Giải mã nguồn của ma trận có nguồn gốc không thể tin được

Ma trận có một bộ sưu tập mã màu xanh lá cây, nhưng mã tạo nên thế giới ma trận có một câu chuyện nguồn gốc đáng ngạc nhiên.

Kodoani.com - Trước Millenium, một bộ phim đã đặt ra tiền lệ về cách có thể đóng khung hành động. Ma trận đưa ra những khái niệm chỉ được giải quyết trong những thập kỷ trước, với những bộ phim như Total Recall đề cập đến những thực tế không thể hoặc bịa đặt. Tuy nhiên, trong The Matrix , khái niệm này được đưa lên một tầm cao mới, với toàn bộ thế giới văn minh là một thực tế do máy tính tạo ra. Điều này được thể hiện một cách trực quan bằng hình ảnh mang tính biểu tượng của mã xanh làm mưa làm gió trên màn hình đen, nhưng câu chuyện đằng sau nguồn gốc của mã là thứ bất ngờ nhất trong quá trình sáng tạo của bộ phim.

Mời quý độc giả sang web kodoani.com để xem thêm tin anime

Mặc dù hệ thống phức tạp trong phim, nhưng việc tạo ra nó không khó giải mã. Trên thực tế, mọi khía cạnh của hình ảnh mang tính biểu tượng hiện nay không gì khác chính là công thức nấu ăn sushi. Điều này được giải thích nhiều hơn bởi nhà thiết kế sản xuất của The Matrix, Simon Whiteley, người đã đi sâu hơn vào việc tạo ra nó trong một cuộc phỏng vấn. Trong cuộc thảo luận, anh ấy giải thích, "Tôi muốn nói với mọi người rằng mã của The Matrix được tạo ra từ các công thức sushi của Nhật Bản, bởi vì, theo Whiteley, anh ấy đã quét mã từ sách dạy nấu ăn Nhật Bản của vợ mình.

Nhà thiết kế sản xuất tài năng cũng nói thêm rằng "Không có mã đó thì không có Ma trận". Cuối cùng, nó làm cho toàn bộ khái niệm về Ma trận hơi hài hước bởi vì cơ sở của con người, trong bộ phim đó, có thể tương đương với việc tạo ra một cuộn sushi. Tuy nhiên, mặt khác, nó cũng thể hiện tính sáng tạo của thiết kế sản xuất. Tuy trong phim có vẻ phức tạp nhưng nó lại đến từ những giải pháp đơn giản nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Từ đầu đến cuối, The Matrix là một bộ phim chủ yếu là nghiêm túc. Theo sau Neo, bộ phim khám phá hành trình của anh ta từ việc thoát khỏi Ma trận để nhận ra số phận của mình bằng cách trở thành Người được chọn. Với tư cách là The One, Neo có thể nhìn thấy mã của Ma trận trong thời gian thực khi được cắm vào và điều khiển nó theo ý muốn của mình. Bằng cách sử dụng khả năng này, anh ta có thể giải phóng toàn bộ loài người khỏi những cỗ máy sử dụng cơ thể của họ làm nhiên liệu khi họ sống trong Ma trận.

Tuy nhiên, cho dù một người ở trong hay bên ngoài Ma trận, thì mã tạo nên thế giới là cách duy nhất để nhìn thấy nó. Vì vậy, ví dụ, trong bộ phim đầu tiên, khi Neo nói chuyện với Cypher , họ chỉ có thể nhìn thấy những thứ được mã hóa. Lý do cho điều này là bởi vì hệ thống của Ma trận quá lớn, không có cách nào để một máy tính trung bình có thể giải mã nó. Tuy nhiên, một người nhìn chằm chằm vào nó càng lâu thì tâm trí càng có thể dịch nó một cách tự nhiên. Trong trường hợp của Cypher, anh ta có thể chọn ra các từ cụ thể mã trong nháy mắt.

Làm phim không phải là một công việc dễ dàng. Tuy nhiên, một số giải pháp sáng tạo nhất thường có thể đến từ những nơi khó xảy ra nhất. Trong trường hợp này, đó là nhờ việc tạo ra sushi và nhiều sách dạy nấu ăn đã có từ đó. Tuy nhiên, không còn nghi ngờ gì nữa, giải pháp nhanh chóng và dễ dàng về cơ bản đã tác động đến nhiều thập kỷ kể chuyện sau khi The Matrix phát hành.

Theo: Kodoani.com