Manga Eromanga Sensei sẽ kết thúc vào ngày 27 tháng 5

Manga của tác giả Rin chuyển thể từ light novel của Tsukasa Fushimi ra mắt vào năm 2014

Số ra tháng Sáu của Nhà Xuất Bãn Kadokawa, tạp chí  Monthly Comic Dengeki Daioh tiết lộ vào hôm thứ Ba rằng manga chuyển thể từ light novel Tsukasa Fushimi và Hiro Kanzaki, sẽ kết thúc trong vấn đề tiếp theo của tạp chí vào tháng 27.

Dark Horse Comics xuất bản manga bằng tiếng Anh và nó mô tả câu chuyện:

Dark Horse mô tả manga:

Viết light novel không hề dễ dàng chút nào, đặc biệt là khi bạn đang học trung học ... và bạn phải nấu ăn và làm việc nhà cho người cô em gái hikamori của bạn, cô hầu như không ra khỏi phòng trong cả năm! Trong kinh doanh light novel, điều quan trọng là phải có đúng người minh họa sách của bạn để giúp bán được - và có thể được chuyển thể thành manga và anime! Nhưng trong thế giới của những bút danh trực tuyến, tác giả và họa sĩ vẽ tranh minh họa thậm chí có thể vẫn chưa biết nhau ... cho đến một ngày bọn họ nhận ra rằng họ đã sống chung một nhà! Giờ đây, cuộc sống tại gia của nhà văn tự tin Masamune Izumi và em gái sống ẩn dật của anh ấy là Sagiri - hay còn gọi là tác giả " Eromanga Sensei " - sẽ là một bộ phim truyền hình để so sánh với sự nghiệp đang lên của họ, lượng người hâm mộ lớn và các đối thủ của họ!

Manga ra mắt trên tạp chí Monthly Comic Dengeki Daioh vào tháng 5 năm 2014 và Kadokawa đã xuất bản tập thứ 11 được biên dịch vào ngày 10 tháng 2. Dark Horse Comics đã xuất bản tập thứ ba vào tháng 7 năm 2019.

Fushimi ra mắt bộ light novel vào năm 2013 sau khi hoàn thành bộ light novel Oreimo ( Ore no Imōto ga Konnani Kawaii Wake ga Nai ), cũng có hình minh họa của Kanzaki. Cả hai bộ tiểu thuyết đều lấy cảm hứng từ anime chuyển thể. Cả hai bộ truyện đều có minh họa của Hiro Kanzaki .

Một anime truyền hình chuyển thể được công chiếu vào tháng 4 năm 2017. Aniplex of America đã phát trực tuyến bộ truyện trên Crunchyroll , Daisuki và kênh Amazon là Anime Strike được phát sóng, và hãng đã phát hành anime trên Blu-ray Disc vào năm 2018. Một dự án OVA hai tập đã được xuất xưởng trên video family ở Nhật Bản vào tháng 1 năm 2019.