Alice in Borderland đang lập kỷ lục mới trên Netflix

Live-action chuyển thể từ bộ truyện tranh Alice In Borderland của tác giả Haro Aso đã trở thành một hit lớn trên Netflix..

Kodoani.com - Với một bản chuyển thể thành anime chưa hoàn thành trước đó, bản chuyển thể live-action của game sinh tồn — hay trò chơi tử thần — sê-ri manga Alice In Borderland đã và đang lập kỷ lục mới trên Netflix. Sau khi Squid Game làm mưa làm gió khán giả, đã đến lúc một series live-action Nhật Bản lấy cảm hứng từ truyện tranh manga tỏa sáng. Hai loạt phim châu Á chia sẻ cách tiếp cận trò chơi tử thần giống như battle royale, sử dụng lý thuyết trò chơi và kết hợp nó với áp lực sinh tồn, trong khi cách tiếp cận, tông màu và chủ đề cơ bản của chúng lại khác nhau. Khía cạnh tương đối của các nhân vật chính là một điểm khác cho sự thành công ngày càng tăng của Alice In Borderland, bộ phim đã trở lại Netflix với mùa thứ hai.

Mùa đầu tiên của Alice In Borderland giới thiệu nhiều người chơi khác nhau buộc phải tham gia trò chơi để tồn tại, không liên quan đến tiền - tiền liên quan đến Squid game -, nhưng những thứ đặt cược thậm chí còn cao hơn. Họ phải tham gia và giành chiến thắng trong các trò chơi để gia hạn thị thực vì khi thị thực của họ hết hạn, họ sẽ bị bắn chết. Nhân vật chính, Ryohei Arisu, đã chơi một số trò chơi và đánh mất những người bạn thân nhất của mình trong trò chơi trái tim bao gồm cả sự phản bội. Arisu chỉ là một chàng trai bình thường, và mặc dù không mạnh mẽ nhưng kỹ năng quan sát xuất sắc và kinh nghiệm chơi trò chơi điện tử của anh ấy khiến người xem hy vọng rằng anh ấy có thể sống sót trong một trò chơi tử thần.

Cả hai phim kinh dị sinh tồn đều giống nhau, cũng như chúng khác nhau ở nhiều khía cạnh, với điểm cơ bản là chúng có chung chủ đề là con người chống lại nhau, cả hai đều có trò chơi sinh tồn trong đó người chơi có thể sống sót bằng cách làm việc theo nhóm và những trò chơi khác trong đó họ cần phải giết để tồn tại.

Tuy nhiên, Squid Game giống như một bài bình luận hơn về một giả định cơ bản của chủ nghĩa tư bản — mà nó chia sẻ với Chainsaw Man, được thể hiện rõ ràng trong anime với bối cảnh là cuộc đời của Denji — rằng mọi người phải đánh đổi tất cả thời gian và thậm chí cả cơ thể của họ để đổi lấy vì phương tiện sinh tồn, chứng minh rằng đây là một xã hội mà cuộc sống không có tiền gần như không thể sống được. Cốt lõi của Alice In Borderland truyền tải nhiều hơn một thông điệp đầy hy vọng về việc chữa lành và học cách tìm thấy niềm vui trong thế giới xung quanh chúng ta, ngay cả khi nó cũng tăm tối và minh họa sự tàn ác của con người — các yếu tố cũng được chia sẻ với thế giới của Chainsaw Man.

Trở lại Netflix với Phần 2 vào ngày 22 tháng 12 năm 2022, Alice In Borderland đã trở thành loạt phim không phải tiếng Anh được xem nhiều nhất trên nền tảng này trong vòng chưa đầy một tuần sau khi phần này được công chiếu, với phần một xếp ở vị trí thứ hai. Tự hào với 61,2 triệu giờ xem đáng kinh ngạc chỉ trong bốn ngày sau khi được phát hành, Phần 2 của Alice In Borderland đã lọt vào danh sách Top 10 Series tại 90 quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada, Hồng Kông, Pháp, Brazil, và hơn thế nữa.

Một kỷ lục khác đạt được nhờ live-action chuyển thể từ bộ truyện tranh của Haro Aso là hai phần của Alice In Borderland có tổng cộng khoảng 80 triệu giờ phát trực tuyến, vượt qua con số 63 triệu của Squid Game trong tuần đầu tiên phát hành, đây là một con số khổng lồ. thành tích, đặc biệt là khi xem xét phim truyền hình Hàn Quốc có xu hướng phổ biến hơn, ngay cả khi chúng chuyển thể từ truyện tranh Nhật Bản, như trường hợp của phiên bản live-action Hàn Quốc của Hana Yori Dango (Boys Over Flowers).4

Theo: Kodoani.com