Dragon Ball Z: Câu chuyện của Trunks trong tương lai, được hé lộ

Cuộc phiêu lưu du hành thời gian của Trunks thay đổi mọi thứ trong Dragon Ball Z, ngoại trừ một sự kiện mà anh ấy thực sự cố gắng thay đổi.

Việc sử dụng du hành thời gian để cứu một thế giới hậu khải huyền là một chiêu trò phổ biến trong các hình thức khác nhau. Dragon Ball Z mang đến một góc nhìn độc đáo bằng cách sử dụng du hành thời gian để kích động xung đột hơn là giải quyết nó. Trunks đến từ 20 năm trong tương lai, nơi anh ta là Chiến binh cuối cùng còn sót lại . Kế hoạch thay đổi quá khứ của anh ta để cứu lấy tương lai đã tàn của chính mình chỉ làm phức tạp thêm dòng thời gian chính của câu chuyện.

Tương lai của một bán Saiyan trẻ tuổi đến từ tương lai rất ảm đạm. Sáu tháng sau khi Goku chống chọi với một loại virus tim chết người, hai người máy nguy hiểm và chết chóc xuất hiện. Những kẻ phản diện mới này gặp các chiến binh trong trận chiến và tàn sát họ, chỉ có Gohan sống sót. Không còn ai để thách thức họ, bộ đôi ác quỷ biến toàn bộ hành tinh thành sân chơi cá nhân của chúng khi dân số Trái đất giảm xuống còn hàng chục nghìn người. Số ít người sống sót buộc phải sống ẩn náu dưới lòng đất.

Cái chết thường không để lại hậu quả gì trong vũ trụ Dragon Ball . Tuy nhiên, trong dòng thời gian tương lai của Trunks, cái chết của Piccolo khiến các Viên ngọc rồng trở nên vô dụng. Namekian Dragon Balls cũng không phải là một lựa chọn vì không ai biết vị trí của New Namek. Trong dòng thời gian này, mong muốn mọi người sống lại là điều khỏi phải bàn - vĩnh viễn.

Con trai của Vegeta và Bulma , Trunks lớn lên trong thế giới bị tàn phá này. Gohan, giờ đã trưởng thành, là người cố vấn và là người bạn duy nhất của anh hùng trẻ tuổi. Mặc dù bản thân là một Super Saiyan , Gohan vẫn không thể đánh bại các android và cuối cùng mất mạng trước chúng trong trận chiến. Sự mất mát này đẩy Trunks đau buồn vào trạng thái Super Saiyan lần đầu tiên. Thật không may, các Super Saiyan và Chiến binh Z cuối cùng vẫn bất lực trong việc ngăn chặn chúng.

Với cái giá phải trả của nhiều mạng sống, Bulma chế tạo một cỗ máy thời gian để Trunks có thể du hành về quá khứ để cứu mạng Goku. Cô ấy hy vọng rằng cùng nhau, họ sẽ có thể đánh bại những người máy và thay đổi tương lai bị hủy diệt của họ. Tuy nhiên, mẹ và con trai không biết liệu du hành về quá khứ sẽ thay đổi tương lai hay tạo ra một dòng thời gian phân nhánh. Họ coi đó là rủi ro có thể chấp nhận được và thực hiện kế hoạch.

Tập 131 của Dragon Ball Z đưa ra dấu hiệu đầu tiên rằng Trunks đã vô tình khiến dòng thời gian chính của bộ phim khác với dòng thời gian của chính anh ta. Saiyan du hành thời gian tìm thấy phần còn lại của Android 19 mới bị phá hủy, người mà anh ta chưa từng thấy trước đây. Khi can thiệp vào dòng thời gian, anh ta có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Mặc dù đã được cho thuốc chữa khỏi vi rút tim nhưng Goku vẫn cần thời gian phục hồi. Sự thay đổi này cho đến nay vẫn đưa Saiyan hùng mạnh ra khỏi trận chiến đầu tiên với người máy. Khi 17 và 18 cuối cùng xuất hiện, họ không chỉ mạnh hơn nhiều so với thời điểm của Trunks, mà còn kích hoạt gã khổng lồ bí ẩn Android 16. Do đó, bất chấp tất cả các cuộc huấn luyện của họ, Z Fighters vẫn không thể đối đầu với chúng.

Thật bất ngờ khi Android 17 và 18 lại mạnh đến mức họ không cảm thấy cần phải loại bỏ các chiến binh. Kết quả bất ngờ này có nghĩa là dòng thời gian chính hiện đã hoàn toàn bị phá vỡ khỏi tương lai của Trunks. Android đã đến nhưng Goku và những anh hùng còn lại vẫn còn sống.

Cảnh báo có thể đã cứu mạng họ trong trận chiến ban đầu, nhưng hiện tại đã có nhiều thay đổi hơn. Sáng tạo cuối cùng của Tiến sĩ Gero, Cell, yêu cầu sự hấp thụ của Androids 17 và 18 để đạt được hình dạng hoàn hảo của mình. Nhưng Android đã bị phá hủy trong chính thời đại của anh ta - một tương lai sau khi Trunks ra đời - vì vậy Cell đã trở lại hiện tại để đạt được sự hoàn hảo của mình.

Bằng cách can thiệp vào dòng chảy của thời gian, Trunks gây ra một chuỗi sự kiện dẫn đến sự xuất hiện của ba người máy mới. Nó cũng cung cấp cho Cell phương tiện và cơ hội để đạt được hình dạng Hoàn hảo của mình. Cuối cùng, lời cảnh báo của Trunks đã thành công trong việc giải cứu thế giới  của Dragon Ball Z , mặc dù theo một cách bất ngờ. Điều trớ trêu lớn của vũ trụ là nhiệm vụ ban đầu là cứu mạng Goku và thay đổi tương lai. Khi tất cả được nói và làm xong, Goku dù sao cũng đã chết và tương lai mà Trunks đặt ra để cứu không bị ảnh hưởng.