Manga PLINIVS đang chuẩn bị vào phần truyện cuối cùng

PLINIVS manga xoay quanh Pliny the Elder

Tài khoản Twitter chính thức cho manga PLINIVS của bộ đôi Mari Yamazaki và Miki Tori đã tiết lộ vào thứ Ba rằng manga đã bước vào câu chuyện cuối cùng.

Manga xoay quanh Pliny the Elder nổi tiếng, một nhà sử học tự nhiên lập dị, người phân tích praefectus trong Hải quân La Mã, nhà triết học và người yêu thích tắm bồn.

Yamazaki và Tori đã ra mắt manga trên tạp chí Shinchō 45 của Shinchosha vào tháng 12 năm 2013. Manga cũng được đăng trên trang web Kurage Bunch. Shinchosha đã xuất bản tập sách tổng hợp thứ 11 của manga vào ngày 8 tháng 7. Manga đã được đề cử cho Truyện tranh hay nhất tại Liên hoan truyện tranh quốc tế Angoulême lần thứ 46 vào năm 2019.

Yamazaki kết thúc bộ truyện tranh Thermae Romae của mình vào tháng 3 năm 2013. Bộ truyện đã chuyển thể một bộ anime ba tập vào năm 2012 và hai bộ phim live-action với sự tham gia của Hiroshi Abe và Aya Ueto. Yen Press xuất bản manga ở Bắc Mỹ, trong khi Discotek cấp phép cho anime ở Bắc Mỹ. Crunchyroll đang phát trực tuyến anime với phụ đề tiếng Anh và lồng tiếng Anh. Bộ manga đang chuyển thể cho một bộ anime mới, có tựa đề Thermae Romae Novae, sẽ ra mắt trên Netflix vào năm 2021.

Manga Olympia Kyklos của Yamazaki đã chuyển thể cho một loạt anime ngắn trên truyền hình được công chiếu vào tháng 4 năm 2020. Crunchyroll đã phát trực tuyến anime khi nó được phát sóng.