Nhà văn của Cowboy Bebop, Macross là Keiko Nobumoto đã qua đời

Keiko Nobumoto, tác giả của các bộ anime như Macross Plus, Cowboy Bebop, Wolf's Rain và Tokyo Godfathers, đã qua đời vào ngày 1 tháng 12.

Kodoani.com - Keiko Nobumoto, tác giả của những bộ anime như Macross Plus, Cowboy Bebop, Wolf's Rain và Tokyo Godfathers, đã qua đời vào ngày 1 tháng 12, được cho là do ung thư thực quản.

Tin tức về cái chết của cô đã được công khai thông qua một bài đăng trên Facebook của nhà văn Dai Sato, người đã làm việc cùng với Nobumoto trong Wolf's Rain và các tác phẩm Cowboy Bebop, Samurai Champloo và Space Dandy do Shinichiro Watanabe đạo diễn. Sato nhận được tin báo từ Watanabe, người đã được gia đình Nobumoto liên lạc sau một buổi lễ tưởng niệm vào ngày 4 tháng 12. Trong bài đăng tưởng niệm của mình, Sato gọi Nobumoto là "người đã hướng dẫn tôi, giống như một bậc thầy."

Nobumoto sinh ngày 13 tháng 3 năm 1964 tại Hokkaido và trở thành nhà biên kịch chuyên nghiệp sau khi giành giải Ba năm 1989 Giải Ba Kịch bản Trẻ của Fuji TV. Các tác phẩm ban đầu của cô bao gồm Tobé của năm 1991, Kujira no Peek, một bộ phim kể về những đứa trẻ cứu một con cá voi bạch tạng khỏi rạp xiếc, bộ phim hành động trực tiếp năm 1992 World Apartment Horror (do Katsuhiro Otomo của Akira đồng sáng tác và đạo diễn, dựa trên một câu chuyện của Satoshi Kon) và TV năm 1993 Hiroshima ni Ichiban Densha ga Hashita.

Loạt OVA Macross Plus năm 1994 , lấy bối cảnh trong vũ trụ của Macross, bắt đầu mối quan hệ làm việc của cô với đạo diễn Shinichiro Watanabe, người mà cô đã nhiều lần cộng tác trong suốt cuộc đời. Loạt OVA bốn tập đã được Nobumoto chuyển thể thành phim truyện, Macross Plus: Movie Edition, vào năm 1995. Nobumoto phụ trách sáng tác loạt phim Cowboy Bebop kinh điển năm 1998; cô đã viết chín trong số 26 tập của chương trình, bao gồm hai phần "Jupiter Jazz" và "The Real Folk Blues", cũng như Cowboy Bebop: The Movie năm 2001.

Wolf's Rain, một bộ anime năm 2003 kể về bốn con sói đi tìm Thiên đường ở nơi tận cùng của thế giới, là sáng tạo của chính Nobumoto; cô ấy đã viết chín trong số 26 tập phim truyền hình và tất cả bốn tập phim OVA kết thúc. Cũng trong năm 2003, Nobumoto một lần nữa hợp tác với Satoshi Kon cho bộ phim truyền hình kỳ nghỉ Tokyo Godfathers. Nobumoto được ghi nhận là "giám sát kịch bản" game Kingdom Hearts năm 2002 và nhận được "lời cảm ơn đặc biệt" cho Kingdom Hearts II năm 2005.

Sau sự bùng nổ năng suất này vào đầu những năm 2000, Nobumoto chậm lại, thỉnh thoảng viết kịch bản live-action nhưng giới hạn tác phẩm anime của cô ấy thành tập không thường xuyên cho Watanabe. Những tập này bao gồm nửa đầu của hai phần "Lời ru của người mất tích" dành cho Samurai Champloo và bốn tập của Space Dandy. Công việc viết lách cuối cùng của cô là cho tập Carole & Tuesday "God Only Knows."