Game Final Fantasy XIV phát hành bản mở rộng 'Dawntrail' vào mùa hè năm 2024

MMORPG được tăng giới hạn Lv100

Kodoani..com - Final Fantasy XIV, tựa game MMORPG của Square Enix, đã chính thức công bố bản mở rộng tiếp theo có tên gọi "Dawntrail," dự kiến ra mắt vào mùa hè năm 2024. Hơn nữa, game sẽ có phiên bản độc quyền trên Xbox Series X|S với tốc độ tải nhanh hơn và hỗ trợ 4K (Series X). Người chơi trên Xbox có thể mong đợi phiên bản beta mở của game vào mùa xuân năm 2024 trong Bản vá 6.5x.

Bản mở rộng "Dawntrail" sẽ đem đến nhiều nâng cấp hấp dẫn, trong đó có tăng giới hạn cấp độ lên từ Cấp 90 lên Cấp 100. Game cũng sẽ bổ sung hai class mới, gồm một lớp DPS cận chiến và một lớp DPS ma thuật.

Khu vực mới Tural sẽ được giới thiệu, với các địa điểm hấp dẫn như thành phố trung tâm Tuliyollal và khu rừng rậm Yak T'el. Ngoài ra, bối cảnh của bản mở rộng sẽ xoay quanh một cuộc thi và thành phố vàng, với sự xuất hiện của bộ lạc đồng minh mới là Pelupelu.

Final Fantasy XIV Fan Festival 2023 tại Las Vegas đã giới thiệu những thông tin hấp dẫn cùng với việc tiết lộ logo "Dawntrail" được thiết kế bởi Yoshitaka Amano.

Đối với người chơi PC và PlayStation 4, hãng cũng công bố cải tiến đồ họa cho trải nghiệm bao gồm kết cấu và bóng đổ có độ phân giải cao hơn.

Final Fantasy XIV đã từng trải qua một hành trình khó khăn với sự ra đời của "A Realm Reborn" sau khi nhận được lời chỉ trích từ cộng đồng. Từ đó, game đã phát triển với bốn bản mở rộng "Heavensward," "Stormblood," "Shadowbringers," và "Endwalker." Hiện tại, Final Fantasy XIV đã thu hút hơn 27 triệu tài khoản đăng ký trên toàn thế giới vào tháng 10 năm 2022, và Square Enix cam kết tiếp tục hỗ trợ trò chơi trong 10 năm tới.