Game di động online Atelier ra mắt bằng tiếng Anh vào ngày 8 tháng 7

Nhà phát hành Boltrend Games có trụ sở tại Hồng Kông đã thông báo trên tài khoản Twitter của mình vào thứ Tư rằng bản phát hành tiếng Anh của NHN Play Art và Gust là game Atelier Online: Alchemist of Bressisle (Atelier Online ~ Bressisle no Renkinjutsushi ~) sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 7.

Game cho phép nhiều người chơi hợp tác chiến đấu và khám phá thế giới, nhưng một người chơi cũng có thể chơi một mình. Giống như trong các trò chơi Atelier khác , người chơi có thể đi lang thang trên thế giới và thu thập các vật phẩm và nguyên liệu mà sau đó họ có thể trộn vào các công thức giả kim để tạo ra các vật phẩm mới. Người chơi cũng có thể thay đổi trang phục, ngoại hình và trang bị cho nhân vật của mình, cũng như thay đổi và đạt được các kỹ năng.

Gust ban đầu tiết lộ game trong sự kiện "Atelier Series 20th Anniversary Presentation" vào tháng 6 năm 2017. NHN Play Art đang lên kế hoạch, phát triển và chơi trên các nền tảng di động iOS và Android. Game được chơi miễn phí với các giao dịch mua trong trò chơi tùy chọn có sẵn.

Game ban đầu dự kiến ​​ra mắt vào mùa đông năm 2017 nhưng đã bị trì hoãn từ tháng 12 đến năm 2018. Các công ty đã tuyên bố vào thời điểm đó rằng sự chậm trễ này là để các nhà phát triển có thể mở rộng các tính năng của trò chơi cho nhiều người chơi hơn, củng cố công nghệ cơ sở hạ tầng và cải thiện chất lượng tổng thể của trò chơi. Trò chơi cuối cùng đã ra mắt vào ngày 3 tháng 10 năm 2018, sau hai ngày trì hoãn để có thêm thời gian cho nhân viên thực hiện kiểm tra lần cuối.

Boltrend Games cũng được phát hành một phiên bản tiếng Anh của Nippon Ichi Software là game Makai Senki Disgaea RPG smartphone.