Top những manga BL hay nhất đáng có anime chuyển thể

Đây là bốn manga Boys 'Love đặc biệt và xứng đáng có anime chuyển thể series.

Kodoani.com - Doanh số bán manga đã đạt mức cao chưa từng thấy trong những năm gần đây, đến mức một độc giả cuồng nhiệt tốt nhất nên đặt trước bản tiếp theo của bộ truyện shonen lớn đó hơn là hy vọng có được quyển manga bạn yêu thích nếu chỉ đến nhà sách. Mọi thể loại manga, bao gồm cả những thể loại như Boys 'Love, đang tăng đột biến. Các nhà xuất bản tên tuổi như Viz Media đã chọn một vài manga BL, trong khi những nhà xuất bản khác như Seven Seas và SuBLime đã dồn thị trường về nội dung LGBTQ+.

BL là một thể loại thích hợp vì một lý do. Trong khi một số tránh nó vì họ không muốn đọc về các mối quan hệ đồng tính, những người khác lại tẩy chay nó vì cách nó miêu tả phổ biến các mối quan hệ săn mồi, lạm dụng và thường không có sự đồng thuận. Điều đó nói lên rằng, việc tìm kiếm những bộ truyện tranh hay để phá vỡ khuôn mẫu này khá khó khăn. Dưới đây là một số manga BL thể hiện các mối quan hệ phức tạp nhưng cân bằng đáng được chú ý.

Restart After Coming Back Home

Vừa được Seven Seas phát hành bằng tiếng Anh vào tháng này, BL này kể về câu chuyện của hai người đàn ông ở độ tuổi ngoài 20 yêu nhau tại một thị trấn nhỏ. Mitsuomi Kozuka bắt đầu đến Tokyo ở trường trung học nhưng phải quay trở lại sau khi bị sa thải khỏi công việc của mình. Trong khi anh ta ra đi, những người hàng xóm lớn tuổi của anh ta đã nhận nuôi Yamato Kumai, người có vẻ là cậu bé vàng mới của thị trấn. Là hai trong số những người đàn ông trẻ tuổi duy nhất còn lại ở thị trấn nông thôn, họ được thúc đẩy trở thành bạn bè và thường xuyên gặp gỡ nhau.

Mặc dù manga này chỉ dài bảy chương, nhưng mối quan hệ của họ là một ly rượu vang ngọt lịm. Tập này bao gồm năm đầu tiên của mối tình lãng mạn chuyển thành tình bạn của họ và sau đó kéo dài hai năm cho phần kết. Trên đường đi, cả hai đều phải đấu tranh để vượt qua. Mitsuomi bây giờ muốn tiếp nhận công việc kinh doanh của gia đình sau khi từ chối nó trước đây, trong khi Yamato vật lộn với quá khứ của mình và nỗi sợ rằng nó khiến anh chàng không thể yêu. Với sự hỗ trợ của nhau, họ đối mặt với những vấn đề này và hình thành một mối quan hệ đặc biệt.

My Summer Of You

Sau khi phát hiện ra rằng họ cùng yêu thích phim ảnh, Chiharu Saeki và Wataru Toda khó có thể trở thành bạn của nhau. Chiharu cao ráo, đẹp trai và có nhiều mối quan hệ xã hội, trong khi Wataru là một học sinh trung học bình thường. Một buổi tối, Chiharu thú nhận tình yêu của mình dành cho Wataru, nhưng cậu không đòi hỏi tình cảm của mình được đáp lại hay bắt đầu một mối quan hệ. Tất cả những gì cậu muốn là tiếp tục dành thời gian với Wataru trong kỳ nghỉ hè của họ, đến thăm các địa điểm đã quay một bộ phim đoạt giải.

