Wattpad, Webtoon Unite đang chuẩn bị kết hợp để tạo thành một studio mới

Naver, công ty đứng sau Webtoon, mua lại trang web Wattpad, với hai nền tảng hợp nhất để tạo thành một studio giải trí mới cùng nhau.

Công ty đa nền tảng Wattpad đang hợp nhất với Webtoons để thành lập một studio giải trí mới.

Wattpad WEBTOON Studios sẽ tạo ra các bộ phim và phim truyền hình mới được chuyển thể từ những câu chuyện được xuất bản trên cả hai nền tảng trực tuyến. Công ty truyền thông Naver của Hàn Quốc gần đây đã mua lại Wattpad và sẽ hợp nhất nó với Webtoon, công ty Naver cũng sở hữu và điều hành. Wattpad WEBTOON Studios sẽ tập trung vào việc quảng bá và phát triển các thuộc tính truyện tranh và YA bắt nguồn từ hai dịch vụ trực tuyến. Với IP kết hợp của cả hai trang web, Wattpad WEBTOON Studios đã tự hào có hơn 100 dự án đang được phát triển hoặc sản xuất.

Aron Levitz, Chủ tịch Wattpad WEBTOON Studios cho biết: “Chúng tôi đang mang đến một kỷ nguyên mới của những giọng nói đa dạng và IP đáng kinh ngạc cho khán giả và một ngành công nghiệp đang tìm kiếm cả hai,” Aron Levitz, Chủ tịch Wattpad WEBTOON Studios cho biết. "Các doanh nghiệp đang chi hàng tỷ đô la để nắm bắt 100 năm qua của IP. Chúng tôi đang hướng tới tương lai, với hàng trăm triệu câu chuyện mới để cung cấp sức mạnh cho 100 năm tiếp theo trên màn ảnh và giá sách."

"Wattpad WEBTOON Studios ở đây để đánh bật mọi biên giới còn lại trong lĩnh vực giải trí", người sáng lập và Giám đốc điều hành WEBTOON, Jun Koo Kim cho biết. "Nhóm tại Wattpad WEBTOON Studios đang phát triển IP trên các định dạng, xây dựng nhượng quyền thương mại và nuôi dưỡng những người hâm mộ. Và họ đang làm điều đó với quan điểm toàn cầu đầy đủ từ Ngày thứ nhất. Kết hợp chuyên môn thị trường địa phương và dữ liệu, Wattpad WEBTOON Studios có thể tạo ra các bản hit với các đối tác trong khu vực hoặc phát triển với khán giả toàn cầu."

"YA và chuyển thể truyện tranh là một số thành công lớn nhất trong lĩnh vực xuất bản và giải trí. Và Wattpad WEBTOON Studios có một trong những thư viện lớn nhất trên Interner", đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Wattpad, Allen Lau cho biết. "Wattpad WEBTOON Studios có một thư viện IP chưa từng có, được cung cấp bởi một thế hệ người sáng tạo mới và công nghệ để tạo ra những bản hit ở mọi thể loại. Chúng tôi rất vui mừng được kết hợp WEBTOON và sự dẫn đầu về IP của Wattpad để tạo ra một studio thực sự hiện đại đầu tiên trên thế giới."

Michelle Kwon, Giám đốc điều hành của Studio N. cho biết: "Các câu chuyện từ Wattpad và WEBTOON đã được nhu cầu và được biết đến như một trong những IP thú vị nhất trên thị trường giải trí", "Chúng tôi rất vui mừng được chào mừng sự ra mắt của Wattpad WEBTOON Studios, và hãy xem mong muốn được cộng tác với nhóm mới. "

Wattpad ra mắt vào năm 2006 và cung cấp một cách cho cả các tác giả tiểu thuyết nghiệp dư và lâu năm chia sẻ tác phẩm của họ trực tuyến và có khả năng được xuất bản bởi các công ty như Simon & Schuster hoặc Penguin Random House. Nền tảng này tự hào có hơn 90 triệu người dùng đang hoạt động và là điểm khởi đầu cho một số tác phẩm truyền thông phổ biến, bao gồm cả loạt phim lãng mạn nổi tiếng After, được xuất bản lần đầu trên trang web và gần đây đã được chuyển thể thành phim Netflix.

Webtoon, còn được gọi là Line Webtoon, đã xuất bản trực tuyến thể loại truyện của Hàn Quốc từ năm 2004. Kể từ khi ra mắt, Webtoon đã mở rộng trở thành một trong những nền tảng truyện tranh trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 100 tỷ lượt xem hàng năm thông qua một chủ yếu là độc giả nữ. Một số chuyển thể anime đã được tạo ra từ các bộ truyện ban đầu được xuất bản trên Webtoon, bao gồm cả sử thi viễn tưởng đen tối Tower of God , cũng như The God of High School tập trung vào võ thuật. Cuốn tiểu thuyết Lore Olympus được đề cử Giải thưởng Eisner của Rachel Smythe cũng bắt đầu xuất hiện trên nền tảng này.

Naver đang đặt cược lớn vào Wattpad WEBTOON Studios bằng cách cam kết 100 triệu USD cho sự phát triển của studio mới. Trong khi studio mới tập trung vào việc điều chỉnh các tài sản của mình cho phim và TV, công ty đã tái khẳng định cam kết của mình với nền tảng viễn tưởng và nhà xuất bản Wattpad Books, đã xuất bản hơn một trăm đầu sách.