Đoạn giới thiệu về Tales of Arise Game thấy được các thành viên trong party

Game dành cho PS4 / PS5, Xbox One / Series X | S, PC ra mắt vào ngày 10 tháng 9

Bandai Namco Entertainment công bố một trailer mới cho game nhập vai  Tales of Arise Game trong buổi Summer Game Fest live stream. Đoạn giới thiệu làm nổi bật các thành viên trong game.

Game sẽ phát hành cho PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Dòng X | S, và PC thông qua Steam vào ngày 10.

Game ban đầu dự kiến ​​ra mắt vào năm 2020, nhưng Bandai Namco đã trì hoãn vào năm 2020 "do bản chất đầy tham vọng của dự án." Nhà sản xuất Yusuke Tomizawa của trò chơi cho biết, "để đạt được chất lượng và cung cấp trải nghiệm tuyệt vời mà chúng tôi hình dung cho người chơi, chúng tôi sẽ cần thêm thời gian để hiện thực hóa tầm nhìn đó và do đó chúng tôi quyết định lùi thời điểm ra mắt cho Tales of Arise ." Tomizawa lưu ý rằng "COVID-19 đã ảnh hưởng đến một số khía cạnh của sự phát triển", nhưng các nhà phát triển đã làm việc để thích nghi với hoàn cảnh và làm việc từ xa.

Bandai Namco Entertainment mô tả câu chuyện:

Tales of Arise diễn ra trong một hệ mặt trời chứa hai hành tinh lân cận là Dahna và Rena. Những cư dân của Dahna luôn tỏ lòng tôn kính với những người hàng xóm hành tinh của họ trên Rena - một hành tinh mà họ có thể nhìn thấy rõ ràng trên bầu trời của họ - như một vùng đất của chính nghĩa và thần thánh. Đối với người dân Dahna, truyền thuyết và truyền thuyết về Rena và cư dân của nó đã được lưu truyền qua vô số thế hệ, và qua thời gian, đã trở thành sự thật trong tâm trí của họ và thực sự che đậy một thực tế tàn khốc đối với người dân Dahna. Trong 300 năm, người dân Rena đã cai trị Dahna, cướp đoạt tài nguyên của hành tinh và tước đi phẩm giá và tự do của người dân. Tales of Arise bắt đầu với hai người, sinh ra trên các thế giới khác nhau, mỗi người đều khao khát thay đổi số phận của mình và tạo ra một tương lai mới cho chính họ và có lẽ là người dân của họ. Với dàn nhân vật nguyên bản, cốt truyện kịch tính, chiến đấu năng động, môi trường hấp dẫn, với một số yếu tố Tales Of cổ điển bao gồm; Tales of Arise đánh dấu một sự khởi đầu mới cho JRPG nổi tiếngnhượng quyền thương mại .

Website của trò chơi mô tả hai nhân vật chính:

Takuya Satō trong vai Alphen, đến từ hành tinh Dahna. Alphen là một thanh niên bị mất trí nhớ và cảm giác đau đớn, anh ta đeo một chiếc mặt nạ sắt. Sau khi gặp Shionne, anh ta lấy Flame Sword với mục đích giải thoát Dahna khỏi Rena.

Shino Shimoji trong vai Shionne, đến từ hành tinh của Rena. Cô là một cô gái bị nguyền rủa bởi "Thorns", một sức mạnh gây đau đớn cho những người cô chạm vào. Cô hợp tác với Alphen vì một mục tiêu ẩn, và chiến đấu trong cuộc nổi dậy chống lại những người đồng hương của cô.

Tomizawa (God Eater) phụ trách nhóm phát triển của nhượng quyền thương mại. Studio ufotable đang xử lý hoạt ảnh của trò chơi. Longtime Tales của nghệ sĩ nhóm Minoru Iwamoto là giám đốc nghệ thuật lần đầu tiên trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại.

Các chương tiếp theo trong " Tales of " JRPG nhượng quyền sử dụng Unreal Engine 4, nhưng các nhân viên đã cố gắng để kết hợp các phong cách nghệ thuật của trò chơi trước đó trong nhượng quyền thương mại . Điều đó bao gồm các đoạn cắt cảnh được kết xuất với phong cách CG màu nước và các nhân viên đang làm việc để các tác phẩm nghệ thuật theo phong cách anime và ảnh chân thực cùng tồn tại trong trò chơi.