Điểm danh 2021: 10 game đi cảnh hay nhất năm 2021

Năm 2021 là năm của nhiều game đi cảnh, với một số bản phát hành game mới được xếp hạng cao nhất trong năm là đại diện của thể loại này.

Kodoani.com - Thể loại đi cảnh cực kỳ quan trọng đối với ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Xét cho cùng, Super Mario Bros. ban đầu trên NES là một nền tảng, và nó lần lượt truyền cảm hứng cho vô số trò bắt chước và thiết lập một trong những nhượng quyền thương mại phổ biến và dễ nhận biết nhất trong ngành. Thể loại đi cảnh đã có một sự gia tăng mạnh mẽ trong những năm 90 với sự ra đời của nền tảng đi cảnh 3D, và mặc dù những năm gần đây không được như ý, nhưng năm 2021 là một năm tiêu biểu cho những người chơi game đi màn. Bài viết của kodoani sẽ giới thiệu top 10 game đi cảnh của năm 2021.

Cyber ​​Shadow

Trong khi các game Ninja Gaiden gần đây có nhiều điểm chung với Devil May Cry hơn là các game cổ điển, loạt game đi màn 2D trở nên khá thành công ngay khi ra mắt. Có vẻ như game Ninja Gaiden kiểu cổ điển sẽ sớm ra mắt, vì vậy nhà phát triển độc lập Mechnical Head Studios và nhà phát hành Yacht Club Games đã hợp tác để phát hành một game để lấp đầy khoảng trống.

Những người hâm mộ các game Ninja Gaiden cổ điển và game cổ điểnnói chung chắc chắn nên xem qua, vì đây là một trong những ví dụ điển hình nhất về thể loại này sẽ phát hành cả năm.

It Takes Two

Josef Fares 'Hazelight Studios tập trung vào việc tạo ra các game độc đáo chỉ có thể chơi hợp tác với hai người. A Way Out của Hazelight có một lượng lớn fan hâm mộ. Trong khi đó, nỗ lực thứ hai của studio, It Takes Two , là một kiệt tác chơi game co-op, đưa người chơi vào vai cha mẹ ly hôn Cody và May, những người thấy mình bị mắc kẹt trong cơ thể của những con búp bê tự làm của con gái họ.

It Takes Two là một game platformer 3D xuất sắc liên tục tung ra những khái niệm mới cho người chơi. Trước khi một cơ chế game có thể trở nên quá cũ kỹ, It Takes Two đưa người chơi lên một tầm cao mới với những ý tưởng hoàn toàn nguyên bản. Cody và May thường có những khả năng và nhiệm vụ khác nhau để hoàn thành, vì vậy It Takes Two cung cấp cho người chơi lý do thuyết phục để quay lại toàn bộ sự việc và trải nghiệm tất cả qua con mắt của cả hai nhân vật.

Năm 2021 không cung cấp cho người chơi nhiều lựa chọn khi nói đến co-op, nhưng nó đã mang đến cho người hâm mộ những gì có thể là nền tảng co-op tốt nhất được tạo ra cho đến nay với It Takes Two .

Kaze và Wild Masks

Trong khi Cyber ​​Shadow được đề cập trước đây được lấy cảm hứng từ các game 8-bit như Ninja Gaiden, Kaze và Wild Masks thì giống với các game 16-bit đã thống trị thể loại này vào những năm 1990. Trong trò chơi, người chơi sẽ nhập vai Kaze, hoàn thành các cấp độ chơi theo phong cách cổ điển và thu thập các Mặt nạ hoang dã tiêu biểu để đạt được các khả năng mới dựa trên động vật. Kaze and the Wild Masks đã nhận được nhiều đánh giá tích cực rộng rãi và thường được coi là sự trở lại thành công của những người chơi game cổ điển, vì vậy đây là một game khác mà những người đam mê trò chơi cổ điển sẽ muốn thử càng sớm càng tốt.

Kena: Bridge of Spirits

Kena: Bridge of Spirits đã bắt đầu quay trở lại kể từ khi đoạn giới thiệu tiết lộ của game cho thấy một trò chơi có đồ họa gần như Pixar, và may mắn thay, trò chơi không chỉ có một nền tảng đồ họa đẹp; nó thực sự rất vui khi chơi. Kena: Bridge of Spirits tương tự như các game PlayStation 2, nơi nền tảng có thể không nhất thiết phải là trọng tâm chính, nhưng nó vẫn là một phần không thể thiếu trong cốt của trò chơi. Mục tiêu chính trong Kena là thu thập những sinh vật giống goo đáng yêu được gọi là The Rot, người này sẽ cung cấp cho Kena những khả năng mới mà sau đó cô ấy có thể sử dụng để giải quyết tốt hơn các thử thách của game. Từ việc chiến đấu với những con trùm khó như đinh đóng cột cho đến hoàn thành các phần chơi nền khó khăn, Kena phải sử dụng mọi công cụ theo ý mình để vượt qua thế giới game và giúp dẫn dắt những linh hồn bất an mà cô gặp phải sang thế giới bên kia.

Little Nightmares 2

Game Little Nightmares ban đầu đã phát triển lượng lớn người hâm mộ game kinh dị và giải đố, phần thứ hai càng đi sâu vào câu chuyện rùng rợn hơn. Little Nightmares 2 vẫn giữ không khí rùng rợn và thiết kế sinh vật của game gốc, nhưng được trau chuốt hơn, bổ sung hơn và mang tính giải trí cao hơn. Lần này, người chơi được nhập vai vào một nhân vật mới có tên Mon , người phải tìm ra các câu đố và hoàn thành một loạt các thử thách để tránh bị giết bởi bất kỳ sinh vật kỳ quái nào mà anh ta gặp phải trong hành trình.

