Lời kêu gọi của người hâm mộ cho Yu-Gi-Oh! trở thành một môn thể thao Olympic chính thức

Những người hâm mộ đang cố gắng để IOC công nhận Yu-Gi-Oh! như một môn thể thao Olympic.

Fan hâm mộ muốn Ủy ban Olympic quốc tế thêm Yu-Gi-Oh! cho sự kiện linh thiêng của họ, cùng với các môn thể thao Olympic được công nhận chính thức khác như đi bộ cạnh tranh, đánh gậy và kéo co chuyên nghiệp.

Một bản kiến ​​nghị trên Change.org do tác giả và Youtuber Xiran Jay Zhao khởi xướng đã đưa ra trường hợp game của Kaiba được trao một suất tại cuộc thi quốc tế. "Thật là bất công khi không phải là một môn thể thao hợp pháp trong Thế vận hội", Zhao nói trong phần mô tả cho bản kiến ​​nghị, đồng thời giải thích, "Việc chơi Yugioh đòi hỏi sự khéo léo (khi rút các lá bài), thể thao (khi chơi bài) và sức bền (khi bạn ở vòng 10 của YCS). " Bản kiến ​​nghị tiếp tục, "Bây giờ tôi kêu gọi Ủy ban Olympic quốc tế thêm Yugioh làm môn thể thao chính thức của Olympic để hàn gắn sự bất công này và xin lỗi Nhật Bản vì đã khiến họ phải trải qua trận đấu ở Tokyo 2020".Quyết định tiếp tục tổ chức Thế vận hội Tokyo không được ưa chuộng cho dù Nhật Bản đang trải qua một đợt gia tăng mới về số ca COVID-19. Thế vận hội Tokyo 2020 đã bắt đầu vào ngày 23 tháng 7 với một lễ khai mạc phải được làm lại toàn bộ giữa nhiều vụ bê bối, và điều đáng chú ý là không chỉ có  Yu-Gi-Oh! đại diện, nhưng cũng là linh vật Mario của Nintendo.

Yu-Gi-Oh!  manga lần đầu tiên ra mắt trên các trang của tạp chí Weekly Shonen Jump của Shuiesha vào năm 1996. Game thẻ bài trong vũ trụ do các nhân vật trong truyện đã nhanh chóng được chuyển thể thành game thẻ bài giao dịch trong thế giới thực bởi nhà phát hành Konami, NPH từng được biết đến với cũng xuất bản các loạt game như Metal Gear Solid, Castlevania và Silent Hill. Trong khi loạt manga gốc của Takahashi kết thúc vào năm 2004, nhượng quyền thương mại vẫn tiếp tục qua nhiều phần phụ, tiếp nối anime , game, meme bất tận và các bản mở rộng mới. Yu-Gi-Oh! hiện được coi là một trong những nhượng quyền thương mại  đa phương tiện thành công nhất mọi thời đại và đã tạo ra doanh thu ước tính 16,8 tỷ đô la Mỹ trong suốt thời gian tồn tại, với hơn 9 tỷ đô la trong số đó chỉ đến từ trò chơi bài và game chuyển thể.

Yêu cầu thêm Yu-Gi-Oh! đội hình của Thế vận hội vẫn chưa nhận được số lượng chữ ký cần thiết để IOC chính thức công nhận.