Manga hài bựa Grand Blue Dreaming tạm ngừng một khoảng thời gian

Manga dự kiến ​​trở lại vào ngày 7 tháng 8 với vở kịch sân khấu diễn ra từ ngày 13 đến 17 tháng 11

Kodoani.com - Tạp chí Good! Afternoon số tháng 8 của Kodansha đã thông báo rằng bộ truyện tranh hài bựa Grand Blue Dreaming của Kenji Inoue và Kimitake Yoshioka đã không xuất bản chương mới do sức khỏe của Inoue không tốt. Tuy nhiên, tạp chí cho biết Inoue đã hồi phục và bộ truyện tranh dự kiến sẽ trở lại trong số tiếp theo vào ngày 7 tháng 8.

Ngoài ra, ấn bản tháng 8 của Good! Afternoon cũng công bố một vở kịch sân khấu chuyển thể có tựa đề Butai Grand Blue (Grand Blue Dreaming on Stage) để kỷ niệm 10 năm ra mắt manga. Vở kịch sân khấu sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17 tháng 11 tại Nhà hát Mixa ở Tokyo. Vở kịch có sự tham gia của các ngôi sao:

  • Gaku Takamoto trong vai Iori Kitahara
  • Ryō Saeki trong vai Kohei Imamura
  • Shion Tachibana trong vai Chisa Kotegawa
  • Sumire Yokono trong vai Nanaka Kotegawa
  • Yuki Iino trong vai Shinji Tokita
  • Yūki Kimisawa trong vai Ryūjiro Kotobuki
  • Kei Kawamoto trong vai Aina Yoshiwara
  • Arihiro Matsunaga trong vai Hajime Nojima
  • Yoshinari Oribe trong vai Yū Mitarai

Yū Murai là đạo diễn và biên kịch cho vở kịch sân khấu này.

Grand Blue Dreaming trước đó đã tạm dừng từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2021 vì Inoue bị đau lưng do làm việc quá sức. Manga đã tạm dừng một lần nữa trong một tháng vào tháng 5 năm 2021 do một trong những tác giả phải nhập viện vì một trường hợp khẩn cấp đột ngột. Gần đây nhất, manga đã tạm dừng vào tháng 2 năm 2023 do một trong những tác giả bị bệnh đột ngột.

Kodansha USA Publishing sẽ phát hành manga dưới dạng kỹ thuật số bằng tiếng Anh và mô tả câu chuyện như sau:

"Sau khi chuyển ra sống một mình tại một thị trấn ven biển, Iori Kitahara đã có màn ra mắt đại học mà anh chàng chưa từng mong đợi. Một chương mới trong cuộc đời anh mở ra, đầy những lần lặn biển với những cô gái xinh đẹp và những trò hề với một nhóm những tên khốn đáng yêu! Chuyên gia ngốc nghếch Kenji Inoue và chuyên gia về thiên nhiên Kimitake Yoshioka mang đến cho bạn một câu chuyện đại học tuyệt vời với những trò lố say xỉn!"

Inoue và Yoshioka đã ra mắt manga trên tạp chí Good! Afternoon của Kodansha vào tháng 4 năm 2014. Crunchyroll cũng đang phát hành các chương của manga khi chúng ra mắt tại Nhật Bản. Kodansha đã xuất bản tập sách biên soạn thứ 22 của manga vào ngày 5 tháng 4. Kodansha USA Publishing sẽ phát hành tập thứ 20 vào ngày 19 tháng 11.

Manga đã truyền cảm hứng cho một bộ anime truyền hình được công chiếu vào tháng 7 năm 2018. Manga cũng đã truyền cảm hứng cho một bộ phim live-action được công chiếu tại Nhật Bản vào tháng 8 năm 2020.

Theo: Kodoani.com