My Hero Academia: Mei Hatsume là ai?

Mei có thể không phải là một anh hùng, nhưng cô ấy đóng một vai trò quan trọng ở phía bên lề.

Kodoani.com - Mei Hatsume là một học sinh trong Khóa hỗ trợ tại trường trung học UA trong anime My Hero Academia. Mặc dù cô ấy chỉ xuất hiện một vài lần trong anime cho đến nay, nhưng cô ấy khá là nhân vật quan trọng. Những phát minh của cô ấy giúp ích cho các nhân vật khác, chẳng hạn như Izuku Midoriya, nhân vật chính. Mei là một nhân vật hỗ trợ tạo ra các vật phẩm hỗ trợ kỳ quặc và hiệu quả nhất. Khi nói đến các nhân vật hỗ trợ, Mei Hatsume lấy chiếc bánh cơ khí.

Cô ấy thường được nhìn thấy phủ đầy bụi bẩn hoặc dầu từ phát minh mới nhất của mình. Cô ấy nhìn nhận thất bại với sự lạc quan, sử dụng những phát minh đã bị phá hủy để học tốt hơn vào lần sau. Hatsume thực tế sống trong Phòng Hỗ trợ của Trường Trung học UA. Nói về Bộ phận hỗ trợ, đó chính xác là gì?

Giải thích ngắn gọn về các khóa học của trường trung học UA

My Hero Academia đã trình bày ngắn gọn các khóa học mà sinh viên có thể theo đuổi cho đến nay. Trong trường Trung học UA, có ba khóa học mà học sinh có thể theo đuổi: Anh hùng, Chung và Hỗ trợ. Các học sinh của Khóa học Anh hùng được đào tạo để trở thành những anh hùng chuyên nghiệp trong tương lai. Khoá Chung có đầy đủ học sinh giáo dục phổ thông.

Hầu hết trong số họ không muốn trở thành anh hùng chuyên nghiệp, nhưng họ có thể chuyển sang Khóa học Anh hùng như Hitoshi Shinsou trong Phần 5. Khóa học Hỗ trợ là nơi dành cho Mei Hatsume. Học viên Khóa học Hỗ trợ tạo ra các vật phẩm hỗ trợ và học cách hỗ trợ các anh hùng chuyên nghiệp trong tương lai.

Tính cách

Tính cách của cô ấy rất mới mẻ theo nghĩa cô ấy là một nhân vật hài nhẹ nhàng, nhưng cô ấy cũng có cá tính hơn là một nốt nhạc nhẹ. Cô ấy phần nào rơi vào tầm ngắm của một người thợ cơ khí cáu kỉnh, hay còn gọi là "cờ lê cờ lê", như cô ấy thường thấy với dầu trên mặt và cầm một chiếc cờ lê. Điều này cực kỳ gợi nhớ đến Winry Rockbell từ Full Metal Alchemist, người cũng rơi vào tình huống tương tự. Các vụ nổ là chuyện thường xảy ra trong Bộ phận hỗ trợ với cô ấy vì cô ấy đã thử nghiệm rất nhiều. Nhu cầu phát minh ra các vật phẩm hỗ trợ tốt của Hatsume nhận được lời khen ngợi từ giáo viên chính của Khóa học Hỗ trợ, Power Loader, người có xu hướng cộng tác với cô ấy. Nhiều học sinh khác cảm thấy khó chịu hoặc thậm chí sợ hãi trước tính cách cầu tiến và siêu phàm của Hatsume mặc dù cô ấy đã giúp đỡ nhiều như thế nào.

Trong khi rất nhiều tính cách của cô ấy xoay quanh những phát minh của mình, các phần khác có thể được nhìn thấy trong suốt bộ truyện. Hatsume cực kỳ hướng ngoại và không ngại đến gần và cá nhân với các nhân vật khác. Cô ấy có xu hướng là kiểu con gái “đi thẳng vào vấn đề”. Cô ấy dường như chỉ có những phát minh trong tâm trí của mình, ngay cả trong những cảnh phục vụ người hâm mộ như cảnh cô ấy ngã trên đầu Deku trong Phần 3, tập 14. Trong một cảnh anime cổ điển như thế này, điển hình là cô gái được nhìn thấy tát anh chàng ngay cả khi cô ấy là người có lỗi. Mặt khác, Hatsume không quan tâm đến vị trí của mình, và bắt đầu lan man về ý tưởng của mình, tò mò tại sao Deku lại đến thăm Phòng hỗ trợ UA.

Cô ấy dường như chỉ quan tâm đến việc những phát minh của mình có hữu ích và được chú ý hay không. Cô ấy thậm chí còn đề cập đến những phát minh của mình như là "những đứa trẻ" của cô ấy trong suốt bộ truyện. Trong OVA mùa 5 gần đây “Cười như thể bạn đang ở trong địa ngục”, cô ấy đã sử dụng thiên tài phát minh của mình để tạo ra một người máy có thể giúp thực hiện nhiệm vụ. Thật không may, người máy của cô ấy bị trục trặc do lời nói quái gở của nhân vật phản diện, và cô ấy thực sự rất buồn về điều đó. Hatsume dường như xem những phát minh của mình như thú cưng hoặc tác phẩm nghệ thuật hơn là những cỗ máy đơn giản. Động lực của cô đến từ nhu cầu phát minh hơn là tiền mặc dù cô rất muốn có được nhiều nhà đầu tư.

