Người cha ngoài đời thực của Project Final Fantasy XIV: Dad of Light qua đời

Loạt phim live-action lấy cảm hứng từ "Indy" về tình cha con qua trò chơi Final Fantasy XIV

Kodoani.com - Đạo diễn Kiyoshi Yamamoto của bộ phim truyền hình Final Fantasy XIV Dad of Light (Final Fantasy XIV: Hikari no Otōsan) đã chia sẻ trên Twitter vào thứ Tư rằng người cha ngoài đời thực, người là nguồn cảm hứng cho bộ truyện, đã qua đời. Người cha nổi tiếng với biệt danh "Indy Jones" trong blog và trong trò chơi MMORPG trực tuyến Final Fantasy XIV của Square Enix. Ông là cha đẻ của "Maidy," người tạo ra blog gốc là nguồn cảm hứng cho bộ truyện.

Yamamoto đã đăng một Tweet vào thứ Hai yêu cầu những người hâm mộ của Dad of Light hãy dành một khoảnh khắc để nhớ đến Indy. Sau đó, anh ấy tiết lộ vào ngày hôm sau rằng anh ấy đã gửi tin nhắn khi đang ở trong buổi tang của Indy, nơi mà Indy được miêu tả là đã "bắt đầu một cuộc hành trình mới cùng với Maidy." Mặc dù Yamamoto chưa gặp người cha này nhiều, nhưng anh ấy vẫn đã gửi một bức ảnh của Maidy cho Indy sau khi Maidy qua đời.

Maidy, tên thật của người cha ngoài đời tác giả, qua đời vào tháng 12 năm 2020 sau một thời kỳ chiến đấu với căn bệnh. Trước đó, Maidy đã chia sẻ trên blog của mình vào tháng 6 năm 2020 rằng anh ấy đang chiến đấu với căn bệnh ung thư và phải nhập viện.

Maidy là tác giả của blog "Ichigeki Kakusatsu SS Nikki" dựa trên trải nghiệm cá nhân của mình. Blog này lưu giữ câu chuyện về một người cha trên 60 tuổi và con trai của ông, cùng nhau khám phá thế giới của trò chơi Final Fantasy XIV. Bộ phim truyền hình Final Fantasy XIV Dad of Light đã chuyển thể từ câu chuyện thú vị này và được công chiếu tại Nhật Bản vào tháng 4 năm 2017, sau đó được phát sóng trực tuyến trên Netflix. Netflix sau đó thêm bộ phim vào thư viện của họ tại Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2017.

Bản làm lại của bộ phim có dàn diễn viên khác và được phát sóng tại Nhật Bản vào tháng 6 năm 2019.

Theo: Kodoani.com