Fan có thể cảm ơn Studio Ghibli vì Cô gái Lofi của YouTube

Rất ít nhân vật YouTube dễ nhận biết và được yêu thích hơn Lofi Girl. Bạn có biết rằng cô ấy có nguồn gốc từ một bộ phim của Ghibli?

Cô gái học của ChilledCow là gương mặt đại diện cho làng nhạc lofi trên YouTube. Ở trong đài phát thanh lofi hip-hop - những nhịp đập để thư giãn / học tập để  phát trực tiếp, cô gái đã xây dựng được một lượng người hâm mộ, trở thành meme và giữ chân hàng triệu người trong công ty khi họ thư giãn, học tập hoặc trò chuyện để thư giãn với nhịp điệu lofi. Hình YouTube mang tính biểu tượng có nguồn gốc của cô trong  Whisper of the Heart là  Shizuku Tsukishima, một nhân vật tương tự tìm người mẫu người nghe cô gái bây giờ biết và tình yêu. Trên thực tế, Shizuku đã là Lofi Girl từ rất sớm, cho đến khi ảnh GIF gốc gây ra những lo ngại về bản quyền với Studio Ghibli .

Được phát hành vào năm 1995, Lời thì thầm của trái tim kể về Shizuku, một nữ sinh Nhật Bản có tình yêu với văn học. Cô sống với bố mẹ và chị gái trong một căn hộ ấm cúng ở Tokyo, dành thời gian rảnh rỗi để viết nguệch ngoạc trong một căn phòng ngủ bừa bộn. Trong khi đóng giả là một cô gái học tập, Shizuku thực sự không tự học nhiều, thay vào đó làm thơ và viết một cuốn tiểu thuyết có tựa đề "Lời thì thầm của trái tim".

ChilledCow được Dimitri tạo ra vào tháng 2 năm 2017. Anh quyết định chọn Shizuku làm gương mặt đại diện cho buổi phát trực tiếp của mình, chọn một ảnh GIF nhân vật đang viết khi bật tai nghe. Đài phát thanh lofi bắt đầu làm những gì nó làm cho đến ngày nay: cung cấp một nền tảng cho "nhịp đập lạnh" (nhạc lo-fi lượn sóng, vui nhộn, hip-hop) và các nghệ sĩ của họ. Khi nó trở nên phổ biến, những lo ngại về bản quyền xuất hiện, dẫn đến việc phát trực tiếp tạm thời ngừng hoạt động chỉ vài tháng sau khi bắt đầu.

Vào năm 2018, buổi livestream lofi của Chillpop Records cũng bị tấn công vì cô gái lofi của chính họ, người thực sự là Wolf Children Yuki. Studio Chizu (studio anime đứng sau Wolf Children ) đã đệ đơn khiếu nại bản quyền và tìm cách phát sóng. Những tình huống này tương đối phổ biến trong YouTube. Do đó, cộng đồng lofi trên YouTube gặp khó khăn với các vấn đề bản quyền ở bất cứ nơi nào có các bản quyền anime.

Trong mọi trường hợp, Lofi Girl mới của ChilledCow là một bản nâng cấp nhất định. Juan Pablo Machado là họa sĩ đằng sau vẻ ngoài hiện tại của cô ấy, tạo ra vòng lặp hiện phát trong buổi phát trực tiếp nổi tiếng. Cô gái mới học có kiểu tóc khác, quần áo khác và ở phòng khác. Vào ban ngày, khung cảnh từ cửa sổ của cô ấy dường như cho thấy cô ấy đã chuyển ra khỏi Tokyo; vào ban đêm, Macado chiêu đãi người nghe một số hình ảnh mưa để thêm vào trải nghiệm lofi. Cô gái Lofi vẫn tôn vinh sự khởi đầu Ghibli của mình , giả sử tư thế của Shizuku và làm việc trong một căn phòng tương tự. Ngoài ra còn có con mèo trên bậu cửa sổ (mèo rất quan trọng trong Lời thì thầm của trái tim ).

Với diện mạo mới của mình, Lofi Girl đã trở thành linh vật thực sự cho âm nhạc lofi trên internet. Không có gì lạ khi tìm thấy nhân vật trong fanart, hàng hóa hoặc meme. Ngoài ra còn có các cô gái (hoặc nam sinh) nghiên cứu thay thế trong các kênh lofi khác. Tuy nhiên, cuộc đời của Lofi Girl vẫn còn lâu mới có một luồng trực tiếp không bị gián đoạn: Người nghe sẽ nhớ lại sự việc kinh dị hàng loạt (và memeing) nổi lên vào đầu năm 2020, khi kênh ChilledCow "vô tình" bị YouTube chấm dứt. May mắn thay, nó đã trở lại kịp thời, nhưng sự kiện đã khiến mọi người nhận ra rằng mọi người phụ thuộc vào người bạn đồng hành thân yêu của họ như thế nào.

Nếu tất cả đều tốt đẹp trên thế giới này, sẽ không có chuyện đau thương nào xảy ra nữa, và cô gái lấy cảm hứng từ Ghibli này sẽ được phép viết nguệch ngoạc không ngừng nghỉ trong nhiều năm tới.