Top những phim khoa học viễn tưởng được mong đợi nhất năm 2022

Từ phim siêu anh hùng của Marvel và DC, đến hoạt hình, đến khoa học viễn tưởng cổ điển hơn, có rất nhiều điều để mong đợi trong năm tới.

Kodoani.com - Năm 2022 sẽ là một năm thú vị đối với những người hâm mộ khoa học viễn tưởng. Lịch phát hành của các bộ phim đang dày đặc, và việc mọi người có thể quay lại rạp để xem phim trên màn ảnh rộng chỉ càng làm tăng thêm sự phấn khích cho rất nhiều tựa phim sắp ra mắt này. Do đại dịch đang diễn ra, có thể số lượng phim phát hành vẫn có thể thay đổi, nhưng có vẻ đầy hứa hẹn vào lúc này. Các hãng phim vẫn có những bộ phim dự kiến ​​phát hành sớm hơn nhưng đã phải lùi lại vì Covid-19, và nhiều bộ phim trong số đó cuối cùng sẽ được nhìn thấy ánh sáng vào năm 2022.

Phần lớn lịch phát hành cho năm tới chứa đầy những bộ phim bom tấn giới thiệu các nhân vật và thế giới mới, cũng như nhiều bộ phim tiếp nối những bộ phim vốn đã được khán giả yêu mến. Đối với những gì được coi là khoa học viễn tưởng so với giả tưởng hoặc phiêu lưu / hành động, luôn có những sự chuyển động thay đổi phù hợp với mọi người. Những bộ phim sau đây bao gồm các yếu tố khoa học viễn tưởng và chắc chắn có thể phù hợp với các dòng thể loại của một thứ gì đó sẽ thu hút ngay cả những người hâm mộ khoa học viễn tưởng và giả tưởng lớn nhất. Từ phim siêu anh hùng của Marvel và DC, đến hoạt hình, đến khoa học viễn tưởng cổ điển hơn, có rất nhiều điều để mong đợi trong năm tới.

Morbius - ngày 8 tháng 1 năm 2022

Bộ phim kế cận MCU sắp tới này kể về câu chuyện của nhà sinh hóa học Michael Morbius, người cố gắng chữa khỏi căn bệnh máu hiếm của chính mình nhưng thay vào đó lại lây nhiễm cho mình một dạng ma cà rồng từ loài dơi. Jared Leto sẽ đóng vai chính Morbius, và Michael Keaton cũng chuẩn bị xem lại vai diễn The Vulture trong phim này, gợi ý về một sự giao thoa MCU lớn hơn có thể xảy ra. Bộ phim này sẽ giới thiệu ma cà rồng vào vũ trụ Marvel và có thể sẽ mang tông màu tối hơn so với những gì khán giả đã thấy trong quá khứ, đây có thể là một sự thay đổi mới mẻ và đáng hoan nghênh.

Moonfall - ngày 4 tháng 2 năm 2022

Khi một lực lượng bí ẩn đánh bật Mặt trăng khỏi quỹ đạo của nó và đưa nó vào một hành trình va chạm với Trái đất, giám đốc điều hành NASA và cựu phi hành gia Jo Fowler (Halle Berry) tin rằng cô ấy đã tìm ra chìa khóa để cứu thế giới, nhưng chỉ là một phi hành gia từ quá khứ của cô ấy. và một nhà lý thuyết âm mưu thực sự tin cô ấy. Chỉ còn vài tuần nữa là đến khi tác động xảy ra, ba anh hùng sẽ khởi động một sứ mệnh vào không gian để cứu Trái đất khỏi bị hủy diệt. Bộ phim thảm họa này là bộ phim mới nhất của Roland Emmerich và còn có sự tham gia của Patrick Wilson, John Bradley và Michael Peña.

Doctor Strange trong Đa vũ trụ điên loạn - ngày 25 tháng 3 năm 2022

Sau tất cả quá trình xây dựng đa vũ trụ mà MCU đã thiết lập trong Giai đoạn 4, đây đã nhanh chóng trở thành một trong những bộ phim Marvel được mong đợi nhất năm 2022. Marvel vẫn chưa công bố nhiều chi tiết cốt truyện cho bộ phim, nhưng nó sẽ theo chân Stephen Strange của Benedict Cumberbatch trong một cuộc phiêu lưu mới xuyên không gian và thời gian. Scarlet Witch sẽ xuất hiện lần đầu tiên kể từ WandaVision và có lẽ sẽ có một vai trò lớn trong các sự kiện của bộ phim này. Sam Raimi sẽ chỉ đạo sau khi đảm nhận bộ phim khi Scott Derrickson chia tay Marvel, và có thông tin cho rằng đây sẽ là bước đột phá đầu tiên của MCU vào một thứ gì đó gần với thể loại kinh dị.

Thor: Love and Thunder - ngày 6 tháng 5 năm 2022

Marvel dường như độc quyền về các bản phát hành năm 2022, và bản phát hành sắp tới này chắc chắn không phải là ngoại lệ. Phần tiếp theo Thor: Ragnarok, Love and Thunder năm 2017 này sẽ theo chân Thần Sấm trong cuộc phiêu lưu mới nhất của anh chàng, bao gồm Guardians of the Galaxy, Christian Bale và Gorr the God Butcher, và sự trở lại của Jane Foster của Natalie Portman (người sẽ được cho là sẽ đảm nhận lớp áo của nữ đối tác với Thor). Với Taika Waititi một lần nữa dẫn dắt, bộ phim này chắc chắn sẽ kỳ quặc và vui nhộn như Ragnarok trước đây , và hy vọng sẽ tiếp thêm năng lượng tươi mới cho Giai đoạn 4 của MCU.

