Triển lãm kỷ niệm 10 năm thành lập Madoka với đầy những kỷ niệm

Mặc dù là một fan hâm mộ của các cuộc triển lãm tập trung vào tài liệu cô gái phép thuật, nhưng kodoani rất thích cách triển lãm này có thể tiếp cận được đối nhiều người hâm.

Mahou Shoujo Madoka ☆ Magica kỷ niệm triển lãm lần thứ 10 phim hoạt hình đã diễn ra tại Tokyo từ 22 Tháng Chín - 5 Tháng 10, cung cấp người hâm mộ tại Nhật Bản cơ hội để trải nghiệm bộ phim truyền hình một cách toàn diện. Đây là một cuộc triển lãm đặc biệt dày đặc — mỗi phòng có chủ đề riêng và chứa đầy video, tác phẩm nghệ thuật và đạo cụ. Đó là một showcase tuyệt vời của số lượng tuyệt đối của công việc sáng tạo đó đã tham gia vào chỉ là một đơn cour của anime.

Mặc dù là một fan hâm mộ của các cuộc triển lãm tập trung vào hình ảnh câu chuyện, nhưng kodoani rất thích cách triển lãm này có thể tiếp cận được đối với những người hâm mộ bộ truyện nói chung. Nó không chỉ hiển thị các hàng bố cục hoạt ảnh chính đã được chỉnh sửa và mong đợi khách có thể nhìn ngay lập tức được đầu tư vào quá trình sản xuất; thay vào đó, nó không chỉ bao gồm một phần giải thích ngắn gọn về quy trình, mà nó còn nhấn mạnh nhất quán cách vật liệu sản xuất hình thành bên cạnh sản phẩm cuối cùng, làm cho các bản vẽ trở nên nổi bật như một phần của bài thuyết trình.

Ví dụ, phần ở tập 4 và 5 có các bức vẽ riêng về cuộc chiến đầu tiên giữa Kyoko và Sayaka được treo trên trần nhà. Một bộ cảnh hành động khác của họ từ tập 7 và 9 được thể hiện dưới dạng một dãy các tấm kính màu, thực sự rất tuyệt.

Theo sách Puella Magi Madoka Magica Key Animation Note, những bức vẽ này được cho là của nhà làm phim hoạt hình hành động nổi tiếng Nozomu Ab . Cuộc triển lãm chủ yếu tập trung vào các cảnh cắt giảm hành động, vì vậy tác phẩm của anh ấy được thể hiện rất nhiều.

Phần yêu thích của kodoani được dành riêng cho tập 10, đây cũng là một trong những điểm sáng tuyệt đối của bộ truyện. Các khung hoạt hình chính được đặt trên một bức tường tròn để thể hiện tính chất chu kỳ của tập phim. Đây cũng là căn phòng có nhiều khung hình chính nhất. Theo các nhân viên, tập này có hơn 10.000 bức vẽ, khoảng gấp đôi so với mức trung bình của anime truyền hình vào thời điểm đó. 700 bức vẽ trong số đó đã được trưng bày trong cuộc triển lãm.

Cảnh quay mang tính biểu tượng của Madoka ôm Homura trong khi Walpurgisnacht treo lơ lửng trên đầu đã được tái hiện trong triển lãm này. Các bức vẽ hoạt hình chính không được tô màu của hai cô gái đã được mở rộng thành các giá đỡ có kích thước như người thật, trong khi Walpurgisnacht là một chiếc đèn trần.

Một phần khác nổi bật với kodoani là hang ổ của Phù thủy, nơi đại diện cho tất cả các thiết kế Phù thủy và Quen thuộc đầy phong cách của Gekidan Inu Curry. Nó cũng có tái tạo một số đối tượng được mô tả trong các phân đoạn đó. Sau đó trong triển lãm, hình dạng Phù thủy của Sayaka được trưng bày như một giá đỡ.

Nói về Gekidan Inu Curry , triển lãm cũng có một phần ngắn gọn giải thích cách thức thực hiện nền và hiệu ứng của bộ đôi trong quá trình tổng hợp.

Các phần khác mà kodoani đánh giá cao: một bức tường được bao phủ hoàn toàn bằng những câu trích dẫn của Kyubey và ánh mắt lấp lánh của con nhân vật phản diện này, màn hình hiển thị từng món đồ ăn nhẹ mà Kyoko tiêu thụ, và một dãy tượng bán thân hiển thị trang phục của từng cô gái phép thuật (thật thú vị, người Mami đã lan truyền trên Twitter).

Mặc dù không hào nhoáng như các trưng bày khác, kodoani cũng thích văn bản thuyết minh và hình ảnh được chuẩn bị trong cuộc triển lãm này. Mỗi nhân vật đều được giới thiệu với những lời bình luận hồi tưởng bởi các thành viên cốt cán của đội ngũ nhân viên sáng tạo. Các thiết kế của vũ khí, trang phục và Viên ngọc linh hồn / Hạt giống đau buồn đều có màn hình riêng. Lời bài hát chủ đề kết thúc đã được in trên tường, cùng với lời giải thích của nhân viên âm nhạc. Và thậm chí còn có những thông tin nhỏ hữu ích cho câu chuyện, như một sơ đồ giải thích chu kỳ của phù thủy.

Aoki Ume đã vẽ một hình minh họa và giải thích lý do tại sao cô ấy yêu cặp đội Kyoko / Sayaka⁠ — ngay cả khi là kẻ thù, cả hai vẫn hỗ trợ nhau bằng cách nào đó.

Cuối cùng, cuộc triển lãm đã kết thúc bằng một video "Nhà hát tương tác" dài năm phút. Hầu hết đó là cảnh quay được tổng hợp từ những điểm nổi bật của bộ phim truyền hình, nhưng cũng có một đoạn ngắn trong đó mô hình 3D của Phù thủy Charlotte (kẻ đã giết Mami) xoay quanh cảnh quay trực tiếp của khán giả. Hiệu ứng tổng thể hơi sến (không có ý định chơi chữ), nhưng đó là một cách hay để xem lại những cảnh quan trọng của anime.

Triển lãm cũng sẽ diễn ra tại các tỉnh Fukuoka, Ishikawa, Osaka, Niigata và Shizuoka, bắt đầu từ cửa hàng bách hóa Hakata Hankyu ở Fukuoka từ ngày 23 tháng 10 đến ngày 5 tháng 12.