Visual novel Memories Off đánh dấu kỷ niệm 25 năm với tựa đề mới vào năm 2024

Nhà thiết kế, nhà soạn nhạc ban đầu tái hợp với nhà văn Steins ;Gate là Naotaka Hayashi

Kodoani.com - Trang web chính và tài khoản Twitter của MAGES đã công bố vào ngày thứ Bảy rằng họ đang phát triển một tựa game mới có tựa đề "Memories Off Sōsō - Not Always True" để kỷ niệm 25 năm của loạt visual novel Memories Off. Tin nhắn này cũng đồng thời gửi lời chúc mừng kỷ niệm 24 năm từ ngày Memories Off - tựa game đầu tiên của series - được phát hành vào ngày 30 tháng 9.

Sự trở lại của Mutsumi Sasaki (người nổi tiếng với thiết kế nhân vật trong Chaos;HEAd và Happy Lesson) để đảm nhiệm việc thiết kế nhân vật cho tựa game này có thể xem là một phần chuyển thể từ phiên bản gốc. Trong khi đó, Naotaka Hayashi, một thành viên của MAGES (người đã tham gia vào việc viết kịch bản cho Memories Off thứ 4 và thứ 5, cũng như kịch bản anime của Steins;Gate), sẽ đảm nhiệm việc viết kịch bản, một phần quan trọng trong việc chuyển thể từ câu chuyện ban đầu sang một trải nghiệm game.

Takeshi Abo, người đã sáng tác âm nhạc cho các phần trước của Memories Off và cũng cho Steins;Gate, sẽ tiếp tục đảm nhiệm việc xử lý âm nhạc, giúp duy trì bản nhạc chất lượng của loạt game này trong phiên bản mới.

Loạt game Memories Off ban đầu được phát triển bởi KID và ra mắt lần đầu trên hệ máy PlayStation vào năm 1999. Tuy nhiên, sau sự phá sản của KID vào năm 2006, quyền sản xuất loạt game này đã được chuyển nhượng cho CyberFront, sau đó lại tiếp tục bởi 5pb. vào năm 2007 sau khi 5pb. mua lại quyền từ CyberFront. Từ đó, Memories Off đã trở thành một phần của công ty mẹ MAGES. vào năm 2011.

Tựa game chính thứ tám và gần đây nhất trong loạt Memories Off là Memories Off -Innocent Fille-, đã phát hành trên PlayStation 4, PlayStation Vita và PC thông qua Steam tại Nhật Bản vào tháng 3 năm 2018. Game cũng đã có phiên bản Switch cùng với một phiên bản Đài Loan cho PS4, Vita và Switch vào tháng 10 năm 2018. Đặc biệt, một phiên bản đối với người hâm mộ đã được phát hành trên PS4, PS Vita, Switch và PC vào tháng 3 năm 2019.

Loạt game này cũng đã chuyển thể cho năm dự án anime (OVA). Memories Off #5 Togireta Film là OVA gần đây nhất trong loạt phim, ra mắt vào năm 2006. Game phụ mang tên "SINce Memories: Off the Starry Sky" đã phát hành trên Nintendo Switch và PlayStation 4 vào ngày 16 tháng 9 năm 2021, sau đó trên Windows vào ngày 16 tháng 12 năm 2021. Lời thông báo về tựa đề mới vào ngày thứ Bảy đặc biệt lưu ý rằng Memories Off -Innocent Fille- của năm 2018 đã được coi là "tựa game cuối cùng" trong loạt game được phát hành thương mại.

Theo: Kodoani.com