Psychonauts 2

Trò chơi Psychonauts ban đầu được phát hành vào năm 2005 để nhận được nhiều đánh giá nhưng doanh thu ở mức trung bình, khiến tương lai của nhượng quyền thương mại rơi vào tình trạng nguy hiểm ngay lập tức và khiến người hâm mộ phải lo lắng. Nhiều năm sau, Double Fine đã giải quyết vấn đề đó bằng một game phụ VR, nhưng nó sẽ không cung cấp cho người hâm mộ phần tiếp theo thích hợp cho đến năm 2021 khi Psychonauts 2 được mong đợi từ lâu cuối cùng được phát hành. Nói chung, một trong những bản phát hành trò chơi điện tử được đánh giá cao nhất của năm, Psychonauts 2 là một sự trở lại đầy thắng lợi cho nhượng quyền thương mại, đưa Raz và băng đảng đến kỷ nguyên hiện đại với đồ họa tuyệt đẹp, lối chơi nền tảng chặt chẽ và một câu chuyện hấp dẫn.

Psychonauts 2 một lần nữa chứng kiến ​​Raz nhảy vào tâm trí của nhiều nhân vật khác nhau, tất cả đều có các cấp độ theo chủ đề độc đáo của riêng họ để chinh phục đầy đủ các món đồ sưu tầm cần tìm và mục tiêu để hoàn thành. Nhưng thay vì các cấp độ đi màn chung chung như cấp độ lửa, cấp độ rừng, mực nước, v.v., các cấp độ trong Psychonauts 2 được lấy theo chủ đề sau các vấn đề về sức khỏe tâm thần , chẳng hạn như mức độ nghiện cờ bạc ở dạng sòng bạc.

Psychonauts 2 là một game phải chơi bất kể có phải là người hâm mộ thể loại đi màn hay không, và hy vọng người hâm mộ không phải đợi lâu để có phần tiếp theo.

Ratchet & Clank: Rift Apart

Loạt game Ratchet & Clank của Insomniac đã liên tục đưa ra các phần game chất lượng cao kể từ khi ra mắt trên PlayStation 2 và nó vẫn đang phát triển mạnh mẽ trên PS5. Một trong số ít game độc quyền PS5 thực sự hiện có, Ratchet & Clank: Rift Apart là một nền tảng 3D tuyệt đẹp giới thiệu các nhân vật mới đáng yêu, vũ khí mới sáng tạo và sử dụng tuyệt vời bộ điều khiển PS5 DualSense. Đây là nền tảng độc quyền PS5 tốt nhất trên thị trường và là một trong những game sẽ đánh bại tất cả vào năm 2021.

Solar Ash

Các nhà phát triển của Hyper Light Drifter cung cấp một cái gì đó khác một chút với Solar Ash, hình ảnh 16 bit của Hyper Light Drifter cho một cái gì đó phù hợp hơn với một platformer 3D. Solar Ash đặt người chơi thoải mái trong các khu vực trung tâm riêng biệt, cung cấp cho họ các công cụ cần thiết để hoàn thành các thử thách khác nhau và cho họ tự do thử nghiệm và tìm ra cách tốt nhất để làm điều đó. Solar Ash ngắn nhưng ngọt ngào, và những người hâm mộ thể loại này sẽ không hối tiếc khi tìm đến.

Super Mario 3D World + Bowser's Fury

Super Mario 3D World về mặt kỹ thuật đã được phát hành nhiều năm trước cho Wii U, nhưng phiên bản Switch cung cấp đủ nội dung mới mà nó chắc chắn đáng được coi là một trong những phiên bản hay nhất của năm 2021. Phiên bản mang game Wii U được giới phê bình đánh giá cao trên Nintendo Switch với những cải tiến nhỏ nhưng quan trọng về lối chơi, chẳng hạn như tăng tốc độ của nhân vật, khiến nó trở thành một game vượt trội về tổng thể so với phiên bản gốc đã phát hành gần một thập kỷ trước.

Tuy nhiên, điểm hấp dẫn thực sự của gói hàng là sự bổ sung của Cơn thịnh nộ của Bowser. Bowser's Fury là một con quái vật hoàn toàn khác với Super Mario 3D World, đặt Mario lạc lỏng trong một môi trường thế giới mở gần giống như Super Mario sử dụng lối chơi Breath of the Wild. Bowser's Fury giống như một cái nhìn về tương lai của game Super Mario có thể sẽ kéo theo những gì, và sẽ thật khó tin khi thấy toàn bộ game Super Mario trong series chính được phát hành theo phong cách Bowser's Fury.

Giữa Bowser's Fury và game cốt lõi Super Mario 3D World, hiện đã bao gồm co-op trực tuyến, Super Mario 3D World + Bowser's Fury mang đến cho người hâm mộ nền tảng một cú nổ lớn đáng kinh ngạc. Gói game hoàn toàn chứa đầy nội dung và sẽ khiến người hâm mộ bận rộn trong khi họ chờ đợi tin tức về cuộc phiêu lưu chơi game lớn tiếp theo của Mario.

Super Monkey Ball: Banana Mania

Đỉnh cao của sự nổi tiếng của Super Monkey Ball đến với các trò chơi console ban đầu, và giờ đây Super Monkey Ball: Banana Mania mang đến cho người hâm mộ cơ hội sống lại những tựa game đó trên các hệ máy console hiện đại. Super Monkey Ball: Banana Mania kết hợp các cấp độ từ Super Monkey Ball và Super Monkey Ball 2 với đồ họa được cải thiện, chế độ chơi hoàn toàn mới và một số nhân vật khách mời. Đó là cách tốt nhất để chơi game Super Monkey Ball trong thời đại hiện đại và là một sự trở lại tuyệt vời của câu chuyện.

Theo: Kodoani.com