Ngôi sao Mikyx xác nhận vẫn chưa tìm được đội mùa LEC Spring Split 2022

Một ngôi sao châu Âu khác sẽ không có mặt trên sân khấu.

Kodoani.com - Mùa giải năm 2021 của Liên Minh Huyền Thoại đã thêm một nạn nhân nữa. Lần này, hỗ trợ kỳ cựu của Châu Âu, Mikyx đã thông báo rằng anh chàng không thể tìm được một đội cho Giải mùa xuân 2022.

Tuyển thủ 23 tuổi là một trong số rất nhiều cầu thủ tài năng bị gạt ra khỏi đội hình xuất phát, bao gồm những cái tên như Nisqy, Jensen và Svenskeren. Ngay cả siêu sao xạ thủ Rekkles cũng không thể tìm được vị trí trong đội hình LEC hoặc LCS và cuối cùng đã đến LFL để gia nhập Karmine Corp.

Mikyx là hỗ trợ bắt đầu của G2 Esports kể từ cuối năm 2018 và đã đạt được nhiều thành tích trong khoảng thời gian ba năm đó. Anh ấy đã giành được bốn chức vô địch LEC liên tiếp trong các năm 2019 và 2020, thậm chí còn giành được một danh hiệu MSI và có hai lần lọt vào top ba tại Giải vô địch thế giới. Mikyxcũng đã chơi với nhiều siêu sao trong sự nghiệp của mình, bao gồm những tên tuổi lớn như Kobbe, Hans sama, Perkz, Caps và Rekkles.

Nhưng năm vừa qua là một trong những năm khó khăn nhất trong ký ức gần đây đối với Mikyx và phần còn lại của G2. Đội đã không thể lọt vào trận chung kết LEC trong cả hai giải đấu và không đủ điều kiện tham dự CKTG lần đầu tiên trong lịch sử của tổ chức. Họ đã phải vật lộn để tìm ra mức độ hợp lực như họ đã có trong những lần chia tách trước đó, mặc dù họ đã tự hào về một trong những đội hình tài năng nhất trên giấy tờ.

CEO Carlos “ocelote” G2 của Rodríguez Santiago cũng nói rằng ba tuần trước, nhóm giảm giá mua lại cho Mikyx đến 250.000 euro nhưng không thể tìm thấy một thỏa thuận. Vào tháng 9, Pablo Suárez của Dot Esports đã báo cáo rằng giá mua Mikyx là 1,5 triệu euro.

Nhiều người hâm mộ Liên minh sẽ chờ xem liệu một đội có quyết định chọn Mikyx như một giải pháp giữa mùa giải cho đội hình hay không. Hỗ trợ giàu kinh nghiệm vẫn là một trong những người tốt nhất trong vai trò của support và không cần phải đợi lâu để được ký hợp đồng với một đội vào mùa hè.

Theo: Kodoani.com