Điểm danh 2021: 10 game co-op hay nhất năm 2021

Game co-op đã hồi sinh trong những năm gần đây, với thành công của It Takes Two và những game khác tạo nên một màn trình diễn đặc biệt hấp dẫn vào năm 2021.

Kodoani.com - Trong thời điểm dịch bệnh Covid lây lan, nhu cầu những game kết nối người chơi với nhau là một trong những sự cấp thiết nhất. Game co-op đã là một phương tiện duy trì kết nối trong những khoảng thời gian thử thách này, với những game như Animal Crossing: New Horizons năm 2020 đang trở nên vô cùng thành công. Sau đây là top 10 game co-op hay nhất năm 2021.

Gloomhaven

Game gọi vốn Gloomhaven của Isaac Childres ra mắt đã được hoan nghênh rộng rãi vào năm 2017, dẫn đến nhiều bản mở rộng và phần tiếp theo, Frosthaven, trở thành dự án game gọi vốn thành công nhất của Kickstarter vào năm 2020. Phiên bản Early Access được phát hành vào tháng 7 năm 2019 và chính thức ra mắt vào tháng 10 này. Gloomhaven online là một tựa game được hiện thực hóa đẹp mắt cho phép tối đa bốn người chơi thực hiện các nhiệm vụ giống như roguelike, trong lớp áo khoác RPG chiến thuật.

It Takes Two

Trong số tất cả các tựa game co-op được phát hành vào năm 2021, It Takes Two có thể không cần giới thiệu. Là phần tiếp theo sau A Way Out của Hazelight Studios, It Takes Two tiếp tục di sản của những cuộc phiêu lưu được xây dựng với sự hợp tác giữa hai người chơi. Game theo chân Cody và May khi họ đang trải qua một cuộc ly hôn để lại hậu quả cho con gái Rose của họ, cô bé đã vô tình bẫy họ trong một cặp búp bê.

Chơi It Takes Two giống như chuyến đi tương tác với những ngôn ngữ bình dị được tạo ra một cách sinh động theo trí tưởng tượng của một đứa tr3. Cách kể chuyện và cơ chế về môi trường của game là hàng đầu, thậm chí còn tốt hơn bởi một tập hợp các cơ chế xoay vòng mà không bao giờ trở nên buồn tẻ. It Takes Two đã giành được Game của năm tại The Game Awards 2021 vì lý do chính đáng; đạo diễn Josef Fares và nhóm của ông xứng đáng với tất cả những lời khen ngợi mà họ đã nhận được.

KeyWe

KeyWe là một game giải đố độc lập lấy cảm hứng từ các tựa game Rare cũ, tiểu thuyết Terry Pratchett, v.v. Câu chuyện rất đơn giản: Hai người chơi là một cặp chim kiwi tên là Jeff và Debra, những người điều hành một bưu điện trong điều kiện ngày càng khó khăn. Nhà phát triển Stonewheat and Sons chỉ bao gồm ba người và nhưng sản phẩm của họ cực kì chất lượng.

Monster Hunter Rise

Monster Hunter luôn là một thương hiệu thành công, nhưng Monster Hunter World năm 2018 đã tăng chóng mặt. Với thiết kế khu vực thế giới mở trên PlayStation 4 và Xbox One, Monster Hunter Rise cũng đã trở thành một cú hit cho Switch. Cơ chế co-op xoay quanh bốn người chơi đến với nhau để săn những con thú mạnh mẽ bằng cách sử dụng nhiều loại vũ khí vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, điều này được tăng cường bởi những bổ sung mới như Wirebugs và chó cưng Palamute mang lại cảm giác di động chưa từng có.

Rise cũng là game với nhiều tính năng, đóng vai trò là một game đẹp mắt với kết nối Internet mạnh mẽ. Điều này một phần không nhỏ nhờ vào RE Engine của Capcom, chắc chắn sẽ phục vụ tốt cho game khi nó phát hành trên PC vào năm sau trước khi người chơi chạm tay vào bản mở rộng Sunbreak.

