Manga The Deer King kết thúc với tập 2

Manga chuyển thể từ tiểu thuyết của Nahoko Uehashi ra mắt vào ngày 26 tháng 7

Tập đầu tiên của manga chuyển thể từ loạt tiểu thuyết của Nahoko Uehashi là Shika No O (The Deer King) tiết lộ vào ngày 10 tháng 9 rằng manga sẽ kết thúc với tập thứ 2.

Sekiguchi đã ra mắt manga trên trang web Young Ace Up của Kadokawa vào ngày 26 tháng 7.

Tiểu thuyết tập trung vào Vân, người đứng đầu của một nhóm các binh sĩ dự kiến sẽ chết chiến đấu cho vùng đất của họ chống lại một đế chế lớn tìm cách để kết hợp nhà của họ vào vương quốc của mình. Tuy nhiên, thay vì chết, Vân bị bắt làm nô lệ và bị ném vào một mỏ muối. Một đêm nọ, một bầy chó lạ tấn công mỏ muối, và một căn bệnh bí ẩn bùng phát. Trong lúc bị tấn công, Văn nhân cơ hội bỏ trốn thì gặp một cô gái trẻ. Ở những nơi khác, tin đồn đang lan truyền rằng chỉ có những người nhập cư mới mắc căn bệnh bí ẩn này. Nhà khoa học y khoa Hossal mạo hiểm mạng sống của mình để tìm kiếm phương pháp chữa trị. Các bác sĩ cũng nghiên cứu một người cha và đứa trẻ dường như đã sống sót sau cơn bạo bệnh. Cuốn tiểu thuyết kể về những câu chuyện liên kết và mối quan hệ của những người chiến đấu chống lại một số phận nghiệt ngã.

Tiểu thuyết đã giành được Giải thưởng Người bán sách Nhật Bản và giành được "Giải thưởng Tiểu thuyết Y khoa Nhật Bản" lần thứ tư vào năm 2015.

Cuốn tiểu thuyết này là nguồn cảm hứng cho bộ phim hoạt hình Shika no Ō: Yuna to Yakusoku no Tabi. Bộ phim trước đó đã được dự kiến ​​khởi chiếu vào ngày 10 tháng 9, nhưng nó đã bị trì hoãn vô thời hạn vì đại dịch coronavirus mới (COVID-19) đang diễn ra.

Bộ phim đã được chiếu tranh giải tại Liên hoan phim Hoạt hình Quốc tế Annecy vào tháng 7 năm nay. Bộ phim cũng được trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Fantasia vào tháng 8, nơi anime đã giành được giải Đồng khán giả cho Phim hoạt hình hay nhất.

Bộ tiểu thuyết Moribito của Uehashi và The Beast Player Erin đều được chuyển thể thành anime truyền hình. Moribito cũng có live-action chuyển thể. Nhà xuất bản Bắc Mỹ Scholastic đã xuất bản hai tập đầu tiên của Moribito bằng tiếng Anh. Uehashi giành giải thưởng Hans Christian Andersen trong năm 2014.