Nhà sản xuất của Live-Action Alita: Battle Angel Jon Landau qua đời ở tuổi 63

Landau đã sản xuất các bộ phim của đạo diễn James Cameron, bao gồm Titanic, Avatar

Kodoani.com - Nhà sản xuất phim Jon Landau đã qua đời vào ngày 5 tháng 7 ở tuổi 63 sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư. Landau nổi tiếng với vai trò là nhà sản xuất cho nhiều bộ phim đình đám, đặc biệt là những tác phẩm hợp tác với đạo diễn James Cameron. Ông đã đóng góp quan trọng vào thành công của các bộ phim như TitanicAvatar, những bộ phim được đánh giá cao về mặt nghệ thuật lẫn doanh thu.

Landau và Cameron cũng đã hợp tác trong sản xuất Alita: Battle Angel, bộ phim chuyển thể từ bộ truyện tranh Battle Angel Alita của Yukito Kishiro, được đạo diễn bởi Robert Rodriguez và phát hành vào năm 2019. Bộ phim này cũng được đón nhận tích cực từ cả khán giả và giới phê bình.

Ngoài ra, Jon Landau còn là nhà sản xuất cho phần tiếp theo của Avatar: The Way of Water, và đã được ghi nhận là nhà sản xuất cho ba phần phim Avatar sắp ra mắt dự kiến vào các năm 2025, 2029 và 2031. Sự ra đi của Landau là một mất mát lớn cho ngành công nghiệp điện ảnh, nơi ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ với những tác phẩm xuất sắc và sự cống hiến không ngừng nghỉ cho nghệ thuật điện ảnh.

Theo: Kodoani.com