Fullmetal Alchemist: The Final Alchemy sắp lên sóng Netflix vào tháng 9

Bộ ba live-action Fullmetal Alchemist cuối cùng sẽ hoàn thành khi The Final Alchemy phát hành trên Netflix cho người hâm mộ vào tháng 9.

Kodoani.com - Fullmetal Alchemist được nhiều người đánh giá là một trong những bộ manga và anime hay nhất mọi thời đại, và mặc dù các bản chuyển thể live-action của nó hiếm khi đạt được điều đó, Netflix sẽ hoàn thành Fullmetal Alchemist vào tháng 9 tới.

Đó là bởi vì Fullmetal Alchemist: The Final Alchemy cuối cùng sẽ cập bến Netflix vào ngày 24 tháng 9, ba tháng sau khi công chiếu tại Nhật Bản, với tựa đề Fullmetal Alchemist: Final Chapter - The Last Transmutation. Đoạn giới thiệu cho cả The Final Alchemy và Fullmetal Alchemist: The Revenge of Scar được xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 4, gần hơn nhiều so với bản phát hành cuối tháng 5 tại Nhật Bản, ngay cả khi phải đến tuần trước bộ phim mới bị loại bỏ trên Netflix.

Cả hai bộ phim đều là phần tiếp theo của Fullmetal Alchemist năm 2017, bộ phim người thật đóng đầu tiên đảm nhận tác phẩm của Hiromu Arakawa. Tuy nhiên, không có bộ phim nào đạt được sự đón nhận đặc biệt tốt từ khán giả Nhật Bản hay phương Tây, với bộ phim đầu tiên thu về 28% từ các nhà phê bình và 72% từ người xem trên Rotten Tomatoes (5,3 trên IMDb), trong khi The Revenge of Scar có điểm khán giả 52% và 5,3% từ các nhà phê bình. Có lẽ bổ sung lớn nhất trong The Final Alchemy là sự tiếp nối của cốt truyện mới có tới 15 nhân vật mới.

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận về việc anime Fullmetal Alchemist nào là chuyển thể vượt trội, cho dù đó là bản gốc năm 2003 hay Brotherhood năm 2009. Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ có xu hướng đồng ý rằng hai người đó đứng ở một giải đấu khác nhau khi so sánh với các bộ phim người thật đóng. Con đường từ anime đến phim khá phức tạp, nhưng một số bộ phim anime live-action thực sự khá tuyệt vời, vì vậy không có lý do gì mà bộ ba Fullmetal Alchemist không thể mang lại sự thích thú cho một bộ phận người hâm mộ.

Đây sẽ không phải là phần duy nhất của anime gia nhập Netflix vào tháng tới, vì dịch vụ phát trực tuyến cũng sẽ chào đón bản gốc của Cyberpunk: Edgerunners, lấy bối cảnh trong thế giới của CD Projekt Red, bắt đầu từ ngày 13 tháng 9. Hơn nữa, JoJo's Bizarre Adventure: Stone Ocean giảm các tập 13-23 vào ngày 1 tháng 9 và cuối cùng, Pokémon: Biên niên sử Arceus sẽ ra mắt vào ngày 23 tháng 9.

Mặc dù thất bại trong việc thu hút lượng người theo dõi thực sự hoặc sự chấp thuận của người hâm mộ anime, Netflix không có kế hoạch ngừng chuyển thể, vì loạt phim live-action Death Note cũng đang trong quá trình phát trực tiếp với những người sáng tạo của Stranger Things tham gia sản xuất. Điều tương tự cũng xảy ra đối với loạt live -action One Piece đã được lên kế hoạch, bản thân nó đã đưa ra một loạt thách thức hoàn toàn khác.

Theo: Kodoani.com