Anime Misaki no Mayoiga của David Production tiết lộ dàn diễn viên, nhân viên, đoạn giới thiệu, và công chiếu ngày 27 tháng 8

Mana Ashida đóng vai nhân vật chính của phim là Yui

Trang web chính thức của David Production hé lộ anime của Sachiko Kashiwaba,  Misaki no Mayoiga (he Abandoned House by the Cape) sẽ có hai diễn viên, dàn nhân viên sẽ nhiều hơn, một trailer và ngày phát hành 27 tháng 8. Mana Ashida sẽ đóng vai nhân vật chính Yui, và thống đốc tỉnh Iwate Takuya Tasso sẽ đóng vai Kappa của Kozuchigawa.

Kamogawa đang xử lý thiết kế nhân vật của phim, và Yuri Miyauchi đang soạn nhạc.

Câu chuyện xoay quanh một ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản có tên "Mayoiga" (được đặt theo khái niệm dân gian Nhật Bản về một ngôi nhà bị bỏ hoang nhưng được giữ gìn cẩn thận) từ đó người ta có thể nhìn thấy biển và cảm nhận được sự ấm áp và hoài cổ. Tại đây, một cô gái 17 tuổi tên Yui đang cố gắng tìm kiếm vị trí của mình trên thế giới bắt đầu một cuộc sống mới với những người hoàn toàn không liên quan đến cô.

Anime, lấy bối cảnh ở tỉnh Iwate, tham gia Bakuten !! và Hula Fulla Dance như một phần của sáng kiến ​​lớn hơn nhằm quảng bá Iwate, Miyagi và Fukushima, tương ứng. "Dự án Zutto Ōen 2011 + 10 ..." tưởng nhớ trận động đất và sóng thần Tōhoku năm 2011 cách đây 10 năm.

Shinya Kawatsura ( Non Non Biyori , Sagrada Reset , Kokoro Connect ) sẽ chỉ đạo anime tại David Production , và Reiko Yoshida ( K-ON ! , Violet Evergarden , Liz and the Blue Bird ) sẽ chấp bút kịch bản.

Kashiwaba đã phát hành cuốn tiểu thuyết gốc vào năm 2015 và nó đã giành được Giải thưởng Noma năm 2016 cho Sách hư cấu dành cho thanh thiếu niên. Kashiwaba cũng viết kịch bản Chikashitru Kara no Fushigi na Tabi (Hành trình kỳ lạ từ tầng hầm), truyền cảm hứng cho bộ phim The Wonderland của Keiichi Hara .