Yusuke Chiba, Ca sĩ-Nhạc sĩ của ban nhạc Rock The Birthday, qua đời ở tuổi 55

Zombie-Loan, ca sĩ The First Slam Dunk thông báo chẩn đoán ung thư thực quản vào tháng 4

Kodoani.com - Tài khoản Twitter chính thức của ban nhạc rock Nhật Bản The Birthday đã chia sẻ thông báo đau buồn vào thứ Ba, xác nhận rằng ca sĩ, tay guitar và nhạc sĩ Yusuke Chiba của ban nhạc đã ra đi vào ngày 26 tháng 11, hưởng thọ 55 tuổi. Tin tức này đến sau khi Chiba thông báo vào tháng 4 về quyết định tạm ngừng hoạt động để chăm sóc cho bản thân trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư thực quản.

Gia đình của Chiba đã tổ chức một tang lễ riêng tư, với sự tham gia của các thành viên trong ban nhạc. The Birthday hiện đang lên kế hoạch tổ chức một buổi tưởng niệm công khai và sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết trong thời gian sớm nhất.

Yusuke Chiba, sinh ngày 10 tháng 7 năm 1968 tại tỉnh Kanagawa, là cựu ca sĩ của Thee Michelle Gun Elephant từ năm 1991 đến năm 2003 và đã ra mắt với ban nhạc đó vào năm 1996. Chiba còn là người sáng lập ban nhạc dự án phụ Rosso, hoạt động từ năm 2001 đến năm 2006, trước khi thành lập The Birthday vào năm 2006, với sự tham gia của các thành viên từ hai ban nhạc trước đó.

Nổi tiếng với sự đa tài, Chiba đã viết lời và sáng tác nhạc cho nhiều tác phẩm nổi tiếng, bao gồm "Dareka Ga", là bài hát của Puffy AmiYumi cho bộ phim hoạt hình Naruto Shippūden: The Will of Fire. Anh cũng là tác giả của "OOKAMI no NODO", bài hát mở đầu cho The Birthday trong anime truyền hình Zombie-Loan.

Gần đây nhất, The Birthday đã trình diễn ca khúc chủ đề mở đầu của bộ phim The First Slam Dunk mang tựa đề "LOVE ROCKETS". Sự ra đi của Chiba để lại một khoảnh khắc buồn trong ngành công nghiệp âm nhạc và tâm hồn của người hâm mộ.

Theo: Kodoani.com Tài khoản Twitter của ban nhạc Birthday qua Hachima Kiko