Điều thú vị nhất về My Summer Of You là Chiharu và Wataru nói chuyện với nhau tốt như thế nào khi họ quyết định. Chiharu cởi mở một cách đáng ngạc nhiên về cảm giác của mình đối với Wataru, người lần lượt cởi mở với điều đó thật kỳ lạ đối với cậu. Cậu không bao giờ mong đợi một chàng trai khác yêu mình, và điều đó làm thay đổi mối quan hệ của họ, nhưng Wataru chấp nhận điều đó. Lời thú nhận của Chiharu thậm chí còn khiến Wataru cân nhắc lại cảm xúc của chính mình và nhận ra rằng mình có thể đã yêu từ lâu. Họ giấu giếm nhau và có những điều họ không muốn nói về nó, nhưng nó sẽ lộ ra khi họ được đẩy đúng cách.

That Blue Sky Feeling

Khi Dai Noshiro chuyển đến một trường trung học mới, cậu nhanh chóng nhận ra người bị ruồng bỏ trong lớp, Kou Sanada. Cậu bé bí ẩn này hầu như luôn ở một mình, ngồi ngoài lớp học thể dục và các bạn cùng lớp của họ thích để cậu theo cách đó hơn. Dai cố gắng bao gồm Kou nhưng vấp phải sự phản kháng từ anh ta và các bạn cùng lớp của họ. Không lâu trước khi Dai biết được lý do tại sao - có tin đồn rằng Kou là người đồng tính. Dai đã đối mặt với cậu về điều đó và Kou thừa nhận rằng tin đồn là sự thật.

Giống như tác phẩm hiện tại I Think Our Son is Gay của nhà văn Okura, That Blue Sky Feeling khám phá những vấn đề xã hội đi kèm với việc trở thành người đồng tính trong một thế giới kì thị. Dai có rất nhiều điều để cởi mở khi anh ấy gần gũi hơn với Kou, từ nhận thức về điều gì là "bình thường" cho đến sự kỳ lạ của chính anh ấy mà anh ấy đã bỏ qua. Trong lúc đó, Kou đấu tranh để cho phép những người khác vào cuộc sống của mình, sợ rằng họ sẽ không thích phiên bản của anh ta nằm bên ngoài những bức tường được xây dựng cẩn thận của cậu. Những chàng trai này đi trên hành trình của sự chấp nhận, của cả bản thân và lẫn nhau, và yêu nhau trên hành trình.

Koimonogatari: Love Stories

Khi Yuiji Hasegawa tình cờ nghe được người bạn cùng lớp Yamato Yoshinaga nói với một người bạn rằng cậu là người đồng tính, Yuiji không thể không nhìn mọi thứ Yamato làm khác đi. Cậu không muốn kết hợp với Yamato nhưng bị thúc ép khi cả hai cùng tham gia một nhóm học tập. Khi họ dành thời gian bên nhau, Yuiji nhận ra rằng Yamato không phải kém hơn vì tính cách của cậu. Cậu thích Yamato, như một con người, và muốn ở bên cạnh anh chàng. Cậu đã biết về cuộc đấu tranh của người đồng tính khi quan sát Yamato và chỉ muốn người bạn mới của mình được hạnh phúc. Đối với hai tập do TOKYOPOP xuất bản, họ không phải là một cặp chính thức nhưng họ đã có dấu hiệu tình cảm cho nhau.

Khi thế giới mở rộng, Koimonogatari đi sâu vào các chủ đề nghiêm túc, như chứng kỳ thị đồng tính và bị lố, ở mức độ sâu hơn so với hầu hết BL. Mỗi nhân vật đều có một góc nhìn khác nhau, từ những người trong cộng đồng LGBTQ + cho đến những người bị công khai thù ghét. Có cảm giác như người sáng tạo Tohru Tagura thực sự hiểu những cuộc đấu tranh của người đồng tính vì câu chuyện có thể mang đến sắc thái như thế nào. Điều đó nói rằng, nó là một bộ truyện dành cho người trưởng thành gây nhiều xúc cảm.

Theo: Kodoani.com