Super Mario 3D World + Bowser's Fury

Mặc dù Super Mario 3D World đã là một trải nghiệm co-op tuyệt vời trên Wii U, nhưng việc không xuất hiện trên console không ra mắt có nghĩa là game có điểm sáng hơn trên Switch - đặc biệt là sau khi Super Mario Odyssey chứng minh Nintendo chưa sẵn sàng từ bỏ công thức hộp cát 3D của mình. Game bổ trợ mới hơn Bowser's Fury có nhiều tính năng co-op hạn chế hơn, nhưng điều đó không ngăn game chính trở thành một cuộc phiêu lưu đáng yêu qua Vương quốc Sprixie với tối đa ba người bạn đảm nhận các vai trò trong dàn Super Mario.

The Ascent

Thế giới Cyberpunk ngày càng phổ biến cho các game và The Ascent tạo ra một thứ tuyệt đẹp cho tối đa bốn người chơi khám phá. The Ascent đã phát hành trên Xbox Game Pass vào tháng 7, vì vậy người đăng ký có thể dễ dàng dùng thử ngay bây giờ với bạn bè của họ.

The Dark Pictures Anthology: House of Ashes

Kinh dị là thể loại mang tính cộng đồng khi tất cả cùng hồi hộp để chìm vào bóng tối của loạt phim. Các loạt phim như Halloween, Friday the 13th và A Nightmare on Elm Street có cộng đồng khổng lồ dành để mổ xẻ nội dung của chúng, vì vậy Supermassive Games đã rất thông minh khi tận dụng điều này với các chế độ co-op trong loạt phim Dark Pictures Anthology.

Vì những game này về cơ bản là những bộ phim kinh dị có thể chơi được, nên việc để các nhóm bạn điều khiển các nhân vật khác nhau và quyết định số phận của họ là một điểm hấp dẫn. Mục thứ ba trong tuyển tập này, House of Ashes, tạo nên sự khác biệt với sự kết hợp giữa kinh dị Lovecraftian và những câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm Indiana Jones, mở ra một bầu không khí ám ảnh, độc đáo của riêng nó.

Unsighted

Trong bối cảnh các game AAA với ngân sách khủng ngày xuất hiện chiếm sóng, có thể dễ dàng bỏ qua các dự án đam mê nhỏ hơn. Unsighted là một game độc lập đáng để thử. Được thực hiện bởi hai cô gái chuyển giới đến từ Brazil, Unsighted là một Metroidvania mở rộng từ trên xuống với chiến đấu chắc chắn, tùy chỉnh xây dựng người chơi và một câu chuyện động làm thay đổi thế giới và các NPC trong thời gian thực. Game có tính thẩm mỹ nghệ thuật pixel chi tiết đẹp mắt và hoàn toàn có thể trải nghiệm trong co-op, khiến cho Unsighted trở thành một món ăn xa xỉ chỉ với 20 đô la.

Valheim

Nhiều game multiplayer đã trở thành game đột phá trên các nền tảng phát trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra, với năm 2020 được đặc trưng bởi các tựa như Among Us và Phasmophobia. Valheim là một trường hợp tương tự vào năm 2021, với game sinh tồn lấy chủ đề Viking thu hút một lượng lớn khán giả. Mặc dù các yếu tố PvP tồn tại, những người chơi Valheim có thể làm việc cùng nhau để tìm nơi trú ẩn, tiêu diệt các con thú thần thoại và xây dựng các công trình như minecraft.

WarioWare: Get It Together!

Thương hiệu WarioWare của Nintendo có thể nhận được nhiều tình cảm hơn Wario Land và các phần phụ khác có sự tham gia của tên phản anh hùng tham lam. May mắn thay, WarioWare: Get It Together! phần lớn được coi là một chiến thắng. Công thức game vi mô quay trở lại của nó được tăng cường bằng một mánh lới quảng cáo về việc chọn thành viên nào trong dàn nhân vật để để sử dụng - tất cả đều có những khả năng độc đáo. Những game nhỏ này cũng có thể được chơi một cách hợp tác với tất cả mọi người tạo ra các nhân vật yêu thích của họ, khiến cho thật khó để không có một khoảng thời gian vui vẻ.

Theo: Kodoani.com