Rozen Maiden: Cách bắt đầu với Anime và Manga

Rozen Maiden là một anime và manga nền tảng đối với nhiều người. Đây là cách bạn có thể đi sâu vào chuỗi ngày hôm nay.

Kodoani.com - Peach-Pit, nhóm đứng sau Rozen Maiden, gần đây đã phát hành bìa mới để kỷ niệm 20 năm bộ truyện manga. Những trang bìa độc quyền này, mô tả các nhân vật trong câu chuyện trong trang phục mới tinh, sẽ là một phần của ấn bản đặc biệt dành cho nhà sưu tập. Nhượng quyền thương mại đã trở nên phổ biến rộng rãi vào đầu những năm 2000, với việc manga bán chạy hơn nhiều tựa khác ở cả Bắc Mỹ và Nhật Bản.

Manga Rozen Maiden, ban đầu được phát hành vào tháng 9 năm 2002 bởi Monthly Comic Birz, kéo dài đến tháng 7 năm 2007. Bộ truyện đã sinh ra bốn chuyển thể anime riêng biệt do Nomad và Studio Deen sản xuất. Rozen Maiden là một anime và manga nền tảng cho nhiều người; đây là tất cả nội dung về bộ phim và cách người hâm mộ có thể tìm hiểu về bộ phim ngày hôm nay.

Cốt truyện của Rozen Maiden

Rozen Maiden theo chân Jun Sakurada, một học sinh trung học khép kín, người tự giải trí bằng cách đặt mua mọi thứ trên internet. Một ngày nọ, một con búp bê đến nhà của Jun. Tuy nhiên, đây không phải là một con búp bê thông thường, vì nó bắt đầu nói chuyện với anh ta và nói rằng cô ấy là Shinku, con búp bê thứ năm trong bộ sưu tập "Rozen Maiden". Shinku giải thích rằng những con búp bê này được tạo ra bởi nhà sản xuất búp bê huyền thoại tên là Rozen.

Rozen đã cảm hóa 7 con búp bê bằng cách đưa cho chúng mỗi con một viên đá quý có tên là Rosa Mystica, sau đó bắt đầu Trò chơi Alice - một trò chơi tử thần trong đó mỗi con búp bê phải thu thập những viên đá quý Rosa Mystica của những con búp bê khác. Người có được cả bảy viên đá sẽ được đoàn tụ với Rozen. Jun trở thành sư phụ của Shinku và thi đấu trong Trò chơi Alice. Tuy nhiên, khi họ làm, họ học được rằng mọi thứ không như nó có vẻ.

Đọc Manga và Light Novel về Rozen Maiden

Được viết và minh họa bởi Peach-Pit, Rozen Maiden bắt đầu xuất bản trên tạp chí Monthly Comic Birz vào năm 2002. Các chương này sau đó được tập hợp thành tám tập, được phát hành từ năm 2003 đến năm 2007.

Vào năm 2008, có thông báo rằng loạt series Rozen Maiden thứ hai sẽ bắt đầu được xuất bản nhiều kỳ. Câu chuyện này lấy bối cảnh trong một vũ trụ thay thế, nơi Jun đã sớm đưa ra lựa chọn khác với cốt truyện của câu chuyện gốc, dẫn đến một kịch bản hoàn toàn khác. Bộ truyện này đã được phát hành thành mười tập riêng biệt và trả lời nhiều câu hỏi từ bản gốc, khiến nó giống như một phần tiếp theo hơn là một câu chuyện kể lại - tuy nhiên, nó chưa bao giờ được dịch sang tiếng Anh

Ngoài ra còn có một loạt light novel ngoại truyện bao gồm Die Romane der Rozen Maiden: Schwarzer Wind, Die Romane der Rozen Maiden: Kalkgrün Augen, Rozen Maiden: Die Zwillinge và Rozen Maiden: Rot-Schwarz. Giống như các phần tiếp theo của manga, chưa có cuốn nào được dịch hoặc xuất bản chính thức ở Bắc Mỹ.

Xem Anime Rozen Maiden

Chuyển thể anime của Rozen Maiden bắt đầu được phát sóng vào năm 2004. Được làm hoạt hình bởi Nomad, bộ truyện đã chuyển thể câu chuyện của manga gốc. Rozen Maiden: Träumend bắt đầu vào năm 2005, và tiếp tục từ mùa đầu tiên. Phần thứ ba, có tên Rozen Maiden: Ouvertüre, được phát sóng vào năm 2006 - tuy nhiên, đây không phải là một phần hoàn chỉnh vì nó chỉ chứa hai OVA, được đặt tên là "Eternity" và "Vanity". Vào năm 2013, phần thứ tư mang tên Rozen Maiden: Zurückspulen được phát hành. Được làm hoạt hình bởi Studio Deen chứ không phải là Nomad, nó chuyển thể phần nguyên tác của manga năm 2008.

Theo: Kodoani.com