Relics of Hyrule là Skyrim Mod TỐT NHẤT dành cho fan hâm mộ Zelda

Relics of Hyrule là một mod thân thiện với truyền thuyết dành cho Skyrim có nhiệm vụ người chơi khám phá số phận của vương quốc Hyrule bị lãng quên.

Không lâu sau khi phát hành, The Elder Scrolls V: Skyrim là đã có một cộng đồng modding cung cấp những trải nghiệm mới mẻ. Các bản mod tiếp tục lớn hơn và tham vọng hơn, đặc biệt là khi nói đến những bản mod nhằm mục đích mang lại nội dung từ các trò chơi khác. Đó là trường hợp  của Relics of Hyrule, một mod cực kỳ sáng tạo nhằm mục đích mang nhiều vật phẩm khác nhau từ loạt series The Legend of Zelda đến Skyrim, tất cả đều thân thiện với truyền thuyết.

Không đi sâu vào những kẻ phá hoại, Relics of Hyrule khám phá khái niệm về các vùng đất của Skyrim và Hyrule được kết nối theo một cách nào đó. Phần lớn truyền thuyết của mod được mở để giải thích và được cố ý giữ khá mơ hồ. Người chơi sẽ sớm phát hiện ra rằng Hyrule đã bị tấn công bởi Alduin và Anh hùng của Thời gian từ The Legend of Zelda: Ocarina of Time không thể đánh bại cậu. Anh hùng Thời gian đóng vai trò là một trong bốn nhân vật chính cung cấp truyền thuyết cho người chơi thông qua các cuốn sách rải rác khắp Skyrim.

Mod cũng đã nhấn mạnh khá sớm rằng không có cách nào thực sự để cứu Hyrule. Thực tế là Hyrule đã bị tiêu diệt và điều tốt nhất mà Dragonborn có thể làm là trả thù cho Hyrule bằng cách đánh bại Alduin. Cái chết là chủ đề chính trong câu chuyện của Relics of Hyrule và đó là điều mà nhiều cuốn sách và tạp chí sẽ khám phá, đưa ra nhiều quan điểm và cách giải thích khác nhau.

Bản mod bổ sung thêm rất nhiều địa điểm và hầm ngục độc đáo được thiết kế để trông giống như chúng đến từ Hyrule. Các dungeon tùy chỉnh là một thay đổi mới so với các dungeon mặc định của Skyrim vì chúng lấy rất nhiều ghi chú thiết kế từ các dungeon của Zelda. Có rất nhiều bí mật trong ngục tối của Relics of Hyrule, nhiều bí mật liên quan đến các câu đố để khám phá thêm chiến lợi phẩm và phần thưởng. Quá trình vượt qua các ngục tối cũng tương tự như vậy, vì người chơi sẽ cần sử dụng các phím từ các con trùm để tiến sâu hơn vào chúng.

Di tích của các ngục tối của Hyrule tạo nên một phương tiện hài hòa giữa lối chơi của Skyrim và Zelda , cảm giác như đang ở nhà với cả hai phong cách chơi trong tâm trí. Điều tương tự cũng xảy ra với các di tích của Hyrule mà người chơi sẽ khám phá, mặc dù nhiều người trong số họ đã thay đổi cơ chế để hoạt động trong Skyrim. Tuy nhiên, các vật phẩm như Master Sword và Ocarina of Time rất dễ nhận ra và có thể so sánh với các vật phẩm tương đương Zelda.

Những vật phẩm này có thể xuất hiện ở các vị trí được mod thêm vào hoặc ở các vị trí trong game cơ bản. Không có dòng nhiệm vụ nào hướng người chơi đến những điều này, mặc dù có rất nhiều cách mà bản mod vẫn hướng dẫn người chơi hướng tới nội dung. Ví dụ, một chiếc rương ở Riverwood sẽ cung cấp cho người chơi cái đầu tiên trong số nhiều Ghi chú bị lãng quên sẽ chỉ đường ngắn gọn cho họ đến một số địa điểm chính của game.

Bên ngoài Ghi chú bị lãng quên, những nàng tiên có màu sắc khác nhau sẽ xuất hiện bên cạnh những vị trí có chứa những thứ từ Di tích Hyrule. Nếu người chơi muốn tập trung vào việc theo dõi mọi thứ mà bản mod cung cấp, họ có thể dễ dàng biết được nội dung được mod và những bí mật khác nằm ở đâu. Ngoài ra còn có một số vật phẩm giúp hướng dẫn người chơi đến các địa điểm nhất định, mặc dù trước tiên họ sẽ phải tự tìm những vật phẩm này.

Mặc dù người chơi không nên mong đợi thấy bất kỳ nhân vật nào từ loạt Zelda xuất hiện trong trò chơi, nhưng rất nhiều kẻ thù từ trò chơi cư trú trong ngục tối. Hầu hết những kẻ thù này hoạt động giống như biến thể của những kẻ thù Skyrim hiện có như Draugr và Daedra. Có một số người có khả năng độc đáo để làm cho chúng chính xác hơn một chút so với phiên bản Zelda, chẳng hạn như các Redead giống Draugr có một tiếng hét tê liệt.

Người hâm mộ Zelda hẳn sẽ thấy rất thích thú trong bản mod này, vì nó thực hiện một công việc tuyệt vời khi pha trộn thế giới của Skyrim và Hyrule trong khi vẫn đúng với truyền thuyết của cả hai. Nó cũng không xâm phạm vào một màn chơi Skyrim bình thường, dễ dàng tự kết hợp với các vị trí trong game. Theo nhiều cách, Relics of Hyrule là một mod được tạo ra một cách chuyên nghiệp, được đánh giá rất thấp khi nói đến mod Skyrim. Người hâm mộ Zelda hoàn toàn nên thử Relics of Hyrule .