Sự kiệnE3 online cũng có thể bị hủy do đại dịch

Một báo cáo mới từ một cửa hàng đáng tin cậy chỉ ra rằng sự kiện on;ine của E3 2022 cũng có thể bị hủy trong năm nay mặc dù sự kiện này sẽ trở lại vào năm 2021.

Kodoani.com - Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát lần đầu tiên vào năm 2020, các sự kiện trong ngành công nghiệp game đã phải chuyển sang online để chia sẻ thông tin mới nhất về các bản phát hành và lịch trình phát triển sắp tới, điều này không chỉ gây ra sự chậm trễ lớn. đến các game mà còn cả các sự kiện mà chúng được giới thiệu. Một trong những sự kiện đầu tiên nhận được sự chậm trễ vào năm 2020 là , triển lãm hàng năm được tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm Điện tử (ESA) nhưng sau khi trở lại dường như thành công vào năm 2021, có vẻ như E3 2022 có thể bị hủy bỏ lần thứ hai.

E3 là một triển lãm điện tử hàng năm được tổ chức tại Los Angeles, California, nơi nhiều nhà xuất bản và nhà phát triển từ ngành công nghiệp game điện tử tụ họp để giới thiệu các bản phát hành sắp tới và tiến hành các cuộc họp. Cho đến gần đây, chương trình chủ yếu dành cho các phương tiện truyền thông đại chúng để đưa tin về các game vẫn đang trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ESA đã cho phép người hâm mộ mua vé để tham dự buổi biểu diễn. Điều này chủ yếu là do chi phí tổ chức chương trình ngày càng tăng, điều này đã khiến các công ty lớn như PlayStation và EA rút khỏi sự kiện.

Sau khi thông báo rằng sự kiện năm 2022 của chương trình sẽ không được tổ chức thực tế do lo ngại xung quanh biến thể Omicron của đại dịch COVID-19, một phóng viên của VentureBeat đã tuyên bố trong một video TikTok (được đăng lại trên YouTube) rằng E3 2022 "có thể" sẽ không được tổ chức như một sự kiện chỉ dành cho online trong năm nay tương tự như cách chương trình đã được tổ chức vào năm ngoái. Thay vào đó, có vẻ như chương trình có thể bị hủy bỏ hoàn toàn vào năm 2022, với các nhà phát triển và nhà xuất bản thay vào đó chuyển sự chú ý của họ sang Lễ hội game mùa hè của Geoff Keighley hoặc tổ chức các buổi giới thiệu của riêng họ.

ESA vẫn chưa đưa ra bình luận về việc liệu sự kiện onlune của E3 2022 có bị hủy bỏ hay không . Khi thảo luận về việc hủy bỏ sự kiện trực tiếp vài tuần trước, một phát ngôn viên của công ty nói với VentureBeat "Chúng tôi vẫn vô cùng hào hứng về tương lai của E3 và mong sớm thông báo thêm chi tiết," không cam kết với ý tưởng rằng E3 sẽ trở lại với nền tảng online trong năm nay.

Không rõ liệu những gã khổng lồ như Microsoft và Nintendo có trở lại với các nền tảng giới thiệu online vào tháng 6 này hay không ngay cả khi không có E3. Vào năm 2020, Microsoft đã đợi đến tháng 7 để tổ chức buổi giới thiệu game vào mùa hè trong khi Nintendo đã dành phần lớn thời gian trong năm để im lặng trừ một số sự kiện Nintendo Direct Mini được tổ chức vào gần cuối năm. Hy vọng rằng hình thức liên lạc lẻ tẻ này sẽ không trở lại vào năm 2022, vì đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến ngành công nghiệp game.

Theo: Kodoani.com