Các tác giả Neverland được hứa hẹn công bố dự án mới cho ngày kỷ niệm của series

Các tác giả manga The Promised Neverland sẽ kỷ niệm 5 năm ngày manga nổi tiếng được phát hành bằng cách xuất bản một tác phẩm mới.

Các nhà sáng tạo của Promised Neverland là Kaiu Shirai và Posuka Demizu sẽ xuất bản một tác phẩm mới trên ấn bản số 35 của Weekly Shonen Jump.

Shonen Jump News đưa tin rằng tác phẩm mới sẽ mang tên "DC3" và sẽ được phát hành để kỷ niệm 5 năm ngày xuất bản ban đầu của manga The Promised Neverland. Không có thông tin chi tiết nào khác về dự án mới của Shirai và Posuka được công bố, vì vậy hiện tại vẫn chưa biết liệu tác phẩm mới này có liên quan trực tiếp đến câu chuyện và thế giới của bộ truyện hay không, hay đó là một tác phẩm hoàn toàn không liên quan, chẳng hạn như manga kinh dị one-shot  Spirit Photographer Saburo Kono , được hai người sáng tạo phát hành ngay sau khi kết thúc The Promised Neverland vào năm 2020.

The Promised Neverland được tạo ra bởi nhà văn Kaiu Shirai và nghệ sĩ Posuka Demizu vào năm 2016. Câu chuyện xoay quanh một nhóm trẻ nhỏ đang được nuôi dưỡng trong một trại trẻ mồ côi, những người sống cuộc sống dường như hạnh phúc cho đến khi họ nhận ra rằng trại trẻ mồ côi, những người chăm sóc họ và toàn bộ thế giới xung quanh họ không phải là những gì những người lớn thể hiện. Promised Neverland nhanh chóng trở thành một trong những bản hit lớn nhất của Weekly Shonen Jump trong năm năm qua, với hơn 32 triệu bản được phát hành.

Bộ truyện đã được chuyển thể thành anime vào năm 2019 bởi studio đã làm anime Wonder Egg Priority là CloverWorks. Phần đầu tiên hầu như được ca ngợi vì sự chuyển thể trung thành với sự bí ẩn và căng thẳng của manga, nhưng phần thứ hai đã bị cả người hâm mộ và các nhà phê bình đánh giá cao vì đơn giản hóa quá mức của câu chuyện gốc, nhịp độ gấp gáp và hoàn toàn bỏ sót một số mạch truyện và các nhân vật trong manga. Mặc dù không có lời giải thích nào được đưa ra cho lý do tại sao anime lại nhảy vọt như vậy, nhưng người hâm mộ đã nhận thấy rằng tác giả của bộ truyện đã ngừng được ghi nhận trên chương trình sau Tập 10 .

Amazon Studios đang phát triển một loạt phim live-action dựa trên manga, được cho là sẽ do đồng đạo diễn Spider-Man: Into the Spider-Verse đồng đạo diễn và biên kịch Rodney Rothman.

Anime Promised Neverland có sẵn để phát trực tuyến trên Netflix, Hulu, Crunchyroll và Funimation. Chỉ có phần đầu tiên trên Netflix, nhưng đó thực sự có thể là một hành động tử tế hơn là một nhược điểm. Manga đã được bản địa hóa bằng tiếng Anh và được VIZ Media phát hành dưới dạng bản in.