Nhìn lại năm 2021: 10 game nhập vai hay nhất năm 2021

Game nhập vai là một trong những thể loại game điện tử đa dạng và phổ biến nhất trong ngành, và năm 2021 ra mắt với các game JRPG xuất sắc và hơn thế nữa.

Kodoani.com - RPG là một trong những thể loại đa dạng nhất trong thế giới game, thể loại bao gồm mọi thứ có thể liệt kê game nhập vai hành động như Skyrim và game nhập vai chiến thuật như Wasteland 3 hay những game nhập vai đơn giản như Pokemon và Paper Mario. Do đó, game nhập vai thường lấy các yếu tố từ các thể loại khác như phiêu lưu hành động, đôi khi làm mờ đi những gì có hoặc không phải là RPG. Tuy nhiên, nhìn chung, đây là một điều tốt vì sẽ không có hai game nhập vai nào được phân phối hoàn toàn giống nhau.

Cuối cùng, năm 2021 là một năm của game nhập vai. Không có nhiều sự hiện diện của những chiến thủ từ phương Tây, nhiều JRPG chiếm vị trí trung tâm và rất nhiều game nhập vai đã được thử nghiệm và kết hợp với các thể loại khác. Tuy nhiên, game nhập vai là một phần cốt lõi của ngành công nghiệp và năm 2021 vẫn như nhiều năm trước với game nhập vai trở nên áp đảo. Sau đây là top 10 game nhập vai hay nhất năm 2021

Bravely Default 2

Bravely Default 2 lấy bối cảnh trong một thế giới mới, với cốt truyện và dàn nhân vật hoàn toàn mới, nhưng game vẫn duy trì phong cách nhập vai theo lượt cổ điển của các game trước đây. Nó cũng cập nhật Hệ thống Điểm dũng cảm, có hệ thống chiến đấu Dũng cảm và Mặc định, một nhóm nhân vật có thể tùy chỉnh và các lớp RPG cổ điển như White Mage, Black Mage, Monk, Thief, v.v. Nhìn chung, như chúng tôi đã viết trong bài đánh giá Bravely Default 2 của mình, “các trận chiến theo lượt có sự thay đổi, hệ thống công việc phức tạp và xen kẽ, và một nhóm anh hùng ragtag đều là những thành phần quan trọng làm nên trải nghiệm đáng nhớ”.

Ender Lilies: Quietus of the Knights

Ender Lilies: Quietus of the Knights là một game nhập vai giả tưởng đen tối 2D pha trộn các yếu tố của Metroidvanias, game phiêu lưu hành động, v.v. Nó khá ấn tượng đối với bất kỳ game nào, chứ đừng nói đến một tựa game indie, khi kết hợp tất cả các yếu tố này lại với nhau một cách gắn kết, nhưng Ender Lilies đã làm được điều đó. Trong nỗ lực giải quyết / cứu một vương quốc bị phá hủy bởi Cơn mưa Tử thần, người chơi có thể đánh bại các con trùm và sau đó chiêu mộ chúng làm đồng minh, sử dụng một hệ thống chiến đấu phức tạp, có được các kỹ năng từ kẻ thù của chúng, trang bị các artifact và cuối cùng là xác định câu chuyện kết thúc như thế nào (với Ender Lilies có ba kết thúc) thông qua các lựa chọn theo định hướng hành động.

Loop Hero

Loop Hero rất độc đáo, kết hợp ý tưởng của một game nhập vai bất tận với khái niệm game không người chơi. Trong đó, thay vì nhập vai một anh hùng cố gắng giải cứu thế giới, người chơi thực chất trở thành người tái tạo lại thế giới. Nó kết hợp các yếu tố roguelike và xây dựng với các lựa chọn độc đáo như một game nhập vai, nơi người chơi phải xây dựng thế giới xung quanh anh hùng của họ khi họ đi qua nó. Mục tiêu tổng quát là khôi phục thế giới thông qua các loại ký ức và đánh bại lich của Loop Hero. Tái tạo núi, rừng, tòa nhà, v.v. rất thú vị, nhưng họ cũng có thể nâng cấp anh hùng của mình bằng những lựa chọn thông minh.

Monster Hunter Rise

Monster Hunter Rise là một game nhập vai hành động tập trung vào hành động. Sử dụng nhiều loại vũ khí, hệ thống RPG như Palamute có thể tháo lắp, và hơn thế nữa, người chơi có thể tinh chỉnh xây dựng và xử lý các công trình. Chiến đấu trong Monster Hunter Rise, và thực sự trong tất cả các game MH, là đặc điểm nổi bật của nó, nhưng điều đó lại thể hiện ở các yếu tố RPG khi người chơi có thể nhận được chiến lợi phẩm cụ thể từ con quái vật nói trên và biến nó thành vũ khí và áo giáp mới. Monster Hunter Rise tiếp nối Monster Hunter World cực kỳ thành công, không hề dễ dàng chút nào, nhưng thực sự đã tạo nên tên tuổi cho chính nó. Giờ đây, người hâm mộ có thể mong chờ vào bản mở rộng Monster Hunter Rise: Sunbreak sắp tới .

Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin

Loạt series Monster Hunter Rise là phần tiếp theo của cơ chế RPG chính của series, nhưng Monster Hunter Stories 2 đưa người chơi đi theo một con đường khác. Game sử dụng cơ chế chiến đấu theo lượt, một yếu tố cổ điển của game nhập vai và tăng khả năng sử dụng Quái vật trong chiến đấu. Tuy nhiên, hơn thế nữa, như ngụ ý của cái tên là sự nhấn mạnh vào câu chuyện hơn cả Monster Hunter Rise .

NieR Replicant ver 1.22474487139

Nier Replicant ban đầu chỉ có ở Nhật Bản, nhưng bản phát hành lại này cuối cùng đã chứng kiến ​​game tiến về phía Tây — sau NIER vào năm 2010. Bản phát hành lại trên toàn thế giới này cũng đi kèm với một số nâng cấp như đại tu đồ họa hoàn chỉnh, chuyển động và chiến đấu được làm lại, nhạc phim được sắp xếp lại, địa điểm mới, vũ khí và phần kết, v.v. Nhìn chung, có thể nhiều người mới bắt đầu với NieR Replicant, nhưng chắc chắn đó là trải nghiệm tuyệt vời không kém những bản khác.

Scarlet Nexus

Scarlet Nexus là một game nhập vai hành động góc nhìn thứ ba, nơi người chơi phải bảo vệ Himuka và đánh bại “Những người khác”. Người chơi có thể sử dụng vũ khí tầm gần nhưng cũng vượt trội trong việc sử dụng hệ thần kinh nhân vật trong game, có thể được nâng cấp thông qua “bản đồ não” (đọc cây kỹ năng) của Scarlet Nexus . Người chơi cũng có thể gặp gỡ những người bạn đồng hành mới và cuối cùng “liên kết não bộ” với họ, mở khóa khả năng sử dụng kỹ năng cá nhân.

Shin Megami Tensei 5

Kết hợp các yếu tố RPG với các yếu tố chiến lược và phiêu lưu, Shin Megami Tensei 5 là phần mới nhất trong loạt game JRPG được yêu thích. Khi còn là một học sinh trung học, người chơi phải phiêu lưu khắp Tokyo và tương lai hậu khải huyền của nó, cuối cùng thăng thiên (đại loại) với cái tên Nahobino. Người chơi có thể nuôi và hợp nhất ma quỷ, đưa ra các lựa chọn quan trọng trong câu chuyện, tăng chỉ số và phát triển nhân vật của họ, v.v.

Tales of Arise

Thương hiệu 'Tales Of' đã ra đời được một thời gian, thực sự là một trải nghiệm JRPG dứt khoát. Tuy nhiên, năm nay, việc phát hành Tales of Arise đã đi theo một hướng khác. Nó duy trì nhiều kỹ năng JRPG, vũ khí và hệ thống nhân vật của các game trước đây, bao gồm cả các tiểu phẩm được yêu thích của thương hiệu Tales, nhưng nó thêm vào một câu chuyện đen tối hơn, mang hơi hướng phương Tây hơn. Trong việc kết hợp những gì tốt nhất của cả hai thế giới, Tales of Arise đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho các game nhập vai Tales trong tương lai .

Wildermyth

Mặc dù nó không phải là một thành phần cần thiết của mọi game nhập vai, nhưng hệ thống và câu chuyện dựa trên lựa chọn là một trong những điểm thu hút lớn nhất khi thực sự đi sâu vào các yếu tố nhập vai của game. Wildermyth mang đến điều đó không giống với bất kỳ game nhập vai nào trong năm nay và không giống với hầu hết những năm trước. Trong một game nhập vai chiến thuật theo nhóm, định hướng nhân vật, Wildermyth thấy người chơi lấy nhân vật của họ và xây dựng huyền thoại của riêng mình. Những anh hùng duy nhất được sinh ra trong mọi game, với tính cách và lịch sử độc đáo của riêng, nhưng người chơi sẽ xác định tương lai của nhân vật. Người chơi có thể để họ chết trong ngọn lửa vinh quang, hoặc kéo họ trở lại bằng một chiêu thức thay đổi tương lai. Kết hợp thế giới papercraft độc đáo và đẹp mắt, chiều sâu nhân vật cực cao và khả năng chơi lại vô tận, Wildermyth là một game nhập vai mà mọi game đều có tiềm năng vô tận.

Theo: Kodoani.com