Tại sao nhà phát triển chuyển game Eroge sang hệ máy console?

Chủ yêu là vấn đề về anime và nhiều chuyển thể khác

Kodoani.com - Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao game Eroge lại có phiên bản console không? Các game Eroge ban đầu được phát hành trên PC mà không có bất kỳ sự kiểm duyệt nào và sau đó được chuyển sang console, nơi chúng bị kiểm duyệt hoàn toàn, loại bỏ các cảnh người lớn.

Các nhà phát triển game Eroge đã lên mạng xã hội để thảo luận về lợi ích của việc chuyển game Eroge sang hệ máy console vào đầu những năm 2000 và tại sao đây lại là một thông lệ. Trên Twitter, một nhà phát triển đã bình luận:

“Việc chuyển một game eroge sang hệ máy console hầu như không mang lại lợi nhuận cho nhà xuất bản. Các kịch bản và hình minh họa bổ sung được cung cấp theo đơn giá và tiền bản quyền dựa trên tỷ lệ phần trăm doanh thu.

Tuy nhiên, việc chuyển sang console vẫn được mong muốn. Ưu điểm lớn nhất là console có thể chuyển thể thành anime. Chuyển trực tiếp từ một game eroge sang chuyển thể anime truyền hình là điều gần như không thể.”

Một người khác tham gia cuộc trò chuyện, đề cập rằng đó là một chiến lược tiêu chuẩn vào đầu những năm 2000 để đàm phán về một bộ phát triển bao gồm manga, tiểu thuyết và anime.

Các phiên bản console thường có các tính năng bổ sung như phần mở đầu và bài hát chủ đề, các nữ chính và tuyến đường mới cũng như các nhân vật phụ nổi bật hơn.

Việc hai công ty kết thúc việc sản xuất phiên bản cho các hệ máy console khác nhau của cùng một game cũng là điều bình thường. Lấy ví dụ, game eroge Kimi ga Nozomu Eien, ban đầu được phát hành dưới dạng eroge và sau đó được chuyển sang Dreamcast và Playstation 2.

Kimi ga Nozomu Eien được Alchemist xuất bản cho phiên bản Dreamcast và Princess Soft cho phiên bản PS2, dẫn đến sự khác biệt giữa hai phiên bản.

Nhưng đó là lý do chính khiến game Eroge kiểm duyệt các cổng dành cho máy chơi game là tiềm năng cho anime, manga, v.v., tạo ra nhiều doanh thu hơn vì bản thân phiên bản console không mang lại lợi ích về mặt tài chính.

Theo: Kodoani.com