Netflix tiết lộ Anime Terminator Zero sẽ ra mắt toàn cầu vào ngày 29 tháng 8

Showrunner/điều hành sản xuất Mattson Tomlin viết câu chuyện, Masashi Kudo chỉ đạo tại Production IG

Kodoani.com - Netflix đã tiết lộ vào ngày thứ Tư rằng Skydance Animation và Production IG sẽ phát hành Terminator Zero, một bộ anime dựa trên loạt phim Terminator, trên dịch vụ của họ vào ngày 29 tháng 8. Netflix cũng đã công bố "những bức ảnh đầu tiên" từ bộ phim này:

Mattson Tomlin (đồng biên kịch Project Power, The Batman II) sẽ đảm nhận vai trò người dẫn chương trình, nhà sản xuất và biên kịch cho dự án này. David Ellison của Skydance, Dana Goldberg và Don Granger sẽ là nhà sản xuất điều hành. Masashi Kudo sẽ chỉ đạo anime tại Production IG.

Bộ phim sẽ có tám tập và là một phần của vũ trụ Terminator, tuy nhiên sẽ tập trung vào các nhân vật mới. Netflix mô tả câu chuyện như sau:

Năm 2022: Một cuộc chiến trong tương lai đã kéo dài hàng thập kỷ giữa một nhóm nhỏ người sống sót và đội quân máy móc không ngừng. Năm 1997: Trí tuệ nhân tạo được biết đến với tên gọi Skynet đã có khả năng tự nhận thức và bắt đầu cuộc chiến chống lại con người. Bị mắc kẹt giữa tương lai và quá khứ, một người lính được gửi ngược thời gian để thay đổi số phận của nhân loại. Cô đến năm 1997 để bảo vệ một nhà khoa học tên là Malcolm Lee, người đang cố gắng khởi động một hệ thống trí tuệ nhân tạo mới để chống lại cuộc tấn công của Skynet nhằm vào loài người. Khi Malcolm phải đối mặt với những quyết định đạo đức phức tạp trong quá trình nghiên cứu của mình, anh ta bị săn lùng bởi một kẻ săn người từ tương lai, người đã thay đổi vĩnh viễn số phận của ba đứa con của anh ta.

Dự án này đã được đặt hàng lần đầu vào năm 2021 và đã tiết lộ một đoạn giới thiệu vào tháng 11.

Các chủ sở hữu bản quyền của loạt phim Terminator trước đây đã có kế hoạch cho một bộ sưu tập các phim hoạt hình ngắn có tựa là Termination, được tạo ra bởi các "tác giả hàng đầu" từ châu Âu và Nhật Bản vào năm 2008, nhưng dự án này không bao giờ ra mắt như kế hoạch ban đầu. Termination sẽ tập trung vào Ngày Phán Xét, một ngày quan trọng trong nhiều cốt truyện của loạt phim Terminator khi hệ thống phòng thủ Skynet phóng vũ khí hạt nhân để tiêu diệt phần lớn nhân loại. Robot T-800 đã trở thành biểu tượng của Skynet, là vũ khí du hành thời gian của họ và cũng là nhân vật chính và phản diện trong nhiều dự án Terminator khác nhau kể từ bộ phim gốc năm 1984.

T-800 đã xuất hiện chính thức và được ủy quyền trong loạt phim hoạt hình truyền hình dài tập Doraemon vào tháng 6 năm 2009. Nhân vật chính trong anime Doraemon là một chú mèo máy du hành thời gian đến từ tương lai, và "cuộc gặp gỡ trong mơ" này đã được mô tả trong báo chí Nhật Bản là cuộc đối đầu giữa robot của Mỹ và Nhật Bản. (Bộ phim Terminator: Sự Cứu Rỗi đã ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 13 tháng 6 năm 2009, hai tuần trước khi Doraemon xuất hiện trong quảng cáo.)

Theo: Kodoani.com