bảng điều khiển Xbox trong ba tháng.

Theo: Kodoani.com