Jurassic World: Dominion - 10 tháng 6 năm 2022

Jurassic World: Dominion sẽ là phần cuối của bộ ba Jurassic World hiện tại, với Chris Pratt và Bryce Dallas Howard đảm nhận vai Owen Grady và Claire Dearing. Cốt truyện đang được giữ kín vào lúc này, nhưng Pratt và Howard cũng sẽ có sự tham gia của Sam Neill, Laura Dern và Jeff Goldblum trong Công viên kỷ Jura .

Lightyear - ngày 17 tháng 6 năm 2022

Kiểm lâm không gian yêu thích của mọi người đã trở lại ... đại loại vậy. Buzz Lightyear trở lại màn ảnh rộng vào mùa hè năm 2022, nhưng lần này không phải là nhân vật hành động mà Toy Story giới thiệu với khán giả. Thay vào đó, Lightyear là câu chuyện về phi hành gia đã truyền cảm hứng cho đồ chơi Buzz Lightyear. Chris Evans sẽ lồng tiếng cho phiên bản Buzz này, mặc dù chưa có diễn viên nào khác được công bố.

Black Panther: Wakanda Forever - ngày 8 tháng 7 năm 2022

Cốt truyện chính xác của bộ phim vẫn chưa được biết, vì MCU nổi tiếng với việc giữ cho các bộ phim của họ được kết thúc chặt chẽ nhất. Việc phát hành bộ phim Black Panther đầu tiên là một thời điểm rất quan trọng để đại diện, và nếu bộ phim này có thể nắm bắt được niềm đam mê và sự phấn khích tương tự, đó sẽ là một thành công lớn. Black Panther 2 có chi tiết về cái chết bi thảm của Chadwick Boseman bao trùm lên nó, vì Marvel đã nói rằng họ sẽ không tái diễn nhân vật T'Challa, điều này khiến người hâm mộ cho rằng anh ta sẽ bị giết theo một cách nào đó. Câu hỏi lớn đặt ra là nhân vật nào sẽ đảm nhận lớp áo Black Panther tiếp theo?

Black Adam - ngày 29 tháng 7 năm 2022

The Rock có vẻ giống như một người được biến đổi gen để tham gia các bộ phim siêu anh hùng, và cuối cùng anh ấy cũng có cơ hội với việc phát hành Black Adam của DC. Nhân vật này là kẻ thù không đội trời chung của Shazam, kẻ đã rút khả năng của mình từ cùng một nguồn năng lượng. Sẽ rất thú vị khi bộ phim này lấy một nhân vật phản anh hùng được biết đến nhiều nhất là nhân vật phản diện và biến họ trở thành nhân vật chính của câu chuyện.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Phần Một - Ngày 7 tháng 10 năm 2022

Rất ít bộ phim được yêu thích ngay lập tức như Người Nhện: Into the Spider-question, và phần tiếp theo mà người hâm mộ đang chờ đợi cuối cùng cũng ra mắt vào năm 2022. Trong phần đầu tiên của chương tiếp theo câu chuyện của Miles Morales, khu phố thân thiện của Brooklyn Người Nhện sẽ có nhiều cuộc phiêu lưu vượt vũ trụ hơn với Gwen Stacy và một loạt Người Nhện khác để đối đầu với một nhân vật phản diện mới do Oscar Isaac lồng tiếng. Sau khi phát hành đoạn giới thiệu đầu tiên gần đây, rõ ràng là người hâm mộ đã rất hào hứng khi thấy những nhân vật này trở lại hành động, du hành xuyên không gian và thời gian một lần nữa.

The Flash - ngày 4 tháng 11 năm 2022

Cuối cùng đã đến lúc Barry Allen của Ezra Miller tỏa sáng, khi anh ấy chuẩn bị ra rạp vào tháng 11 năm 2022. Mặc dù gặp khó khăn trong quá trình phát triển, đội ngũ sáng tạo cuối cùng cho bộ phim đầy hứa hẹn - bao gồm cả đạo diễn CNTT Andy Muschietti chỉ đạo kịch bản của Christina Hodson, nhà văn của Birds of Prey. Sau vai diễn đáng nhớ của anh ấy trong Justice League , sẽ rất vui khi được xem The Flash trong bộ phim riêng của anh ấy, hy vọng với chất liệu tốt hơn những gì khán giả nhận được từ bộ phim hợp tác năm 2017.

Avatar 2 - ngày 16 tháng 12 năm 2022

13 năm sau khi phần phim đầu tiên ra mắt, phần tiếp theo rất được mong đợi của Avatar của James Cameron sẽ ra rạp và được thiết lập là phần đầu tiên trong số bốn phần tiếp theo đã được công bố. Avatar là văn hóa lớn khi nó ra mắt, nhưng mọi người đều tự hỏi liệu phần tiếp theo này nhiều năm sau có còn phù hợp hoặc thành công như câu chuyện này vào năm 2009. Dù bằng cách nào, không chắc bộ phim này đã chiến thắng không hoàn toàn phá vỡ các con số tại phòng vé.

Theo: Kodoani.com