Manga Maiko-san Chi no Makanai-san sẽ có chuyển thể live action trên Netflix

Bộ phim dài 9 tập được công chiếu trên toàn thế giới trong năm nay

Kodoani.com - Manga của Aiko Koyama là Maiko-san Chi no Makanai-san (Makanai in the Maiko Lodge) sẽ chuyển thể cho một bộ phim live-action, với tựa đề Makanai: Cooking for the Maiko House bằng tiếng Anh, trên Netflix. Bộ phim sẽ có chín tập và sẽ được công chiếu trên toàn thế giới trên dịch vụ này trong năm nay.

Dàn diễn viên bao gồm:

Nana Mori đóng vai Kiyo

Natsuki Deguchi đóng vai Sumire

Aju Makita đóng vai Ryо̄ko

Keiko Matsuzaka đóng vai Chiyo

Ai Hashimoto đóng vai Momoko

Mayu Matsuoka đóng vai Yoshino

Takako Tokiwa đóng vai Asuka

Hirokazu Kore-eda (phim live-action Air Doll) sẽ chỉ đạo loạt anime. Megumi Tsuno, Hiroshi Okuyama và Takuma Sato cũng đang chỉ đạo. Genki Kawamura (live-action Detroit Metal City) phụ trách kế hoạch. Kore-eda, Tsuno, Okuyama, Sato và Mami Sunada đang viết kịch bản. Yoshihiro Furusawa và Naomi Sato là nhà sản xuất điều hành. Kenji Yamada, Ai Kashima và Eiji Kitahara đang sản xuất bộ truyện. Risa Kitabayashi là nhà sản xuất liên kết.

Câu chuyện của manga lấy bối cảnh ở khu phố geisha "hanamachi" của Kyoto. Tại đây, sau khi các geisha hoàn thành công việc vào đêm muộn, họ nghỉ qua đêm tại một nhà nghỉ để chuẩn bị cho ngày hôm sau. Câu chuyện xoay quanh Kiyo, một người gốc Aomori làm đầu bếp trong một nhà nghỉ dành cho geisha ở Kyoto sau khi học xong trung học cơ sở và rời nhà. Cô cũng có một người bạn tên là Sumire, là một maiko, hay geisha học việc.

Bộ truyện đã có một chuyển thể anime có tựa đề Kiyo in Kyoto: From the Maiko House. Anime được công chiếu lần đầu trên kênh NHK World với phụ đề tiếng Anh vào tháng 2 năm 2021 và các tập mới ra mắt mỗi tháng một lần. Crunchyroll cũng đang phát trực tuyến anime.

Koyama đã ra mắt manga trên tạp chí Weekly Shonen Sunday của Shogakukan vào tháng 12 năm 2016 và bộ truyện đang được tiếp tục. Manga đã giành được giải thưởng Manga Shōnen hay nhất trong Lễ trao giải Shogakukan Manga lần thứ 65 vào tháng 1 năm 2020.

Theo: Kodoani.com