Hatsume làm gì?

Hatsume tạo ra một loạt các vật phẩm và thiết bị hỗ trợ của học viên Khóa học Anh hùng. Đáng chú ý nhất, cô là người chính để tân trang trang bị cho Deku khi anh cần gia cố tay chân. Ban đầu, cô ấy đề nghị một bộ đồ nguyên mẫu trông giống như một bộ đồ mech không có đầu, nhưng Deku cho rằng nó hơi quá cồng kềnh.

Hatsume đồng ý và thiết kế lại ý tưởng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với một số ý kiến ​​đóng góp từ Deku, cô đã thiết kế Đế giáp sắt và Găng tay Không quân của anh chàng. Cô ấy thực tế mang đến cho Deku Găng tay lực lượng của anh ấy vào ngày hôm sau với đôi mắt rõ ràng là mệt mỏi nhưng thái độ phấn khích. Đó là chuyên môn kỹ thuật của cô ấy giúp Deku không bị hủy hoại hoàn toàn cơ thể của mình .

Hatsume có một câu hỏi?

Một số người xem có thể quên rằng Mei có một tình huống khó hiểu, vì nó không quá rõ ràng. Khéo léo của cô ấy là một dạng đột biến, có nghĩa là nó là một phần cơ thể của cô ấy. Các nhân vật khác thuộc loại đột biến là Fumikage Tokoyami của Lớp 1-A và Spinner của Liên minh phản diện. Mặc dù tật xấu của cô ấy ít được nhìn thấy hơn những người khác, nó vẫn thuộc cùng một loại do thực tế là nó thay đổi tròng mắt của cô ấy. Điều này cũng có nghĩa là cô ấy không thể tắt được thói quen quái đản của mình.

Tên của trò đùa của cô ấy là Zoom và nó làm cho nó để cô ấy có thể tập trung vào một thứ gì đó cách xa tới năm dặm. Thông thường, cô ấy được nhìn thấy sử dụng nó để tìm nhà đầu tư cho thiết bị hỗ trợ của mình. Điều này có thể được nhìn thấy trong “cuộc chiến” vui nhộn của cô với Iida trong Lễ hội thể thao UA ở Phần 2, tập 8 khi cô phóng to nhà đầu tư để xem họ nói về tiềm năng của cô. Mặt hạn chế của cô ấy là cô ấy không thể nghe thấy bất cứ điều gì với nó, chỉ nhìn thấy mọi thứ. Nếu Mei Hatsume theo đuổi trở thành một Anh hùng chuyên nghiệp thông thường, cô ấy sẽ có tiềm năng trinh sát tuyệt vời tương tự như Kyouka Jirou.

Mối quan hệ với các nhân vật khác

Vì My Hero Academia có một triệu lẻ một nhân vật, nên thật khó để Hatsume có thể tương tác với tất cả họ. Cô ấy chủ yếu được nhìn thấy với Deku, Iida và đôi khi là Uraraka. Mối quan hệ của Hatsume với Deku là phát triển nhất vì họ đã có nhiều thời gian trên màn ảnh cùng nhau nhất. Trong một số tập nhất định, Deku có thể được nhìn thấy đang nói chuyện với Hatsume về các vật phẩm hỗ trợ. Nếu Deku vẫn giữ thái độ im lặng cả đời, thì có khả năng anh ấy đã kết thúc chương trình Hỗ trợ cùng với Hatsume. Họ tạo nên một đội tuyệt vời và mặc dù Deku đang tham gia khóa học Anh hùng, họ vẫn có thể nảy sinh ý tưởng lẫn nhau.

Iida chủ yếu được nhìn thấy tương tác với cô ấy trong Đại hội thể thao UA, nơi cậu đồng ý mặc đồ hỗ trợ của cô. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ bắt đầu trở nên khó khăn, khi có thông tin tiết lộ rằng Hatsume chỉ đơn giản là sử dụng Iida như một con chuột lang để giới thiệu những phát minh của mình với các nhà đầu tư tiềm năng. Cảnh cô ấy sử dụng Iida để thể hiện thực sự minh chứng cho tư duy duy nhất của cô ấy khi nói đến phát minh của mình. Nó cũng thể hiện thái độ thoải mái của cô ấy về cách người khác nghĩ về cô ấy. Iida thực sự gọi cô là "kẻ vô lại" vì đã lừa anh ta, nhưng cô đã từ chối.

Bất chấp cảnh cô ấy lừa Iida, cô ấy là một nhân vật vô cùng tốt bụng. Trong khi sự cống hiến của cô ấy đối với thiết bị hỗ trợ cho thấy cô ấy cảm thấy hứng thú như thế nào về kỹ thuật, nó cũng cho thấy cô ấy tận tâm giúp đỡ mọi người như thế nào. Hatsume rất chăm chỉ và muốn giúp đỡ các Anh hùng chuyên nghiệp bằng cách trở nên anh hùng theo một cách khác. Cô ấy tin rằng "phát minh ra công cụ là cách mà khóa học hỗ trợ thực hiện các anh hùng" và giải thích điều này với Deku trong manga.

Theo: Kodoani.com