Yashahime: Cách Moroha thể hiện tính cách cha mẹ của cô ấy là Inuyasha & Kagome

Inuyasha và Kagome không nuôi con gái Moroha của cả hai, nhưng nhân vật chính Yashahime rất giống bố mẹ cô ấy về tính cách và phong cách.

Những người hâm mộ Inuyasha theo phong cách hoài cổ đã rất vui mừng khi thấy Yashahime mang một thế hệ nửa quỷ trẻ mới phiêu lưu trong Feudal Era Japan. Towa, Setsuna và Moroha đều xuất thân từ các nhân vật chủ chốt trong bộ anime gốc. Mặc dù mỗi cô gái đứng một mình như một nhân vật riêng biệt, nhưng tất cả đều mang những nét tương đồng với cha mẹ của họ - đặc biệt là Moroha.

Khi Kagome và Inuyasha có Moroha, cô đã bị gửi đi khi còn nhỏ để được bảo vệ an toàn khỏi Kirinmaru, kẻ đang tìm cách tiêu diệt nửa quỷ. Cha mẹ cô sau đó bị phong ấn bên trong Ngọc cầu vồng đen , để lại Moroha lớn lên mà không có họ. Thay vào đó, Ma tộc Sói chăm sóc cô và nói với cô rất ít về cha mẹ của mình. Mặc dù vậy, Moroha vẫn giống Inuyasha và Kagome về ngoại hình, tính cách và thậm chí cả khả năng chiến đấu.

Cách đầu tiên và rõ ràng nhất mà Moroha thể hiện Inuyasha và Kagome là ở ngoại hình của cô ấy. Trong khi cô ấy xuất hiện là hình ảnh của Kagome với đôi mắt đen và mái tóc đen, cô ấy theo đuổi phong cách mặc đồ của Inuyasha, luôn mặc đồ đỏ và không đi giày. Chiếc nơ lớn màu đỏ của cô ấy thậm chí còn tạo thành những điểm khác biệt ở phía sau đầu tương tự như đôi tai của Inuyasha. Trong khi màu da của cô ấy giống mẹ hơn, nhưng đôi mắt và hình dạng khuôn mặt của cô ấy lại gần giống với bố hơn.

Mặc dù Moroha xuất thân từ hai nhân vật chính của  Inuyasha , cô ấy thường bị gạt sang một bên trong Yashahime . Với chỉ một phần tư dòng máu quỷ (Inuyasha là nửa quỷ và Kagome là người), Moroha không có sức mạnh ma quỷ như Towa hay Setsuna, nhưng cô ấy vẫn sở hữu những phẩm chất quan trọng từ di sản yêu quái của mình.

Giống như Inuyasha, Moroha đã tăng cường khứu giác và sức chịu đựng, đồng thời có thể khai thác sức mạnh quỷ khuyển thông qua các đòn tấn công đặc biệt của mình. Cô cũng có những chiếc móng dài đóng vai trò như móng vuốt, cho phép cô thực hiện động tác đặc trưng của cha mình là Sankon Tesso.

Yashahime cũng có khả năng biến đổi thành Beniyasha, kẻ hủy diệt đất , khi cô kích hoạt một rogue truyền từ bà ông nội. Với khả năng này, Moroha được nếm trải toàn bộ sức mạnh từ di sản yêu quái của mình và đôi mắt lấp lánh ánh vàng như của Inuyasha. Là Beniyasha, Moroha cũng có thể sử dụng chiêu thức đặc trưng của cha cô là Hijin Kesso (“Blades of Blood”).

Trong khi sức mạnh ma quỷ và kỹ năng kiếm thuật của Moroha chắc chắn ám chỉ đến Inuyasha, cô ấy cũng chứng tỏ mình là một cung thủ tài năng, bắn những mũi tên thần thấm nhuần linh lực giống như Kagome. Mặc dù sức mạnh tâm linh của Moroha không mạnh bằng Kagome , nhưng nó cho phép cô ấy sử dụng các vật thiêng như Purification Slat và tạo ra một kết giới bằng cách sử dụng giấy da bùa.

Tuy nhiên, chỉ riêng sức mạnh không phải là điều khiến một nhân vật trở nên tuyệt vời - một phần lớn điều khiến Moroha trở thành người được yêu thích trong bộ ba Half-Demon Princess là tính cách đặc biệt của cô ấy. Cô ấy có thể không được nuôi dưỡng bởi cha mẹ cô ấy, nhưng cô ấy vẫn vang vọng tinh thần của họ. Moroha có thể vui vẻ và lạc quan như Kagome trong khi cũng nam tính và bốc đồng như Inuyasha. Là một tứ quỷ cô đơn, Moroha đã chứng tỏ rằng cô ấy phải rất tự chủ giống như cha mình, nhưng cô ấy cũng khao khát tìm được bạn bè và gia đình như Kagome.

Cách cô ấy cãi nhau với hai anh em họ của mình là Setsuna và Towa cũng tương tự như cách Inuyasha đối đầu với Koga hoặc thậm chí là Kagome. Moroha có thể cực kỳ cứng đầu, đặc biệt là khi cảm xúc của cô ấy bị tổn thương - như đã thấy khi cô ấy từ chối đi chậm lại để đi du lịch với anh em họ của mình sau khi họ đối xử tệ với cô ấy. Giá mà Moroha có sức mạnh để nói "Ngồi xuống!" và khiến ai đó ngã xuống đất, cô ấy sẽ luôn sử dụng sức mạnh quỷ quyệt đó để chiếm thế thượng phong trong một cuộc tranh cãi, giống như Kagome.

Người hâm mộ sẽ có cơ hội biết đến Moroha nhiều hơn nữa trong phần hai đã được xác nhận: Yashahime: Princess Half-Demon: The Second Act .