Nóng: tác giả Please Tell Me! Galko-chan bị bắt vì tội khiêu dâm trẻ em

Kenya Suzuki, tác giả của Please Tell Me! Galko-chan manga và anime, đang phải đối mặt với vài năm tù vì vi phạm luật bảo vệ trẻ em.

Kodoani.com - Tác giả Please Tell Me! Galko-Chan đã bị bắt vì cố gắng nhập nội dung khiêu dâm trẻ em vào Nhật Bản.

Như Asahi News đã đưa tin, họa sĩ truyện tranh Kenya Suzuki đang phải đối mặt với thời gian ngồi tù sau khi vi phạm luật bảo vệ trẻ em của đất nước. Suzuki bị cáo buộc đã cố gắng vận chuyển một số cuốn sách ảnh chứa đầy tài liệu bất hợp pháp từ Đức qua đường bưu điện. Các nhà chức trách đã khám xét nhà của Suzuki vào tháng Bảy, nơi ngoài những cuốn sách nhập khẩu bất hợp pháp, họ còn tìm thấy hơn 40 cuốn sách và tạp chí khác có nội dung khiêu dâm trẻ em. "Tôi không thể chạm tay vào những cuốn sách ảnh khỏa thân của trẻ em nước ngoài và tôi muốn chúng dù thế nào đi nữa", Suzuki nói với nhà chức trách, đồng thời cho biết thêm "Tôi không thể kiểm soát được bản thân." Trước khi bị bắt, một người bạn đã thông báo ngắn gọn về việc Suzuki mất tích vào ngày 13 tháng 12. Sau đó anh ta được tìm thấy vào ngày 14 tháng 12.

Tác giả manga bị buộc tội vi phạm Đạo luật trừng phạt các hoạt động liên quan đến mại dâm trẻ em và khiêu dâm trẻ em và bảo vệ trẻ em của Nhật Bản, một loạt luật nghiêm cấm sở hữu, phân phối hoặc nhập khẩu nội dung khiêu dâm trẻ em. Theo luật, bất kỳ ai bị bắt quả tang có hành vi khiêu dâm trẻ em sẽ phải đối mặt với án tù 3 năm, cũng như khoản tiền phạt 3 triệu yên (khoảng 26.000 USD).

Suzuki được biết đến nhiều nhất với việc tạo ra bộ manga Please Tell Me! Galko-Chan, một series hài về một nữ sinh trung học thuộc tiểu văn hóa "gyaru" của Nhật Bản. Bộ truyện tranh đã được chuyển thể thành một bộ anime dài 12 tập vào năm 2016 bởi studio Feel, công ty được biết đến nhiều nhất với việc tạo ra loạt phim tiếp theo My Teen Romantic Comedy SNAFU TOO ! Chuyển thể anime được đạo diễn bởi Keiichiro Kawaguchi, người cũng đã đạo diễn Phantasy Star Online 2: The Animation và hiện đang thực hiện phần mới nhất trong loạt phim Prince of Tennis.

Suzuki không phải là nhân vật nổi tiếng đầu tiên trong ngành công nghiệp anime và manga phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến ấu dâm. Năm 2017, Nobuhiro Watsuki, tác giả Rurouni Kenshin cũng bị buộc tội tàng trữ nội dung khiêu dâm trẻ em. Các nhà chức trách đã bắt giữ họa sĩ truyện tranh này sau khi một số đĩa DVD có cảnh trẻ em dưới 15 tuổi được tìm thấy trong nhà và văn phòng của ông. “Tôi thích những cô gái từ lớp trên của trường tiểu học đến khoảng năm thứ hai của trường trung học cơ sở,” Watsuki báo cáo với nhà chức trách. Tác giả nhận mức án nhẹ, chỉ bị phạt số tiền tương đương khoảng $ 2,000 USD. Shueisha, nhà xuất bản đằng sau Weekly Shonen Jump, đã  tiếp tục xuất bản Rurouni Kenshin một cách đầy tranh cãi chỉ vài tháng sau khi Watsuki tuyên án. Năm 2020, Tomohiro Maki, chủ tịch hãng phim hoạt hình Gainax (Neon Genesis Evangelion, Gunbuster,) bị bắt vì tội quấy rối một cô gái tuổi teen. Anh ta bị kết án hai năm rưỡi tù giam.

Theo: Kodoani.com