Game Final Fantasy 14 sẽ sớm tiếp tục được phát hành

Sau khi quá phổ biến đối với các máy chủ của Square Enix, Final Fantasy 14 cuối cùng sẽ được bán trở lại vào cuối tháng này để cho phép nhiều người mới hơn.

Các game nhập vai MMO đã thu được lượng người theo dõi lớn trong những năm qua, chẳng hạn như World of Warcraft, nhưng có vẻ như chưa có gì chứng kiến ​​mức độ tương tác giống như phiên bản hiện tại của Square Enix với Final Fantasy 14. Sau khi phát hành bản mở rộng Endwalker của trò chơi, các máy chủ của Final Fantasy 14 quá tải với người trong nhiều tuần, khiến Square Enix phải thực hiện việc dừng bán game chưa từng có và tạm dừng cho đến khi mọi thứ lắng xuống. Giờ đây, MMO nổi tiếng sẽ được bán trở lại vào cuối tháng sau khi tạm dừng bán game gần hai tháng.

Trong một bài đăng cập nhật trên trang web của game, giám đốc Naoki Yoshida đã đưa ra thông báo rằng Final Fantasy 14 đang tiếp tục bán. Yoshida nói rằng quyết định này đã được đưa ra "sau khi cân nhắc kỹ lưỡng" về vấn đề này và Square Enix đã kết luận rằng sẽ an toàn để các máy chủ tiếp tục. Hy vọng rằng điều này có nghĩa là những người chơi đang chờ đợi trong hàng đợi máy chủ sẽ có thể tham gia vào thời gian chơi nhanh hơn một chút ngay bây giờ.

Tuy nhiên, một trong những lý do lớn khiến Final Fantasy 14 tiếp tục bán hàng là vì Square Enix đã mở Trung tâm server Châu Đại Dương mới, bổ sung thêm 5 thế giới mới, do đó có đủ chỗ cho người chơi ở Châu Đại Dương di chuyển sang. Kế hoạch phát hành game sẽ tiếp tục vào ngày 25 tháng 1 và sẽ trùng với thời điểm ra mắt trung tâm dữ liệu mới. Theo Yoshida, trung tâm dữ liệu này sẽ giúp nhiều người chơi phải vật lộn với độ trễ mạng trong quá khứ và Square Enix thậm chí còn cung cấp các ưu đãi cho những người muốn chuyển sang server mới, chẳng hạn như miễn phí chuyển nhượng.

Sắp tới ngày 26 tháng 1, người chơi cũng sẽ có thể tiếp tục chuyển đến các thế giới khác nhau thông qua dịch vụ Home World Transfer của Final Fantasy 14. Diễn ra một ngày sau khi server Châu Đại Dương ra mắt sẽ đảm bảo "khởi chạy trơn tru và ổn định", đồng thời cho phép tất cả người chơi có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào họ muốn, ngoại trừ trường hợp chuyển đến các thế giới bị tắc nghẽn. Square Enix cũng đang có kế hoạch mở rộng các server ở các vùng lãnh thổ Nhật Bản, Châu Âu và Bắc Mỹ. Nhật Bản sẽ nhận được server mới đầu tiên vào tháng 7 năm 2022, nâng sức chứa của game lên 50.000 người chơi, với các lãnh thổ khác được đề cập ngay sau đó.

Yoshida cũng đã tuyên bố rằng các máy chủ của game sẽ trở lại mức bình thường nhưng sẽ không loại trừ việc tạm ngừng thêm nếu trường hợp phát sinh. Có vẻ như Square Enix đã thực sự nhảy vào cuộc chiến chống lại tình trạng tắc nghẽn máy chủ nghiêm trọng này cho Final Fantasy 14, và sẽ rất thú vị khi thấy những server mới này có giúp trành tình trạng tắc nghẽn một lần nữa với số lượng đổ bộ cực lớn của người chơi.

Theo: Kodoani.com