Tại sao VR có thể là cách HOÀN HẢO để chơi Dungeons & Dragons

Công nghệ mới cho phép mọi người gặp gỡ nhau theo những cách mới – và công nghệ VR- thực tế ảo có thể là cách hoàn hảo để tận hưởng game Dungeons & Dragons.

Gặp gỡ với nhóm Dungeons & Dragons của bạn là điều khó khăn vào những thời điểm tốt nhất. Với những áp lực của cuộc sống hiện đại và lịch trình bận rộn hàng ngày, việc tìm kiếm thời gian để tiếp tục một chiến dịch là một thách thức. Điều này đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ các phần mềm như D&D Beyond và Roll20 , cũng như các chương trình trò chuyện thoại và video trực tuyến đơn giản như Discord và Zoom. Tuy nhiên, một lựa chọn tiềm năng vẫn chưa được khám phá hết đó là Thực tế ảo.

Hiện tại, có một ứng dụng cho phép một bên chơi chiến dịch trong VR tên là RoleplayU, tuy nhiên nó rất đơn giản về thiết kế. Còn nhiều hơn thế nữa mà D&D trong VR có thể có và nó có thể trở thành giải pháp thay thế hoàn hảo để gặp gỡ trực tiếp nhóm chơi game.

Một trong những điểm mạnh nhất của VR là khả năng thay đổi thế giới mà người chơi nhìn thấy xung quanh họ. Đây là một trong những mục tiêu của D&D , thứ mà Dungeons Masters có thể sử dụng âm nhạc để đạt được. VR sẽ liên tục đưa người chơi vào một thế giới mới, cho phép DM tập trung vào việc kể chuyện hơn là thiết lập giai điệu. Hãy tưởng tượng một bữa tiệc họp mặt trong một quán rượu trong khi thực sự dường như quán rượu xung quanh họ, với âm nhạc chủ đề xung quanh. Điều này không chỉ làm cho trò chơi trở nên nhập vai và thú vị hơn, mà còn loại bỏ một số sự tẻ nhạt khi mô tả các địa điểm.

Tất nhiên, trong khi cài đặt có thể thú vị, chúng hầu như không phải là sự kiện chính; nhiệm vụ và kể chuyện thường là trọng tâm. Giờ đây, nhiều chiến dịch sử dụng ảnh thu nhỏ và  bản đồ được xây dựng  để đại diện cho người chơi và địa điểm. Những thứ này cho biết mọi thứ đang ở đâu và giúp DM theo dõi những gì đang xảy ra. Tuy nhiên, VR có thể đơn giản hóa điều này, hiển thị cho người chơi và DM nơi có nhân vật, kẻ thù và đồ vật và di chuyển chúng khi mọi thứ thay đổi. Điều đó sẽ giúp mọi người dễ dàng hình dung những gì đang xảy ra - và VR thậm chí có thể cho phép người chơi nhìn thấy các hành động và phép thuật đang sử dụng.

Những lợi thế của VR không chỉ là sự đắm chìm. D&D yêu cầu người chơi theo dõi nhiều thông tin, cho dù đó là phạm vi và tác dụng của các phép thuật khác nhau hay các quy tắc xung quanh các điều kiện khác nhau. Người chơi cần phải nhớ mọi thứ hoặc biết nơi để tìm thông tin một cách nhanh chóng, nhưng VR cũng có thể làm cho việc này trở nên đơn giản hơn. VR có thể cung cấp cho người chơi một cách nhanh chóng và dễ dàng để tìm thấy những gì họ cần, cho dù đó là thông qua một chuyển động đơn giản hoặc đầu vào nút. Điều này đặc biệt quan trọng đối với DM, những người phải theo dõi nhiều số liệu thống kê cùng một lúc. VR có thể hợp lý hóa mọi thứ, cho phép nhóm tiếp tục hành động.

Giống như mọi thứ khác,  Dungeons & Dragons có thể và nên phát triển để phù hợp với một thế giới đang thay đổi. VR là một tiến bộ công nghệ to lớn trong trò chơi và mặc dù cả hai hiện rất khác nhau, nhưng VR bổ sung hoàn hảo cho nhau theo những cách cần được khám phá. Không gì có thể so sánh với cảm giác ngồi quanh bàn với bạn bè và cùng nhau thực hiện một chuyến phiêu lưu, và bước vào thế giới online có thể là cách hoàn hảo để bắt đầu một hành trình mới.